Bà Nga béo “Thương ngày nắng về” bản Hàn có số phận đau thương

Những diễn biến cuối cùng trong Thương ngày nắng về bản Hàn cực kì éo le. Thế nên, nhiều khán giả đang lo lắng về việc bản Việt sẽ đi theo kịch bản gốc.

Nếu bản Hàn, vai người mẹ tần tảo, giàu đức hy sinh do “bà mẹ quốc dân” Kim Hae Sook đảm nhận thì ở bản Việt đó là NSƯT Thanh Quý. Cả hai đều là những diễn viên gội gạo trong nghề, có thể cân được những cảnh khó và đòi hỏi nhiều cảm xúc chân thật nhất.

 
Diễn viên Kim Hae Sook đảm nhận vai Park Seon-ja, một người mẹ đơn thân một mình nuôi 3 cô con gái khôn lớn. (Ảnh: Báo Tiền Phong)
Diễn viên Kim Hae Sook đảm nhận vai Park Seon-ja, một người mẹ đơn thân một mình nuôi 3 cô con gái khôn lớn.
 
Vai diễn “bà Nga béo” do NSƯT Thanh Quý đảm nhận đang gây sốt vì diễn quá chân thật. (Ảnh: VTV)
Vai diễn “bà Nga béo” do NSƯT Thanh Quý đảm nhận đang gây sốt vì diễn quá chân thật

Bộ phim Thương ngày nắng về được mua bản quyền và làm lại từ nguyên bản gốc phim truyền hình Mother of Mine của đài KBS (Hàn Quốc) gây sốt vào năm 2019. Bộ phim xoay quanh cuộc sống của bà mẹ đơn thân (NSƯT Thanh Quý) một mình nuôi 3 đứa con gái bé bỏng: Vân Khánh (Lan Phương), Vân Trang (Thanh Huyền) và Vân Vân (Ngọc Huyền) bằng nghề bán bún riêu.

 
Nếu đúng như kịch bản bản Hàn, bà Nga béo sẽ mắc căn bệnh hiểm nghèo và chỉ còn sống được đúng 3 tháng. (Ảnh: KBS)
Nếu đúng như kịch bản bản Hàn, bà Nga béo sẽ mắc căn bệnh hiểm nghèo và chỉ còn sống được đúng 3 tháng. 

Theo nguyên tác, bộ phim sẽ có một kết cục buồn khi bà Park Seon-ja bị mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối và mất trong vòng tay 3 cô con gái. Cái kết này từng lấy đi nước mắt của nhiều fan hâm mộ toàn Châu Á. Nó được cho là quá tàn nhẫn và như một dư âm buồn trải dài ngay cả khi bộ phim kết thúc. Thế nên việc khán giả Việt lo lắng cho số phận bà Nga béo cũng là điều dễ hiểu.

 
Bà Nga phiên bản Hàn sững sờ khi hay tin mình mắc ung thư giai đoạn cuối. (Ảnh: Tư liệu phim)
Bà Nga phiên bản Hàn sững sờ khi hay tin mình mắc ung thư giai đoạn cuối.
 
3 cô con gái trong đám tang của mẹ là phân cảnh đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả một thời. (Ảnh: Zing)
3 cô con gái trong đám tang của mẹ là phân cảnh đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả một thời.

Bà Nga được biên kịch xây dựng như một điển hình của người phụ nữ Việt Nam: tảo tần, thương chồng thương con và đặc biệt là giàu đức hy sinh.

Mặc dù chịu nhiều nỗi tủi hờn từ khi về làm dâu, bị mẹ chồng rẻ rúng, không coi trọng cho đến khi trở thành một người đàn bà góa phụ, một mình gồng gánh nuôi 3 đứa con gái bé bỏng khôn lớn, trưởng thành.

 
Câu chuyện về tình mẫu tử trong bộ phim đã khiến không ít khán giả nhà đài xúc động. (Ảnh: VTV Go)
Câu chuyện về tình mẫu tử trong bộ phim đã khiến không ít khán giả nhà đài xúc động.

Có thể đôi khi chúng ta bắt gặp trên màn ảnh một bà Nga béo thô lỗ, hay kể lể, cằn nhằn nhưng đó chỉ là cách để bà có thể bảo vệ những cô con gái mà bà chưa bao giờ coi chúng đã lớn. Người phụ nữ tóc đã sang hai màu ấy vẫn ngày đêm giúp Vân Khánh – cô con gái cả quán xuyến việc nhà, vẫn là nơi để Vân Trang tựa vào khi quá áp lực và vẫn bôn ba nuôi cô con gái út Vân Vân học đại học. Nhìn vào cuộc đời ấy, thử hỏi mấy ai không cảm động!

 
NSƯT Thanh Quý đã lột tả chính xác vai người mẹ tần tảo trong bộ phim. Trước đó, bà từng đoạt giải "Bông sen vàng" cho hạng mục "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất". (Ảnh: VFC)
NSƯT Thanh Quý đã lột tả chính xác vai người mẹ tần tảo trong bộ phim. Trước đó, bà từng đoạt giải “Bông sen vàng” cho hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất”. 
 
Bộ phim đang là một trong những "tác phẩm" ăn khách nhất thời điểm hiện tại trên sóng VTV. (Ảnh: VTV Go)
Bộ phim đang là một trong những “tác phẩm” ăn khách nhất thời điểm hiện tại trên sóng VTV

Bộ phim “Thương ngày nắng về” phần 2 đang đi tới những diễn biến vô cùng gay cấn. Tuy chưa biết kết cục cuối cùng sẽ diễn ra như thế nào tuy nhiên tính nhân văn và nhưng giá trị sống tích cực mà bộ phim mang lại là điều mà chúng ta không thể phủ nhận.

Bài viết cùng chủ đề: