Bão Ngầm: Long đầu đinh lấy công chuộc tội, tóm được lão Tuất dễ dàng

Long đầu đinh (Mạnh Hùng) là một thành viên trong team lão Tuất (NSND Nguyễn Hải), hồi trước lúc mới vô làm anh còn bị Lâm (Công Dũng) dắt mũi, lôi kéo đi làm nhiều chuyện xấu.

Sau lần cố tình phá hoại Hải Triều (Hà Việt Dũng) trên trang trại của A Chư nhưng không thành, anh lại còn được Hải Triều ra sức bảo vệ. Tôi đoán chính vì lý do này mà Long hạ quyết tâm không làm chuyện xấu nữa.

Nhưng ở cùng một team mà không làm thì làm sao sống nổi với lão Tuất đúng không? Vì vậy Long chọn cách âm thầm giúp đỡ Hải Triều, có nhiều lần gửi tin nặc danh giúp được Hải Triều tránh khỏi âm mưu của lão Tuất. Trong Bão Ngầm tập 70 hôm nay, Long đã lấy công chuộc tội bằng cách giúp sở tóm được lão Tuất, dễ như ăn bánh!

Cụ thể là Long đầu đinh ngày trước phát ngán với cảnh suốt ngày nghĩ kế, âm mưu của lão Tuất và cô con gái của lão Tuất cũng vậy. Lúc đầu, họ đồng cảm với nhau và chọn cách làm bạn bè của nhau. Nhưng theo tôi thấy dần dần Long phát sinh tình cảm và hai người này thành một cặp. Mới hôm trước, cô con gái của lão Tuất còn đang rất buồn vì bố mẹ đi mất không một lời từ biệt, Long cũng có mặt để an ủi cô. Đúng lúc, cô Liên (Đinh Y Nhung) vì quá nhớ con gái nên lén gọi điện thoại về nhà cho nên từ đó Long nắm được số điện thoại, bằng vài phương pháp nghiệp vụ là đã xác định được vị trí của vợ chồng lão Tuất.

Vũ trụ đã gửi thông điệp đến tận như vậy rồi thì sào sao Long bỏ qua cơ hội này được, anh kéo theo Lâm rồi cả hai lên đường giải cứu sếp yêu quý. Ban đầu tôi thắc mắc là vì sao anh không báo với sếp Hoạch (NSND Trần Nhượng) nhưng thì ra hai người đã lên kế hoạch từ lâu rồi, mọi hành động của Long thì sếp đều cử người theo bọc lót.

Nhưng mà tại sao sếp Hoạch không trực tiếp đứng ra vây bắt nhỉ? Long và Lâm đâu phải trinh sát giỏi như Hải Triều đâu, sao lại tin tưởng tuyệt đối vào hai người này?

Tôi thấy có vẻ như ông Nhẫn (Hoàng Thanh Du) cũng có liên quan gì đó tới chuyện của lão Tuất, vì lúc Lâm đến nơi gặp lão Tuất có nói: “Sếp Nhẫn kêu em đi tìm anh, anh phải rời khỏi đây ngay”. Cũng trùng hợp rằng khi nghe tin lão Tuất bị tóm, sếp Nhẫn lên tăng xông đến nhập viện luôn. Có lẽ nào ngay cả người này cũng có nhiều bí mật khó nói, sếp Nhẫn muốn sắp xếp cho lão Tuất đi trốn vì có khi nào nếu lão Tuất bị tóm, bí mật của sếp Nhẫn sẽ bị phanh phui. Tôi vô cùng thắc mắc về nhân vật này, hoạt động kín tiếng đến nỗi thánh soi như tôi còn không nhận ra.

Cuộc vây bắt lão Tuất cũng đơn giản, gọn nhẹ thôi. Bởi vì ngay từ đầu lão đã ẩn trốn trong phòng, ngõ cụt mất rồi. Lại chỉ có một mình mà còn phải chống chọi với rất nhiều trinh sát, nhìn thôi tôi đã đoán được phe nào thắng luôn. Nhưng người càng có nhiều bí mật, càng làm nhiều chuyện xấu lại càng manh động hơn bao giờ hết. Đỉnh điểm là trong lúc giao đấu với nhau, chính lão Tuất đã làm bị thương lính ruột của mình. Tôi cảm thấy từ đầu đến cuối Lâm chỉ là một chân sai vặt, khi Tuất gặp nạn Lâm lo lắng vô cùng nhưng kết cục đâu có nhận được gì.

 Mong rằng sau chuyến này, Lâm có tham gia cùng Long đi tóm lão Tuất thì sẽ được sở giảm nhẹ hình phạt, anh còn vợ con và nhiều trọng trách khác nữa, nếu bị phạt nặng thì tội lắm. Vậy là nhân vật phản diện đầu tiên cũng đã bị tóm, chỉ còn ông Đức nữa thôi là kết phim rồi. Các bạn hãy cùng tôi theo dõi hành trình vây bắt lão Đức, những cuộc đấu trí đấu não sẽ rất cam go, bạn đừng bỏ lỡ nha!
HQ

Bài viết cùng chủ đề: