Cao Minh Đạt nói gì khi bị ghét trong “Mẹ rơm”?

Vào vai Khoản – gã đàn ông vũ phu trong “Mẹ rơm“, Cao Minh Đạt tiết lộ không tránh khỏi sẽ nhận những phản ứng tiêu cực từ người xem, bởi nếu diễn vai phản diện mà khán giả thương có lẽ cần xem lại.
Cao Minh Đạt nói gì khi bị ghét trong “Mẹ rơm”?

Cao Minh Đạt gây ấn tượng với khán giả nhờ khả năng biến hóa đa dạng, đặc biệt với những vai diễn nặng tâm lý, vai ác. Mới đây, nam diễn viên tiếp tục nhận được sự quan tâm trong “Mẹ rơm” với vai Khoản – gã đàn ông vũ phu, ghê gớm với gương mặt sẹo hung dữ.

Chia sẻ về vai diễn này, Cao Minh Đạt cho biết khi nhận kịch bản, anh đánh giá, nhân vật Khoản là màu sắc khác so với những vai phản diện trước đó đã đảm nhận. Theo nam diễn viên, khác biệt lớn nhất là Khoản ác xuất phát từ tính cộc cằn, thô lỗ và sự ích kỷ trong tình cảm của mình. Nhưng những diễn biến sau của phim, Khoản có chiều hướng thay đổi tích cực khi nhận ra những việc làm sai trái của mình và quay đầu hướng thiện, quyết sửa chữa sai lầm trong quá khứ.

“Xét ở một góc độ nào đó, Khoản không hẳn là người xấu hoàn toàn, anh ta rất thương mẹ. Phân đoạn Khoản buông lời vô tình mà không lường trước được hậu quả, gây ra cái chết cho mẹ, cảnh trầm lặng đưa mẹ về trên chiếc xe thùng hay những giọt nước mắt nhìn mẹ bất động trên giường khán giả phần nào cảm nhận được khía cạnh khác của Khoản. Tôi nghĩ, không sai khi nói rằng Khoản là người đáng thương ở khía cạnh nào đó”, nam diễn viên cho hay.

Tạo hình gai góc của Cao Minh Đạt trong “Mẹ rơm”

“Tôi rất thích vai diễn này bởi nó không phải vai diễn phản diện mặc định. Nếu như trước đây, tôi thường nhận vai phản diện thông qua hình tượng công tử nhà giàu, sở khanh, giám đốc… thì lần này là một màu sắc hoàn toàn khác. Đó là điểm hấp dẫn và thu hút tôi ở vai Khoản trong phim Mẹ rơm”, Cao Minh Đạt tiết lộ.

Tuy nhiên, theo Cao Minh Đạt, ngay từ khi nhận vai anh đã xác định phản diện không tránh khỏi sẽ nhận những phản ứng tiêu cực từ khán giả. “Nếu mình diễn vai phản diện mà được khán giả thương có lẽ cần xem lại. Ngược lại, nếu đóng vai phản diện mà mọi người ghét và nhớ tên thì đó là niềm hạnh phúc của người diễn viên”, anh chia sẻ.

Nhiệt huyết với nghệ thuật nhưng có một khoảng thời gian một số diễn viên miền Nam không trụ được với nghề, buộc phải từ bỏ. Cao Minh Đạt cũng thẳng thắn: “Đúng là thị trường phim miền Nam có một giai đoạn rất ít phim dài nhưng tôi vẫn sống được bằng nghề. Tôi nhận phim ngắn, tiểu phẩm… Năm 2018, tôi chỉ đóng hai phim và đều chỉ là vai thứ chính. Tất nhiên vẫn phải thừa nhận thu nhập bị ảnh hưởng nhiều không được như xưa.

Đôi lúc, tôi cũng gặp khó khăn nên phải mở rộng kinh doanh ngoài để có thêm thu nhập. Thu nhập bình thường nhưng nếu mình biết liệu cơm gắp mắm thì mọi chuyện sẽ qua. Kiếm tiền núi mà xài bạc tỷ thì cũng hết. Tôi chưa bao giờ nghĩ bỏ nghề chỉ sợ nghề bỏ tôi thôi. Nhưng sau này đâu nói trước được gì”.

Cao Minh Đạt tiết lộ: “Lúc rảnh tôi thường phụ vợ công việc nhà và cửa hàng. Không giúp vợ là… ăn đòn”.

Hiện tại, bà xã Cao Minh Đạt có hoạt động kinh doanh nước hoa và nam diễn viên luôn ở bên hỗ trợ. Anh Khoản của “Mẹ rơm” chia sẻ, thỉnh thoảng anh cũng phụ giúp vợ đi giao hàng, livestream để tăng tương tác với khách hàng. Về phía bà xã Cao Minh Đạt, cô tôn trọng công việc của chồng nên mỗi khi muốn nhận show gì đó đều hỏi qua ý kiến của anh. Nhận sự thấu hiểu từ bà xã, nam diễn viên họ Cao cũng tiết lộ không bao giờ để bản thân rơi vào cảnh “phim giả tình thật”.

“Vợ tôi rất thấu hiểu công việc của chồng. Với những cảnh trên phim của tôi, cô ấy cũng xác định đó chỉ là vai diễn, bối cảnh trong phim. Còn với tôi, công việc là vai diễn, ngoài đời tôi là Cao Minh Đạt. Rời trường quay, tôi không vướng bận hay mang theo tâm tư, tình cảm của nhân vật về nhà. Mọi thứ kết thúc sau tiếng hô cắt của đạo diễn. Tôi chỉ luôn tâm niệm, làm tốt nhất vai diễn của mình và mọi chuyện chỉ dừng lại ở đó”, Cao Minh Đạt tâm sự.

Bài viết cùng chủ đề: