Ấn tượng VTV 2022: Bà Nga “Thương ngày nắng về” thành đối thủ của con gái Huyền Lizzie, Lan Phương

Ngày 21/9/2022, VTV công bố hai đề cử tiếp theo của hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng và Phóng sự thời sự, giải thưởng Ấn tượng VTV-VTV Awards 2022. Đây đều là những vai diễn, tác phẩm để lại nhiều cảm xúc cho khán giả truyền hình trong năm vừa qua.

Các đề cử của hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng, giải thưởng Ấn tượng VTV-VTV Awards 2022 hứa hẹn thu hút sự quan tâm của khán giả yêu phim truyền hình Việt. Đó là các vai diễn chứa đầy sức hút trong các phim: Anh có phải đàn ông không?, Lối về miền hoa, 11 tháng 5 ngày, Mặt nạ gương, Thương ngày nắng về, Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ và Ga-ra hạnh phúc.

Nữ diễn viên Khả Ngân là một trong những cái tên chứa nhiều sức hút, sau giải Diễn viên chính xuất sắc phim truyền hình – Giải thưởng Cánh diều 2021. Với sự tham gia bình chọn của khán giả bên cạnh đánh giá của Hội đồng chuyên môn giải thưởng Ấn tượng VTV-VTV Awards 2022 – đề cử xuất sắc nhất ở hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng vẫn đang là một ẩn số thú vị.

“Cơn bão” của hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng thuộc về NSƯT Thanh Quý, diễn viên Nguyễn Lan Phương, Minh Huyền trong phim Thương ngày nắng về. Chiếm số lượng “áp đảo”, ba mẹ con bà Nga sở hữu những màu sắc riêng cùng những dấu ấn đong đầy cảm xúc khi bộ phim phát sóng. Cũng là mối quan hệ mẹ – con song ở hai vị trí đối ngược, diễn viên Nguyễn Ngọc Lan và Lương Thu Trang của Mặt nạ gương lần đầu tiên “làm hòa” khi cùng đứng chung trong danh sách đề cử.

Diễn viên Khả Ngân của 11 tháng 5 ngày và Nguyễn Thị Quỳnh (Quỳnh Kool) trong Ga-ra hạnh phúc sở hữu 2 sắc màu cá tính gây ấn tượng mạnh, trong khi đó, Lã Thanh Huyền của Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ và Vũ Việt Hoa trong Anh có phải đàn ông không? lại thể hiện màu sắc nữ tính qua vai người vợ nhẫn nại, nhân hậu. Đáng chú ý với vai nữ chính đầu tiên, diễn viên Anh Đào của Lối về miền hoa đã ghi tên mình trong hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng, giải thưởng Ấn tượng VTV-VTV Awards 2022.

Các đề cử nằm trong hạng mục Phóng sự thời sự là những tác phẩm nổi bật do nhiều đơn vị sản xuất tin tức của Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện trong năm vừa qua: Ban Thời sự, Ban Truyền hình Đối ngoại, Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số, Trung tâm THVN tại miền Trung – Tây Nguyên và Trung tâm THVN tại TP.HCM.

Những tác phẩm đề cử ở hạng mục Phóng sự thời sự cho thấy khả năng phát hiện, đeo bám đề tài, cách tiếp cận sáng tạo, tinh thần dấn thân và tính chuyên nghiệp của người làm báo. Đó là câu chuyện 47 năm nuôi con đồng đội của một chiến sĩ cách mạng giữa chốn lao tù; Chiếc áo trấn thủ kể câu chuyện về sự hình thành và ra đời của chiếc áo đặc biệt, đằng sau lịch sử ra đời của chiếc áo chính là câu chuyện về tinh thần đoàn kết của một dân tộc, tinh thần yêu nước được lan toả.

Nhiều phóng sự điều tra được ê kíp thực hiện đầu tư nhiều công sức, tâm huyết và tinh thần dũng cảm như Thủ đoạn khai thác khoáng sản trái phép, Mạo danh bác sĩ quân y quảng cáo thực phẩm chức năng sai sự thật, Mua bán ma túy tại Trung tâm điều trị Methadone, Bắt tay phá rừng, Trồng rừng hay hại rừng, Tình trạng thiếu thuốc ở bệnh viện.

Bên cạnh đó là những đề tài nhân văn như Người sống tìm nhau với câu chuyện sau một năm đau thương mất mát, người dân ở TP.HCM đã và đang tìm đến nhau, xích lại gần nhau theo đúng tính cách Sài Gòn: độ lượng, bao dung và ấm áp; Tìm đất lập làng với những hình ảnh có một không hai của người dân nơi thường xuyên đối mặt với nguy cơ sạt lở, lưu ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả khi phát sóng.

Lễ trao giải Ấn tượng VTV-VTV Awards 2022 được truyền hình trực tiếp ngày 01/01/2023 trên kênh VTV1.

Bài viết cùng chủ đề: