Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ: Chuyện làm mẹ kế của gái còn son

Trong chúng ta, có ai đã từng suy nghĩ về người đến sau hay chưa? Rằng người ta sẽ cảm thấy như thế nào về việc kết hôn với người đã qua một đời vợ, chồng?

Giang (Lã Thanh Huyền) trong Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ cũng là một trong số đó, hình ảnh của cô ấy trong phim luôn khiến mình phải suy nghĩ. Cô kết hôn với Việt (Việt Anh) đã qua một đời vợ, đã thế còn sống cùng con gái riêng của chồng nên đành phải học cách làm mẹ dù chỉ mới chập chững bước vào cuộc sống hôn nhân.

Nhìn hôm nay Giang lủi thủi một mình mà thấy thương, có thế mới hiểu hơn về người phụ nữ lấy chồng có con riêng hoá ra không dễ dàng như mình tưởng. Người ta cứ hay phản diện hoá hình ảnh mẹ kế mà quên đánh giá khách quan bên ngoài, vẫn có nhiều người như Giang, những người phụ nữ đến sau chịu nhiều thiệt thòi nhất. Mang tiếng phá vỡ hôn nhân người khác lại còn phải hứng chịu những ánh mắt của người đời nhưng thật chất lại rất đáng thương.

Tội nghiệp Giang, từ lúc kết hôn đến giờ chưa có một ngày được sống hạnh phúc, thoải mái. Đường đường là kết hôn một cách chính thống, không can thiệp vào hôn nhân của ai ấy vậy mà bây giờ cô gái trẻ lại phải chứng kiến cảnh chồng chăm sóc con gái riêng ngay chính trong nhà của mình. Tủi thân lắm chứ, nhưng cô cũng nghĩ cho tâm trạng của Mai Anh và thông cảm cho cô bé, hiếm có mẹ kế nào rộng lượng như vậy.

Giang đã cố mở lòng mình với con gái riêng của chồng – một điều mà có lẽ mình nghĩ từng rất khó khăn với mẹ kế, đặc biệt là một cô gái trẻ như Giang chưa có kinh nghiệm trong việc nuôi dạy trẻ.

Đòi hỏi gì ở một người phụ nữ còn son kia chứ, nhìn Giang mình cảm nhận được sự chân thành mà cô dành cho Mai Anh (Quỳnh Trang) nhưng đổi lại với điều đó lại chỉ nhận sự không hài lòng, không chấp nhận của cô bé.

Nếu các vợ chồng son khác khoảng thời gian này sẽ là lúc mà họ hạnh phúc nhất, tận hưởng cuộc sống hôn nhân tươi đẹp phía trước; thì đối với hai vợ chồng Giang – Việt có lẽ là khó khăn hơn vì sự xuất hiện của Mai Anh. Bây giờ có làm gì cũng không được thoải mái, giữ ý giữ tứ, điều đó cũng làm mất đi sự tự nhiên vốn có của vợ chồng son. Ấy vậy mà Giang còn chẳng kêu ca tiếng nào, có uất ức cũng giấu chồng khóc một mình, chưa bao giờ kể xấu Mai Anh với chồng. Dù hay bị cô bé đối xử không tốt nhưng Giang vẫn luôn cố gắng để trọn trách nhiệm làm mẹ. Có lẽ Giang nghĩ rằng, cô đã cướp đi mái ấm của một đứa trẻ, chính vì vậy nên cô sẽ làm mọi thứ để bù đắp cho Mai Anh.

Có thể Giang chưa thể là người thay thế mẹ của Mai Anh nhưng chí ít cô đã luôn nỗ lực hết sức để có được sự công nhận từ cô bé. Mình tin rằng sự chân thành này sẽ được Mai Anh cảm nhận được thôi, dù chưa phải bây giờ nhưng chắc chắn thời gian sẽ trả lời một cách thật xứng đáng.

Đó là những suy nghĩ của mình về nhân vật Giang trong Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ. Mong rằng ai trong chúng ta cũng sẽ có một cái nhìn khác hơn và khách quan về người đến sau. Nếu cũng nghĩ giống mình thì để lại bình luận bên dưới nha.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: