Bão Ngầm mở màn bằng màn tay không bắt kẻ xấu của Cao Thái Hà

Vào tối 21/2, bộ phim Bão Ngầm phát sóng tập đầu tiên trên VTV1 thế sóng cho Phố Trong Làng với nhiều phân cảnh kịch tính, thu hút tôi với màn truy đuổi kẻ xấu vô cùng gay cấn.

Bộ phim được xem là tác phẩm chân thực, sinh động về lực lượng Cảnh sát nhân dân, tôi cứ nghĩ những tập phim đầu sẽ khiến tôi mau chán vì không bắt kịp nhịp của phim, nhưng tôi đã sai khi nghĩ như thế!

Phân cảnh đắt giá nhất tập này phải nói đến cảnh dùng tay không bắt kẻ xấu của Hạ Lam (Cao Thái Hà). Cô vào vai một nữ công an đang thực tập dưới huyện, sẵn sàng xông ra bắt tên xấu đang rất manh động mà không một chút do dự, dù không có gi trong tay.

Theo tôi suy đoán, với tinh thần dũng cảm như vậy chắc rằng trong những tập tiếp theo cô sẽ là một trợ thủ đắc lực trong các cuộc điều tra hoặc chính cô là người phá án.

Tôi còn ấn tượng bởi cảnh “anh hùng cứu mỹ nhân” của đại úy Hải Triều (Hà Việt Dũng) với Hạ Lam. Cô gái bé nhỏ dùng thân mình cứu lấy bé trai, đỡ cho cậu bé một pha vô cùng căng. May mà có Hải Triều xuất hiện ra tay giúp đỡ kịp thời, làm tôi thở phào nhẹ nhõm.

Nhưng sau khi giải vây cho Hạ Lam, anh lập tức che mặt rồi chạy đi, phải chăng anh đang che giấu gì đó? Hay anh đang làm “cảnh sát chìm” nên không tiện ra mặt nhỉ?

Đương nhiên phim không chỉ đề cập cảnh sát mãi được, mà còn có các “thế lực” chính là những người nâng đỡ chống lưng cho một vị doanh nhân, giúp ông thâu tóm hết những dự án đấu thầu của tỉnh.

Ngoài ra, vị doanh nhân này cũng đang khởi công một resort để thu hút, khám phá tiềm năng du lịch ở địa phương. Theo tôi thấy đó phải là một người vừa có quyền thế, có địa vị rõ mạnh và mối quan hệ giữa họ rất thân thiết nên mới có những phi vụ hợp tác lớn đến thế.

Sau tập đầu tiên, tôi thấy phim khá lôi cuốn và cũng khác biệt với hai phim về đề tài hình sự trước đó là Mặt Nạ Gương và Phố Trong Làng. Nếu như Phố Trong Làng chỉ xoay quanh những câu chuyện “trong làng ngoài xã” của các thanh niên huyện, Mặt Nạ Gương thì chỉ duy nhất 1 vụ thôi, thì Bão Ngầm hứa hẹn cho tôi mấy phi vụ to hơn. Tôi hy vọng VTV liên tục làm phim ở đề tài này thì sẽ có nhiều thay đổi khác biệt để cho đỡ chán, chứ một màu thì nhàm lắm.

Xét về diễn viên thì Cao Thái Hà diễn khá ổn khi vào cảnh vệ oai nghiêm, dũng cảm và khí chất. Tôi vẫn nhớ cô này hồi đó đóng Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt, cũng vai tương tự thế này, đóng ok đấy. Riêng về Hà Việt Dũng thì tôi thấy phim này, anh cũng nghiêm nghị giống Anh Có Phải Đàn Ông Không?, nên tôi chờ đợi sự đột phá hơn.

Bão Ngầm nối tiếp bộ phim Phố Trong Làng vừa kết thúc, được chuyển thể từ tiểu thuyết trinh thám cùng tên của Tiến sĩ Đào Trung Hiếu ( Nhà văn, Nhà báo, Chuyên gia tội phạm học, Cục truyền thông Công an nhân dân, Bộ công an). Phim sẽ được phát sóng vào lúc 21h từ thứ hai đến thứ 6 trên kênh VTV1, hãy cùng tôi đón những tập tiếp theo xem nhé!

HQ

Bài viết cùng chủ đề: