3 bà mẹ Thương Ngày Nắng Về: Bà Hiền quá quắt cũng do thương con trai

Những bộ phim lấy đề tài là tình thân, tình cảm gia đình có lẽ không còn quá xa lạ với những ai là fan ruột của VTV đúng không nè. Thương Ngày Nắng Về cũng vậy, dù đã tạm kết thúc để chuẩn bị cho phần 2

nhưng dư âm của phim để lại lại vô cùng lớn. Mình nhớ nhất là những hình ảnh bà mẹ trong phim – bà Hiền, bà Nga, bà Nhung, mỗi người một vẻ nhưng đều có chung một điểm là vô cùng thương con.

Nhắc đến Thương Ngày Nắng Về là mình nhớ ngay đến bà Nga (NSƯT Thanh Quý) – một bà mẹ quốc dân đáng ngưỡng mộ. Bà Nga trong phim là hình ảnh bà mẹ được miêu tả rõ nét nhất, một người chịu thương chịu khó, luôn làm hết tất cả mọi thứ để đem đến một cuộc sống ấm no cho 3 người con. Dù một thân một mình nuôi 3 cô con gái từ đã rất lâu rồi, nhưng bà chưa bao giờ than vãn lấy một lời.

Đến nỗi đứa con gái nuôi là Vân Trang (Huyền Lizzie) bà cũng không bao giờ phân biệt với 2 cô còn lại, lúc nào cũng thương yêu con như con ruột của mình. Nhưng làm mẹ mà, đâu tránh khỏi những bộn bề lo toan, lúc nào ở bà Nga cũng chực chờ những nỗi lo, một con thôi đã đành, đằng này những 3 cô con gái thì lại nhân lên gấp bội. Bà Nga tuy bình thường tốt tính, thương người nhưng khi gặp con gái bà bị đối xử không tốt là bà Nga không nhịn đâu đấy nha.

Con dù lớn vẫn là con của mẹ, nuôi con trăm tuổi lo hết 99 năm. Mình chỉ mong các cô con gái hiểu cho bà Nga, biết bà đã khổ hơn người ta rồi nên hãy bù đắp cho bà bằng những điều tốt đẹp nhất. Dù bà có nóng giận hay có những lời nói khó nghe nhưng suy cho cùng bà vẫn là người thương con nhất, không phải không có lý do mà người ta lại gọi bà là bà mẹ quốc dân cả.

Còn bà Hiền (NSND Lan Hương) – mẹ của nhân vật Đức (Hồng Đăng) đồng thời cũng là mẹ chồng của Vân Khánh (Lan Phương) là người mẹ chồng mà mình thấy khá hot trong phim. Một phần vì cô diễn quá duyên và một phần vì quá sát với thực tế, bên ngoài xã hội cũng có vô vàn những bà mẹ chồng quá quắt như vậy. Bà Hiền là đại diện của tất cả bà mẹ chồng hiện nay, đặc biệt là những bà có con trai thì càng quá quắt hơn nữa.

Đơn cử là Đức, suốt ngày bà Hiền chỉ nghĩ đến lợi ích của con trai và năm lần bảy lượt gây khó dễ con dâu. Thậm chí, có lần còn bảo bà Nga thông gia là người giúp việc theo giờ nữa chứ. Cháu cũng không trông được một ngày, nhưng cứ thi thoảng lại kể công kể cáng, lôi bài ca ăn cơm trước kẻng để “mỉa” Vân Khánh. Chắc có mỗi mình Vân Khánh là chịu được chứ con trai lớn bằng đấy mà mẹ vẫn thương và quá kiểm soát như vậy thật đáng chê trách mà.

Chốt đơn là bà Kim Nhung (NSND Minh Hoà) – mẹ ruột của Vân Trang. Mới đầu xem phim nhân vật mẹ ruột của Trang khiến nhiều người và trong đó có mình vô cùng xúc động vì đã nghèo còn khổ, vì nợ nần mà phải xa con gái. Tuy nhiên, mình không thể nhận ra cô Yến ngày nào giờ đã trở thành bà Nhung lạnh lùng và cực đoan.

Một người mẹ như bà Nhung thật sự cũng hiếm có khó tìm, thương con yêu con nhưng lại không biết cách bảo vệ con. Đến khi gặp lại cũng chẳng nhận ra mà thay vào đó lại là những thái độ và lời nói khó nghe với con mình. Nhưng chung quy, vì bà tưởng con gái đã mất nên điều đó như vết thương hằn sâu trong tim bà khi nhắc đến vậy.

3 bà mẹ của Thương Ngày Nắng Về mỗi người một vẻ nhưng họ đều có điểm chung là vô cùng thương con. Có người thương kiểu này, có người lại thương kiểu khác. Để gặp lại họ thì đừng bỏ lỡ sự trở lại của Thương Ngày Nắng Về phần 2 trên VTV3 nha.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: