Bị đồn nhận vai “Quỳnh Búp Bê” do đúng bản chất , Phương Oanh bức xúc: “Đừng biến sự cống hiến của tôi thành nỗi ô nhục”

Phương Oanh từng khiến khán giả phải trầm trồ khi vào nhân vật “Quỳnh Búp Bê”. Thành công của bộ phim cũng gây ra cho cô không ít thị phi. 

Năm 2018 được coi là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của Phương Oanh khi được giao vai nữ chính trong phim “Quỳnh Búp Bê”.  Bên cạnh hiệu ứng về rating, phim cũng từng gây tranh cãi liên quan đến cảnh nhạy cảm. Thời điểm công chiếu, phim kèm theo lời cảnh báo hạn chế người xem dưới 18 tuổi.

Phương Oanh là nữ chính trong phim, vào vai Quỳnh Búp Bê – cô gái vùng núi, mồ côi cha, sống cùng mẹ và bố dượng. Cuộc đời của Quỳnh Búp Bê gặp sóng gió bắt đầu từ khi cô bị cha dượng xâm hại. Sau đó cô bỏ trốn khỏi nhà nhưng không may lại vào chúng nhà hàng Thiên Thai, nơi đây thật ra là chỗ “mua vui” cho nam giới.

Thành công của Quỳnh Búp Bê giúp tên tuổi của Phương Oanh bước sang một trang mới. Cô được “săn đón” mọi nơi, nhưng bên cạnh đó thì cũng không ít thị phi bủa vây.

Cụ thể, tháng 6/2018, Phương Oanh đăng lên trang cá thân để thể hiện sự bức xúc của mình khi bị đồng nghiệp mà một số người trong đoàn phim đặt điều nhằm bôi nhọ danh dự của cô. Họ lan truyền thông tin Phương Oanh được mời đóng vai Quỳnh Búp Bê là do chấp nhận những cảnh hở da hở thịt một cách táo bạo.

“Từ miệng người này sang người kia, từ đoàn này bay sang đoàn khác thêu dệt câu chuyện: Oanh được mời vào vai diễn này vì chấp nhận sex (ý là hở hang, táo bạo trong những cảnh giường chiếu). Trong khi tạo hình và tính chất nhân vật Quỳnh búp bê của tôi đâu có phải như thế. Các người không biết gì, cũng không hiểu được gì thì cớ sao lại thêu dệt những câu chuyện độc ác như vậy?

Còn về phía tôi, nếu ham hố nổi tiếng bằng cách khoe da, khoe thịt thì chắc chắn khán giả đã được xem những bộ phim khác, chứ không phải những dạng vai vất vả, số phận, đong đầy nước mắt và mất nhiều tâm sức như này đâu. Tại sao lại biến sự cống hiến, sự hy sinh của tôi cho vai diễn thành nỗi ô nhục này?”, Phương Oanh chia sẻ.

Cuối cùng, cô yêu cầu những ai thêu dệt thông tin không đúng về mình dừng soi mói, đặt điều. “Nếu là cả số đông chuyên thích túm tụm ngồi bàn tán, thêu dệt, đơm đặt thì hãy dừng lại đi, lo luyện tài, tu đức để mà làm giàu”, cô viết.

Dù vấp phải nhiều ý kiến khác nhau về diễn xuất nhưng không thể phủ nhận Phương Oanh hiện tại là nữ diễn viên sáng giá nhất của đài VTV.

Bài viết cùng chủ đề: