Cái kết của ‘Bão ngầm’ khó làm vừa lòng tất cả, hé lộ cái kết của Hạ Lam

Bão ngầm – bộ phim hình sự dài 72 tập của đạo diễn Đinh Thái Thụy sắp kết thúc trong tuần này. Nhà văn, nhà báo Đào Trung Hiếu bật mí cùng Dân Việt cái kết của Bão ngầm có gì đáng mong đợi.

Ngày mai (7/6), cuối cùng của bộ phim hình sự Bão ngầm của diễn viên Đinh Thái Thụy sẽ chính thức lên sóng. Chặng đường 72 chuẩn bị trôi nổi, cuộc chiến chống lại toàn bộ nguy hiểm và gian nan cũng đường dây xuyên quốc gia cuối cùng đi đến hồi kết.

Cái kết của 'Bão ngầm' khó làm vừa lòng tất cả - Ảnh 1.

Diễn biến phim về cuối ngày càng gay cấn, khi lực lượng cảnh báo bắt đầu nóng bức Quách Đại Đức bỏ đi. Điều đáng nói, Hạ Lam đã bị hắn ta biết rõ thân phận là cảnh sát và đang gặp nguy hiểm. Bên cạnh đó, cái kết của mối quan hệ rắc rối giữa Hạ Lam và em trai ông trùm, khi Lam có bầu, cũng là giả quan tâm. Liệu Hải Triều và Hạ Lam sẽ có một cái kết đẹp?

Bão ngầm sẽ kết hợp với một “gam màu buồn”
Theo bật mí của biên kịch là nhà văn Đào Trung Hiếu, cái kết của phim sẽ mang một “gam màu buồn”, khác biệt hẳn với những bộ phim hình sự “truyền thống” before the per like to that. Cha đẻ Bão ngầm chia sẻ:

“Chúng tôi xác định bộ phim này không phải để làm cho mọi người cảm thấy hài lòng. Trước giờ, dòng phim hình sự nước ta thường xuyên xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công một cách hoàn thiện, toàn thiện, toàn mỹ.

Nhưng ở bên ngoài đời thực, the following the following warrsing vang trong cuộc chiến giữa bình thường là những điều ẩn sau đó mà chúng tôi khó có thể biết được. Có những người từng bước chân vào công ty, luôn mang trong mình mục tiêu cao cả, nhưng cũng không có người đứng trước những kẻ cám dỗ, cạm bẫy nên trở thành ngã.
Là một người trong cuộc, rất ít từng mắt lưới với những tình huống ngoài thực tế, chúng tôi luôn quan tâm đến các mục tiêu bên ngoài mục tiêu tôn vinh chiến công, sự hy sinh của các chiến sĩ trinh sát, Bão ngầm được làm ra để giả mạo nhìn thấy những góc khuất, những mặt trái, hay những thân phận yêu nghiệt của các chiến sĩ. Ở ngoài đời, không phải ai cũng gặp cái kết, có những người thân sau quá trình làm việc cũng phải chịu những mất mát đau thương.

Cái kết của 'Bão ngầm' khó làm vừa lòng tất cả - Ảnh 2.
Đạo diễn Đinh Thái Thụy vào biên kịch Đào Trung Hiếu của phim Bão ngầm. Ảnh: NVCC

Vì thế, Bão ngầm sẽ mang một cái kết “trầm buồn” và khó có thể làm vừa lòng mọi người ”.

Số phận của Hạ Lam trong tiểu thuyết còn bi thương hơn phim Bão ngầm
Nam chính Hà Việt Dũng (vai đại úy Hải Triều) cũng bày tỏ cảm xúc với Dân Việt trước khi Bão ngầm lên sóng tập cuối: “Rất khó để tập luyện hài lòng hay không hài lòng về cái kết của bộ phim nhưng anh em của chúng ta, tôi đã cố gắng hết sức để tạo ra sự kết thúc trọn vẹn! ”.

Cái kết của 'Bão ngầm' khó làm vừa lòng tất cả - Ảnh 3.

Hà Việt Dũng cũng bày tỏ về mối quan hệ giữa nhân vật Hải Triều và nữ trinh sát Hạ Lam (Cao Thái Hà): “Dù là công an thì cũng là con người, cũng có những nỗi niềm ái ngại, cũng có những cảm xúc cảm xúc trong tình yêu, và ghen tuông hay thay đổi lẫn nhau, đó không phải là những lần bản thân bị đưa vào sai sót. Tôi cũng có trao đổi cùng đạo diễn và biên kịch, họ muốn nhân vật chiến sĩ công an trong phim không trở nên quá hoàn thiện, mà cũng phải có lúc vấp ngã.

Với Hải Triều và Hạ Lam, tôi biết nhiều người đang chờ đợi 1 cái kết hợp cho họ, nhưng đến thời điểm này, có lẽ ngay bản thân hai nhân vật không còn để ý quá nhiều chuyện tình cảm mà thôi. cần mọi cơn bão có thể nhanh chóng đi qua ”.

Biên kịch Đào Trung Hiếu cũng nhấn mạnh, số phận của Hạ Lam trong tiểu thuyết gốc còn bi thương hơn, nhưng đã được cùng đạo diễn Đinh Thái Thụy giảm bớt một phần để không quá nặng nề.

Ông cũng tâm sự, làm phim hình sự khó ở chỗ nhất, phải dựng những tình tiết khó ai đoán được, làm sao để người xem có cảm giác đúng là thực hiện. Đó là chưa kể, một bộ phim cần phải có sự hỗ trợ và huy động giúp đỡ của các chức năng trong thiết bị huy động trang, bối cảnh hay diễn viên quần chúng.

Bài viết cùng chủ đề: