Bão ngầm – Tập 24: Chuyến hàng khủng xuất bến, ông Tuất bị loại khỏi ban chuyên án

Cuối cùng chuyến hàng “khủng” với 2000 bánh đã sẵn sàng xuất bến và Hùng được giao nhiệm vụ ngồi trong chiếc ô tô đầu tiên.

Giờ chuyển hàng đã đến, ở phía đầu sản xuất và giao hàng, Toàn “khỉ đốm” (Quang Hòa) trực tiếp giám sát việc bốc hàng lên tàu cá, đi đường biển để ra Bắc. Trong khi đó, ở phía nhận hàng, Tòng dặn đàn em khi nhận hàng của Toàn khỉ đốm phải mang máy đi thử, phòng tránh hàng bị pha nhiều.

Bão ngầm - Tập 24: Chuyến hàng khủng xuất bến, ông Tuất bị loại khỏi ban chuyên án - Ảnh 1.
Bão ngầm - Tập 24: Chuyến hàng khủng xuất bến, ông Tuất bị loại khỏi ban chuyên án - Ảnh 2.
Bão ngầm - Tập 24: Chuyến hàng khủng xuất bến, ông Tuất bị loại khỏi ban chuyên án - Ảnh 3.
Bão ngầm - Tập 24: Chuyến hàng khủng xuất bến, ông Tuất bị loại khỏi ban chuyên án - Ảnh 4.

Tại cơ quan công an, Đại úy Lâm (Công Dũng) chỉ đạo Long “đầu đinh” (Mạnh Hùng) tìm ảnh của Hải Triều (Hà Việt Dũng) mặc quần áo công an rồi tung ra nhằm mục đích làm lộ thân phận Triều. Long vẻ ngoài tỏ ra nghe lời Lâm nhưng sau lưng lại âm thầm giấu danh tính nhắn tin cảnh báo Triều. Tuy vậy, Triều vẫn có thể suy luận và đoán ra có thể Long là người giấu mặt giúp anh. Bởi, từ sau hôm gặp nhau trên đường ở Mường Kim, Triều nhận ra ánh mắt Long rất khác – khi gặp Triều, Long tỏ rõ sự biết ơn.

Bão ngầm - Tập 24: Chuyến hàng khủng xuất bến, ông Tuất bị loại khỏi ban chuyên án - Ảnh 5.
Bão ngầm - Tập 24: Chuyến hàng khủng xuất bến, ông Tuất bị loại khỏi ban chuyên án - Ảnh 6.
Bão ngầm - Tập 24: Chuyến hàng khủng xuất bến, ông Tuất bị loại khỏi ban chuyên án - Ảnh 7.

Triều báo tin này về cho Đại tá Hà (NSƯT Trọng Hải). Ngay sau đó, Đại tá Hà báo lại cho Giám đốc công an tỉnh. Đại tá Hà dùng phương pháp loại trừ thì ông Tuất (NSND Nguyễn Hải) chính là kẻ đứng sau vụ này. Thiếu tướng Hoạch (NSND Trần Nhượng) “giận sôi máu” nhưng chưa thể có cách nào để trị ông Tuất, bởi ông ta có bố nuôi chống lưng.

Bão ngầm - Tập 24: Chuyến hàng khủng xuất bến, ông Tuất bị loại khỏi ban chuyên án - Ảnh 8.
Bão ngầm - Tập 24: Chuyến hàng khủng xuất bến, ông Tuất bị loại khỏi ban chuyên án - Ảnh 9.

Đại tá Hà đề xuất sếp Hoạch tìm cách tách ông Tuất khỏi chuyên án. Ngay hôm sau, Giám đốc Hoạch cử ông Tuất đi hội thảo quốc tế ở Singapore. Ông Tuất dặn ông Ca – bạn thân ở phòng Tổ chức – ở nhà có biến gì là phải báo ông ngay.

Bão ngầm - Tập 24: Chuyến hàng khủng xuất bến, ông Tuất bị loại khỏi ban chuyên án - Ảnh 10.
Bão ngầm - Tập 24: Chuyến hàng khủng xuất bến, ông Tuất bị loại khỏi ban chuyên án - Ảnh 11.

Đại tá Hà dẫn Yến (Thanh Bi) và Lam (Cao Thái Hà) – hai cô sinh viên Học viện Cảnh sát vừa tốt nghiệp – được điều động về đội tuyến, do Thiếu tá Thắng (Xuân Hiệp) làm đội trưởng, Hải Triều là đội phó. Tuy nhiên, Triều đang đi đánh án nên không gặp Lam. Như vậy, cả Triều và Lam đều chưa biết hai đứa lại làm cùng đội.

Bão ngầm - Tập 24: Chuyến hàng khủng xuất bến, ông Tuất bị loại khỏi ban chuyên án - Ảnh 12.
Bão ngầm - Tập 24: Chuyến hàng khủng xuất bến, ông Tuất bị loại khỏi ban chuyên án - Ảnh 13.

Trong lúc chờ xuất bến, Hải Triều trong thân phận Hùng “nhọ” nói chuyện với một tên trong nhóm của Toàn khỉ đốm thì được biết nhóm của Tòng dò mìn, xem chỗ nào có mìn thì đánh dấu. Chúng dò bằng máy dò kim loại, chạy pin.

Bão ngầm - Tập 24: Chuyến hàng khủng xuất bến, ông Tuất bị loại khỏi ban chuyên án - Ảnh 14.
Bão ngầm - Tập 24: Chuyến hàng khủng xuất bến, ông Tuất bị loại khỏi ban chuyên án - Ảnh 15.

Sau đó, khi tàu vừa cập bến, Triều đã báo tin về Ban chuyên án. Tại cơ quan công an, dù trời đã tối, Giám đốc công an tỉnh – Thiếu tướng Hoạch và những cán bộ phụ trách ban chuyên án vẫn đang họp bàn ở phòng riêng của Giám đốc. Đại tá Hà cho biết, khuya nay chúng nó (nhóm tội phạm buôn ma túy) sẽ đến điểm tập kết, từ đây chúng sẽ hành quân theo đường tắt và tập kết ở bãi mìn. Đám nhận hàng sẽ từ biên giới Trung Quốc đi theo đường hầm vào bãi mìn luôn.

Lần này, ban chuyên án và bộ đội phối hợp. Lực lượng công binh đã đến rà soát tất cả bãi mìn để rà soát những quả mìn sót lại.

Bão ngầm - Tập 24: Chuyến hàng khủng xuất bến, ông Tuất bị loại khỏi ban chuyên án - Ảnh 16.

Sau khi hàng được bốc xếp hết lên tàu, Toàn đề nghị Hùng gọi điện kết nối với Tòng. Qua điện thoại của Hùng, Toàn báo Tòng ngay khi phía Tòng chuyển tiền thì hàng sẽ xuất bến. Nghe vậy, Hùng thắc mắc về việc chuyển tiền giữa đêm các ngân hàng đã nghỉ thì Toàn cho biết, chuyển tiền từ nước ngoài.

Toàn thông báo kế hoạch cho anh em: Khi nhận được tiền, hàng sẽ đi. Xe có 3 chiếc: hai tên đàn em đi sau, hàng đi giữa, Toàn và Hùng nhọ đi đầu tiên.

Bão ngầm - Tập 24: Chuyến hàng khủng xuất bến, ông Tuất bị loại khỏi ban chuyên án - Ảnh 17.
Bão ngầm - Tập 24: Chuyến hàng khủng xuất bến, ông Tuất bị loại khỏi ban chuyên án - Ảnh 18.
Bão ngầm - Tập 24: Chuyến hàng khủng xuất bến, ông Tuất bị loại khỏi ban chuyên án - Ảnh 19.

Liệu kế hoạch phá án với chuyến hàng khủng này của ban chuyên án của thành công? Quý vị đón xem tập 25 phim Bão ngầm phát sóng vào 21h hôm nay (25/3) trên kênh VTV1!

HQ

Bài viết cùng chủ đề: