Bầu bí vẫn làm “super woman” đi cứu bà Sa, Nam có “thánh mẫu” quá đà?

Trong Hương Vị Tình Thân, nữ chính Phương Nam (Phương Oanh) được xây dựng với hình tượng lương thiện, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Thế nhưng, mình cho rằng đôi khi biên kịch đã biến Nam thành “super woman” một cách khá vô lý, tưởng như chuyện gì cũng phải tới tay cô nàng mới giải quyết êm xuôi được.

Mới đây, ekip Hương Vị Tình Thân đã khiến dân tình bàn tán xôn xao khi “nhá hàng” thêm một số tình tiết mới. Không rõ vì nguyên nhân gì mà bà Sa (Thu Hạnh) – người phụ nữ mà ông Tấn (Hồ Phong) hết mực yêu thương lại bị chính lão bắt và đưa tới ngôi nhà hoang trong rừng.

Và điều khiến mình thấy bất ngờ hơn nữa là trong khi con cái bà Sa là Thy (Thu Quỳnh), Dũng (Sỹ Hưng) chưa thấy bóng dáng đâu thì Nam lại một mình lặn lội trong rừng, tìm cách giải cứu cho người từng năm lần bảy lượt gây khó dễ cho cô ở những tập trước của Hương Vị Tình Thân. Nói thật với các bạn là mình thấy tình tiết này vô cùng “ảo ma Canada” đó!

Trong những tập trước của Hương Vị Tình Thân, Nam cũng từng liều mạng để cứu người khác, nhưng đó là shark Long – người cô yêu và bà Xuân (Quách Thu Phương) – mẹ chồng của Nam. Việc Nam làm “super woman” trong những trường hợp này cũng coi như hợp tình, hợp lý.

Còn giữa Nam và bà Sa chẳng hề có mối quan hệ thân thiết tới mức nữ chính của chúng ta phải mạo hiểm để tìm cách cứu giúp. À, nếu có thì chỉ có việc bà Sa chì chiết, dè bỉu Nam và “combat” với nàng dâu cả nhà họ Hoàng thôi nhé! Chẳng lẽ Nam lại thuộc kiểu “thánh mẫu” thích “lấy ân báo oán” hay sao?

Nếu như người bị bắt là Thy chẳng hạn thì mình còn có thể giải thích là Nam sẵn sàng bỏ qua mâu thuẫn để cứu em dâu. Thế nhưng, nhân vật cần cứu ở đây là bà Sa thì tự nhiên câu chuyện lại trở nên “vô lý đùng đùng”. Rốt cuộc thì lý do nào khiến Nam trong lúc đang bầu bí lại “tay chân nhanh hơn não”, chấp nhận mạo hiểm thay vì yên ổn dưỡng “Long thai” và gọi người tới giải cứu cho bà Sa?

Mình thấy dân tình suy đoán rằng, có thể bà Sa là nhân chứng quan trọng để lật lại bản án của ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) và đã “quay xe” với ông Tấn nên mới bị rơi vào cảnh bị lão Tấn đối xử như vậy. Phải chăng đây là nguyên nhân khiến Nam cảm động tới mức hóa thân thành “super woman”?

Ờ thì dù có vì nguyên nhân gì khiến Nam đi cứu bà Sa thì việc cô nàng một mình mò mẫm trong rừng núi và tìm cách cứu bà Sa khỏi tay sai của ông Tấn cũng chẳng thuyết phục tẹo nào. Một cô gái “tay không tấc sắt”, lại còn đang có “baby shark” như Nam rốt cuộc định làm anh hùng bằng hi vọng trên tay hay niềm tin trước mắt thế nhỉ?

Mình hi vọng biên kịch Hương Vị Tình Thân sẽ dẫn dắt tình tiết giải cứu này một cách hợp lý chứ đừng để ông Tấn bị lóa mắt bởi ánh hào quang nữ chính rồi bị cảm hóa, tự nguyện ra đứng trước vành móng ngựa thì “ảo tung chảo” quá rồi!

Nói túm lại một câu là mình thấy ekip Hương Vị Tình Thân đang cố biến Nam trở thành người hùng, một “wonder woman” hoàn hảo, đã ra tay thì “gạo xay ra cám”. Thế nhưng, mình cho rằng điều này thực sự không cần thiết bởi lẽ, dù Nam không mạo hiểm cứu bà Sa trong lúc bầu bí, cô nàng vẫn được công chúng hết mực yêu mến cơ mà!

Còn nếu Nam lương thiện, không chấp chuyện quá khứ thì nàng dâu cả nhà họ Hoàng vẫn còn nhiều cách khác an toàn và hiệu quả hơn để cứu bà Sa như “alo” một cú cho shark Long, Thy hay lực lượng chức năng chứ sao phải “lấy thân thử hiểm” như thế kia nhỉ?

Lướt qua các diễn đàn giải trí, mình thấy có không ít khán giả cũng có cùng chung suy nghĩ với mình đó nha! Còn bạn thì sao? Bạn nghĩ sao về việc Nam một mình đi giải cứu bà Sa? Hãy chia sẻ ngay với mình dưới dòng bình luận nhé!

HQ

Bài viết cùng chủ đề: