11 Tháng 5 Ngày: Xóm trọ chơi đòn tâm lý, mong Đăng – Nhi để tái hợp

Trong những tập trở lại đây của 11 Tháng 5 Ngày, vẫn là câu chuyện về sự tổn thương của Tuệ Nhi (Khả Ngân) với tất cả mọi người khi họ nhận tiền của ông Vinh (NSND Mạnh Cường) để ở bên cạnh cô.

Có lẽ biên kịch đã cảm thấy qua những tập này, không khí của bộ phim u buồn quá hay sao hôm nay lại bày ra tình tiết “lập đàn cầu mưa” của cả xóm trọ làm mình cười từ đầu đến cuối phim.

Coi tập hôm nay mà mình cứ tưởng như quay về mấy tập đầu vậy đó, một pha quay xe phải gọi là đỉnh của đỉnh của biên kịch luôn. Chú Gia Cát Tiến (NSƯT Quang Thắng) từ một người ghét Đăng (Thanh Sơn), không cho phép anh chàng quen Nhi vì anh đã từng nhận tiền của bố ấy. Ấy vậy mà giờ đây chú ấy lại là đội trưởng đội cầu mưa, xem mà buồn cười thật chứ.

Chỉ vì chuyện tình yêu của đôi trẻ Nhi – Đăng mà cả xóm trọ bao gồm tất cả mọi người từ già đến trẻ lại họp với nhau tạo thành một liên minh cầu nối hàn gắn tình cảm. Mình thấy những người bạn, người thân như vậy thật sự rất là hiếm luôn, có những người bạn như vậy thì đó là điều mà ai cũng mong ước, hiếm có người dưng nào mà làm được như vậy. Làm mình nhớ tới câu nói của ông Vinh cũng trong tập này: “Nếu con coi họ là người dưng thì họ sẽ là người dưng, nếu coi họ là người thân họ sẽ là người thân”.

Phải nói tập hôm nay quá vui và hài hước, mới tập trước còn khóc quá trời thì hôm nay lại được cười bể bụng. Có ai mà ngờ Trí (Bình An) cũng là một phần của kế hoạch mà còn diễn xuất sắc nữa chứ. Xem cái đoạn mà Trí với cô Hoan (Anh Thơ) nói chuyện trên trời dưới đất để câu kéo thời gian mà mình không nhặt được mồm luôn đó. Nhưng mà nói chung, cả tập hôm nay là sự cố gắng của tất cả mọi người trong xóm trọ, kiến tạo đến như thế rồi thì mình trông đợi cú dứt điểm của cầu thủ Hải Đăng vào tập cuối thôi, dâng đến mồm như thế rồi mà Đăng còn không ăn thì mình cũng xin bó tay đấy nhé.

Mà có lẽ những cảnh hay và ý nghĩa nhất chính là sự cố tình nấu những món ăn mà gợi nhớ đến ký ức của Nhi. Có câu “Mọi chuyện đều được giải quyết qua đường dạ dày” quả là không sai, cả xóm trọ đã dùng chiêu trò này để bắt đầu cho công cuộc xây cầu tái hợp Nhi – Đăng, nào là mì xào, bò xào xúp lơ, món cá kho của bà ngoại Đăng. Coi mà rơm rớm nước mắt vì mình đơn giản cảm động về những điều nhỏ xíu như vậy đó.

Cuối cùng thì sau tập hôm nay vẫn là sự chìm nghỉm của anh chàng Đăng, mình bắt đầu cảm thấy chán nản với anh chàng rồi, không biết tập cuối anh chàng có đứng lên đối mặt với Nhi hay không chứ mình thấy từ lúc anh có lỗi với Nhi tới giờ toàn là do mọi người giúp đỡ anh hàn gắn. Mình nghĩ trong tập cuối, biên kịch sẽ cho Đăng mạnh mẽ hơn, không còn cục mịch trốn tránh như trước giờ nữa để xứng là nam chính đúng không nè.

Tốn công diễn xuất, thuê xe bồn làm mưa mà tập cuối Nhi giận cậu Tiến rồi bắt xe về Sài Gòn liền là chắc tới công chuyện luôn quá. Nhưng mà chắc không phải vậy đâu nhỉ, kết tập này ngay đoạn mình trông chờ nhất, lại phải chờ đến ngày mai nữa, mà ngày mai cũng là tập cuối mất tiêu luôn. Có ai hóng kết phim 11 Tháng 5 Ngày như thế nào không nè, cùng mình đón xem và để lại bình luận bên dưới nha!

HQ

Bài viết cùng chủ đề: