Bà Nga giống bao người mẹ: Tiết kiệm xài đồ cũ, mua đồ mới lại cất đi

Thương Ngày Nắng Về đã đi hơn nửa chặng đường nhưng sức hút của bộ phim mang lại vẫn chưa hề giảm nhiệt.

Một trong những lý do đã khiến mình bị giữ chân ở đây đó chính là những hình ảnh chân thật được khắc họa ở phim, đặc biệt nhất có thể nhắc đến là hình ảnh người mẹ của bà Nga (NSƯT Thanh Quý).

Coi phim mà cảm tưởng như phim đang kể về chính cuộc sống của những người trong cuộc sống thật vậy đó. Mình cũng thấy bản thân mình trong đó nữa, mải mê với cuộc sống của bản thân mà quên đi mất đằng sau chính là người mẹ luôn ủng hộ mình, đằng sau những lời trách mắng chính là tình yêu vô bờ bến. Và hình ảnh người mẹ của bà Nga cũng vậy, mình cũng thấy hình ảnh mẹ mình đâu đó trong bà, một người phụ nữ chắt chiu từng đồng từng cắc khi bán từng tô bún riêu để dành do con cái, em trai mình, còn bản thân bà thì bà chẳng quan tâm, đến nỗi con mua đồ mới thì cũng không xài mà chỉ xài đồ cũ.

Có lẽ suy nghĩ của mỗi người mỗi khác, chỉ cách nhau 1 tuổi thôi nhưng suy nghĩ đã khác nhau rồi chứ huống gì là các nhau cả thế hệ như vậy thì chẳng khác nào một trời một vực. Có lẽ suy nghĩ của những người trẻ bây giờ là cứ thoải mái sống theo ý thích của mình, đồ dùng cũ dùng lâu rồi thì thay mới cho đẹp nhà đẹp cửa, nhìn vào thì cũng kiểu mát mắt hơn nhưng đối với những người đã có tuổi lại không nghĩ như vậy, nhất là bà Nga. Có lẽ chúng mình chẳng phải lo nghĩ phải dành dụm cho ai nên mới vậy, còn người mẹ thì lại khác, họ có cái để lo chẳng hạn như con cái mình.

Tiết kiệm một món đồ, một chiếc nồi cũ để dành dụm tiền cho con cái còn hơn là dùng một chiếc mới mà lại hao tốn tiền của. Mình thấy mẹ mình cũng y chang bà Nga vậy đó, mua đồ mới quá trời xong vẫn xài đồ cũ, đến khi đồ cũ không còn xài được nữa thì cái món mới đó cũng cũ theo luôn. Mình không hiểu điều đó đã ăn sâu vào tư tưởng của mỗi bà mẹ Việt Nam rồi hay sao ấy, thứ cũ rồi nhưng lại cứ tiếc rẻ một thứ chẳng đáng là bao.

Chắc cũng vì bà Nga sợ tốn tiền của các con, mình vẫn luôn tự hỏi từ trước đến giờ. Tại sao Vân Trang (Huyền Lizzie) có một cuộc sống sung túc có nhà to, xe hơi nhưng lại chẳng sắm cho mẹ đến một chiếc áo. Thì hôm nay mình cũng rõ rồi, có lẽ cô cũng quá hiểu tính mẹ, mua cho nhưng lại chẳng bao giờ sử dụng, cứ nghĩ cho người khác mà đem cho thôi. Đến đây mình lại thấy sao mà quen ghê, mẹ mình cũng vậy, chẳng hiểu làm vậy để làm gì luôn đó.

Nhưng mà nhiều khi mình nghĩ cũng nên thông cảm cho bà Nga, vì tính bà đã như vậy rồi, nhưng chung quy cũng là vì muốn tiết kiệm cho các con mà thôi. Người lớn tuổi họ cũng hay suy nghĩ nhiều nhưng lại suy nghĩ về các con chứ bản thân họ có làm sao thì họ lại chẳng hề để tâm, lạ đời thế đó.

Thôi thì cứ thông cảm cho bà vậy, đâu phải vì một chiếc nồi cơm điện mà trách bà đúng không nè. Mình cũng mong rằng bà sẽ sống một cuộc sống mà bà đáng có, chứ từ trước tới giờ lam lũ, khổ cực đủ rồi nên bây giờ là lúc phải tận hưởng thôi. Xem phim xong thấy bà Nga như vậy làm mình cũng hiểu và thương gia đình nhiều hơn, thế mới nói bộ phim này truyền tải nhiều thông điệp tích cực lắm, đâu phải tự nhiên mà hot như vậy đúng không nè. Nếu cũng nghĩ như mình thì tiếp tục ủng hộ cho Thương Ngày Nắng Về nhé.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: