Biên kịch hé lộ đoạn thoại của couple Đông Phong – Vân Vân ở ‘Thương ngày nắng về phần 2’ , cảnh báo Doãn Quốc Đam điều này

Vào ngày 4/4 tới, Thương ngày nắng về dự kiến sẽ lên sóng phần 2 sau khi Lối về miền hoa kết thúc. Với các thông tin ‘nhá hàng’ từ nhà sản xuất như mẹ con Vân Trang – Kim Nhung sẽ đẫm nước mắt, vợ chồng Vân Khánh – Đức nguy cơ ‘toang’, cặp Vân Vân – Đông Phong phát triển quan hệ yêu đương…, khán giả đang mong chờ từng ngày phần 2 của bộ phim lên sóng.

Mới đây, biên kịch Nguyễn Thu Thủy đã hé lộ 1 đoạn hội thoại dài trong kịch bản của Đông Phong và Vân Vân lên trang cá nhân. Theo đó, Đông Phong đang hướng dẫn cho Vân Vân sáng tác truyện tranh 1 cách rất tỉ mỉ và kiên nhẫn. Vì thế, Đông Phong có những câu thoại dài và biên kịch Nguyễn Thu Thủy cảnh báo diễn viên Doãn Quốc Đam – người đóng vai Đông Phong sẽ phải thoại ‘mỏi cả răng’.

Nội dung chú thích ảnh

2 nhân vật Đông Phong và Vân Vân sẽ phát triển tình cảm ở phần 2 Thương ngày nắng về.

Nguyên văn đoạn thoại của Đông Phong và Vân Vân được biên kịch Nguyễn Thu Thủy đăng lên trang cá nhân:

PHONG
Gọi là truyện tranh, thì nó phải gồm 2 yếu tố, truyện và tranh. Truyện là nội dung, tranh là hình thức thể hiện nội dung đó.
Về tranh, nhóc lính mới tò te, non tay là cái chắc rồi. Còn học mệt nghỉ!

Vẻ mặt Vân ngắn tũn.

PHONG

Còn về truyện thì ở đây, tôi chưa nhìn thấy một câu chuyện tổng thể.
Tôi mới chỉ nhìn thấy những lát cắt thôi.
Chúng ta không thể dựa vào những gì cuộc đời ta có để kể hết ngày này sang ngày khác. Chúng ta cần có kĩ năng để tổ chức những kỉ niệm, những kí ức mà ta có, trở thành một câu chuyện, có cao trào, có kịch tính, có bất ngờ.
Và như vậy, nó cần có yếu tố sáng tạo nữa. Nên nhớ, ai cũng có kí ức, có đời sống, nhưng không phải ai cũng có sáng tạo. Sáng tạo mới làm nên sự khác biệt.

Vân nghe chăm chú, nhập tâm.

Phong gõ vào đống phác thảo của Vân.

PHONG

Ở đây, nhân vật chính là người mẹ. Vậy, vấn đề lớn nhất của mẹ em là gì? Bước vào câu chuyện này, nhân vật người mẹ có mục tiêu gì, cuối cũng mục tiêu ấy ra sao, thành công hay thất bại. Những đứa con là mục đích hay thật ra lại là trở ngại cho đích đến của người mẹ???Đó, tự đặt ra những câu hỏi, tự trả lời, tự sắp xếp chất liệu.
Quan trọng nhất để kể về câu chuyện của mình, là ta phải hiểu thật rõ về nhân vật.
Nhân vật hay, sẽ có câu chuyện hay… Khi có câu chuyện hay thì rồi mới nghĩ cách để kể làm sao cho thật hấp dẫn…’.

Dưới bài đăng của biên kịch Nguyễn Thu Thủy, Ngọc Huyền (đóng vai Vân Vân) bình luận ‘Chúc mừng anh’ và gọi tên Doãn Quốc Đam. Đáp lại ‘người yêu màn ảnh’ trẻ tuổi, Doãn Quốc Đam cho rằng anh không ngại thoại dài, điều anh lo là Ngọc Huyền chỉ ngồi nghe anh thoại thì mới khó diễn.

Bài viết cùng chủ đề: