3 bà mẹ khó chịu của Thương Ngày Nắng Về: Yến khổ một, Nga khổ mười

Sau những tập đầu tiên của Thương Ngày Nắng Về đạo diễn Vũ Trường Khoa đã khắc họa thành công thân phận người phụ nữ lúc bấy giờ cực khổ, long đong.

Đúng là người ta có câu “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, cả chị Yến (Kim Oanh) và chị Nga (Lương Ngọc Dung) đều là những người phụ nữ chất phát, siêng năng nhưng lại phải hứng chịu sự gièm pha từ chính những người mẹ của mình, có thể nói chị Yến khổ một phần thì chị Nga mệt mỏi mười phần.

Nói về Yến đầu tiên, quá dễ để cảm nhận được nỗi khổ hàng ngày trong cuộc sống của chị. Thân là con gái trẻ lại nhẹ dạ mà trót mang thai với một người đàn ông đã có vợ rồi bây giờ phải nuôi con một mình. Sống cùng với mẹ ruột và anh trai nhưng dường như cuộc sống của chị Yến chưa từng là dễ dàng, cô phải làm lụng vất vả bất kì công việc gì kể cả bán máu để có tiền nuôi cả gia đình.

Mẹ của Yến là bà Lựu (NSƯT Thanh Hiền), mình thắc mắc không biết bà Lựu có thật sự thương con gái bà không, đến nỗi cháu của bà mà bà cũng không yêu thương lấy một chút. Người phụ nữ này mình thấy thật sự rất đáng trách, con gái mình vất vả lo toan, nặng gánh cơm áo là thế mà bà chỉ quan tâm cho đứa con trai vô công rỗi nghề, luôn đem họa tới cho gia đình. Bởi vậy mới nói thân phận phụ nữ hồi xưa bạc bẽo lắm, dù làm đến mấy cũng không được đối xử công bằng như đàn ông.

Không phải không có lý do mà nhân vật Lựu lại bị ghét nhiều đến thế, những lời nói mà bà nói ra cũng cay độc không kém. Đứng trước một đứa trẻ mà bà lại xúc phạm con bé Hoa rằng “Từ ngày nó về đây nên mới xảy ra những chuyện như vậy”. Ủa trời ơi, cũng chính con trai bà ấy là người mượn nợ nên người ta mới tới đòi mà lại đi đổ thừa cho một đứa bé vô tội, vô lý thật đấy. Dường như trong mắt bà chỉ có 1 đứa con trai duy nhất “Mày để anh mày bị người ta làm thế mà có lương tâm sao?”. Thậm chí bà ép Yến rời xa Hoa để có tiền trả nợ cho anh trai.

Chị Yến khổ là thế nhưng chị Nga còn gấp đôi luôn khi có hai bà mẹ khó chịu kể cả mẹ ruột lẫn mẹ chồng. Mẹ chồng thì độc địa khỏi nói luôn “Để tôi chống mắt lên xem vợ chồng chị trả tiền tôi như thế nào? Nghe nói thằng em chị lấy vợ rồi đúng không, sao lại để vợ bỏ giữa đêm tân hôn. Đúng là nhà dột từ nóc, không trách được. Chị liệu dạy con Khánh cho nó tử tế, đừng để nó giống chị. Cố mãi cũng không thương nổi”. Có ai mà mẹ chồng lại nói những điều như vậy với con dâu không, không những thế còn xúc phạm cả gia đình chị Nga nữa, mình coi mà chịu không nổi luôn đó.

Mẹ chồng Nga mới xuất hiện một lần thôi mà mình cũng đủ hiểu đây là một phụ nữ cay nghiệt và không phải dạng vừa rồi. Không kém cạnh gì mẹ chồng, chính mẹ ruột của Hoa cũng khó chịu khi biết chuyện hai vợ chồng Nga rước bé Hoa về nhà. Nguyên một buổi mà mình cứ phải nghe đi nghe lại cái câu “Con người dưng thì bưng về, con mình dứt ruột đẻ ra thì nó lại bỏ đi” mà mình ngán luôn. Biết rằng vợ chồng Nga nghèo đói và nợ nần chẳng khác gì Yến nhưng mẹ của Nga có cần phải nói nặng lời như thế này không?

Cả hai người phụ nữ Yến và Nga mỗi người đều có nỗi khổ riêng tuy nhiên họ đều là những người phụ nữ vị tha, sống nhẫn nhịn để gói ghém những điều tốt nhất cho gia đình mình. Những người phụ nữ như thế thì xứng đáng có một mái ấm bình yên đúng không? Nếu cũng nghĩ giống mình thì để lại bình luận bên dưới nha, cùng ủng hộ cho Thương Ngày Nắng Về vào tuần sau nhé!

HQ

Bài viết cùng chủ đề: