11 Tháng 5 Ngày: Đăng khẳng định Nhi là ưu tiên số 1 trước mặt tình cũ

Là một khán giả theo dõi 11 Tháng 5 Ngày từ những tập đầu tiên và chứng kiến hành trình từ oan gia đến “người thương” của cặp đôi Hải Đăng (Thanh Sơn) – Tuệ Nhi (Khả Ngân), mình thật lòng mong cả hai sẽ có một cái kết đẹp.

Tuy nhiên hiện tại, mình cho rằng họ vẫn phải đối mặt với những thử thách lớn trước khi hạnh phúc bên nhau.

Khi Tuệ Nhi đã bỏ được tính tiểu thư, trưởng thành và trở thành một phiên bản tốt hơn thì Đăng cũng bắt đầu nhận ra tình cảm anh dành cho cô. Tuy nhiên, Nhi cũng đã tốn không ít tâm tư và công sức để anh đầu bếp thừa nhận tình cảm bản thân dành cho cô. Ấy vậy mà chỉ mới vừa bắt đầu giai đoạn tìm hiểu “chuyên sâu” cả hai lại phải đối mặt với một “cái gai” siêu to khổng lồ đó là Trang (Trang Mù Tạt) – bạn gái cũ của Đăng.

Thật lòng thì mình không mấy thiện cảm với cô nàng này khi mà cách cô tiếp cận Đăng để đề đạt chuyện hợp tác thành ý thì ít mà sự toan tính thì nhiều. Để trở thành một người thành công và giàu có như hiện tại, Trang đã lợi dụng tài năng và tình cảm của Đăng. Dường như biết bản thân vẫn luôn có một vị trí nhất định trong lòng “tình cũ”, nên Trang lại quay về đánh đòn tâm lý, dùng tình cảm và cả sự khéo ăn nói vốn có để tiếp tục “tận dụng” người đàn ông lành tính này.

May mắn thay, Đăng trên thực tế là con người lành tính chứ không quá hiền, hoặc có lẽ thời gian và sự bươn trải trong khó khăn đã khiến anh trở nên gai góc hơn. Anh từ chối lời đề nghị “béo bở” làm Giám đốc điều hành cho chuỗi cửa hàng bánh của Tràng tại Hà Nội và thẳng thắn khẳng định với tình cũ Nhi mới là “ưu tiên hàng đầu” hiện tại.

Cá nhân mình thấy khoảnh khắc đó, Đăng thật sự rất ngầu, rất bản lĩnh và vững vàng. Dù ngoài miệng nói là “tìm hiểu” Nhi nhưng thực chất anh đã có ý thức được trách nhiệm trong mối quan hệ với cô và với mình, đàn ông chân chính, đàng hoàng phải như thế. Sau câu nói đó, trên mặt Trang đã hiện lên câu hát “Ôi con sông quê” chữ ê kéo dài nên cô nàng dường như đã hạ quyết tâm phá đám Đăng – Nhi cho bằng được.

Đây cũng là lý do khiến mình lo lắng Đăng sẽ không giữ được lời khẳng định rằng Nhi là ưu tiên hàng đầu của anh. Người ta có câu “tình cũ không rủ cũng tới”, ai chứ cô nàng mưu mô, thủ đoạn như Trang mà tới là chỉ có tới công chuyện thôi! Ông bà ta nói rồi quân tử thì rất khó qua ải mỹ nhân, đến Từ Hải còn đứng mà “ra đi” vì Kiều vì mình sợ Đăng sớm muộn cũng đứng hình trước Trang thôi, bởi cô nàng như đi guốc trong bụng anh vậy.

Nói như vậy nhưng Nhi cũng không hoàn toàn lép vế, điều cô có chính là sự hồn nhiên, tốt bụng, không toan tính và quan trọng hơn hết tình cảm cô dành cho Đăng là thật lòng. Vì vậy chỉ hi vọng Đăng đủ vững vàng và tình cảm của cặp đôi Đăng – Nhi đủ bền chặt để không bị… phá đám.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: