Chủ tịch Hoàng kim “Thương ngày nắng về”: Ngoài đời là ông chủ dệt may, U70 sống bình yên bên vợ

Bộ phim Thương nhớ ở ai cũng dần dần về những tập cuối cùng với những người vô tình cùng gay cấn. Trong diễn đàn mới nhất, chủ tịch Hoàng Long kích hoạt, đưa tập đoàn Hoàng Kim vào tình cảnh như “rắn mất đầu”, đồng thời cuộc chiến tranh quyền lực cũng được đưa lên cao trào.

Lúc này, vị trí chủ tịch của tập đoàn Hoàng Kim trở thành nhân vật “then chốt”, bởi rất có thể khi ông tỉnh lại, mọi âm thâm hiểm sẽ được vạch trần, sự thật được làm sáng.

Có thể nói, xuyên suốt Ngày  nắng về , chủ tịch Hoàng Long dù không phải là nhân vật chính nhưng luôn đóng vai trò quan trọng. Các nhân vật phản hồi thuộc tuyến, chủ tịch phân tích, quy định là một trong những hệ thống phân tích, toan tính và âm thanh.

Chủ tịch của Thương hiệu ngày nắng về: Ngoài đời là ông chủ may, U70 sống bình yên bên vợ - Ảnh 1.
Chủ tịch của Thương hiệu ngày nắng về: Ngoài đời là ông chủ may, U70 sống bình yên bên vợ - Ảnh 2.

Bảo vệ vai trò chủ tịch Hoàng Long của tập đoàn Hoàng Kim, NSND Tiến Đạt đã thành công họa phẩm phục hồi sức mạnh của nhân vật.

Bảo đảm nhận vai chủ tịch Hoàng Long là NSND Tiến Đạt. Ông là gương mặt quen thuộc trên truyền hình, nổi tiếng với hàng loạt phản diện. File chí, if the say art Doctor Tiến Đạt is “ông trùm phản hồi” trên màn hình cũng không ngoa.

Tuy nhiên, trái ngược với những nhân vật nham hiểm, đểu giả của mình trong phim, ngoài đời NSND Tiến Đạt trở lại là người hiền lành, chỉn chu, được nhiều bạn bè, đồng nghiệp và khán giả yêu mến, tôn trọng.

“Ông trùm phản hồi” có số lần đóng vai đếm tốt trên đầu ngón tay

NSND Tiến Đạt sinh năm 1955, là “cây đa, cây đề” của Nhà hát Hà Nội. Xuất thân là diễn viên kịch nhưng ông lại được biết nhiều hơn các diễn viên trên màn hình nhỏ.

Sở hữu ngoại hình bảo vệ, đạo mạo, cùng gương có nét “gian”, nên từ khi bén duyên với diễn xuất, nghệ sĩ Tiến Đạt được giao vai phản diện. Hầu hết các nhân vật của ông đều là những vai có chức năng như Bộ quản lý, doanh nhân thành đạt, nhà tài phiệt,… nhưng ẩn sâu bên trong lại là thủ đoạn, xí nghiệp, âm thanh nguy hiểm, quyệt.

Chủ tịch của Thương ngày nắng về: Ngoài đời là ông chủ may, U70 sống bình yên bên vợ - Ảnh 3.

Hầu hết các nhân vật của NSND Tiến Đạt đều là những vai giàu có, quyền cao chức năng nhưng nham hiểm, thủ đoạn.

NSND Tiến Đạt tâm sự trong cuộc đời nghệ thuật của mình, số tốt mà ông nhận chỉ “đếm trên đầu ngón tay”. Vì thế, những nhân vật phản hồi này đã trở thành trường, thành thương hiệu của nam nghệ sĩ, đến các đạo diễn khi tìm đến ông đều mặc định sẽ chuyển sang dạng này.

Tuy cả đời gần như chỉ đóng vai ác, nhưng NSND Tiến Đạt cho rằng các nhân vật của ông không hề nhàm chán, nhạt nhòa mà luôn “để theo kiểu, để đặc sắc”.

Ông tâm sự với Giadinh.net:  “Tôi không lo ngại hay nghĩ đến sự nhàm chán vì bản thân luôn phải thích diễn, thích phim của mình trước. Sản phẩm nghệ thuật là món ăn mà bản thân mình không mê thì sao làm cho người thưởng thức được. Và bằng chứng là cho đến giờ giả mạo ‘sợ hãi’ nhưng vẫn thích sự ‘đểu giả trên màn hình’ của tôi ” .

Đời sống khác thường trong phim, làm ông chủ may

Là “ông trùm phản diện” trên phim, nhưng trong cuộc sống đời thường NSND lại là con người khác hẳn. Trong mắt bạn bè, đồng nghiệp, ông lành tính, chu và chuẩn xác giống như một chiếc đồng hồ.

Một đồng nghiệp của nghệ sĩ Tiến Đạt từng chia sẻ:  “Anh Đạt rất hiền, không hiểu các đạo diễn thế nào, toàn cảnh ‘cường hào ác bá’. Lúc mới vào nhà hát em cũng nghĩ ra anh này chắc ghê lắm, sống lâu mới biết. Chõ có ‘thổ hào’ nào bên ngoài đi diễn lại cụi có thể hoàn thành việc lấy tiền sinh sống đâu ” .

Chủ tịch của Thương hiệu ngày nắng về: Ngoài đời là ông chủ may, U70 sống bình yên bên vợ - Ảnh 4.
Ngoài đời, nghệ sĩ Tiến Đạt là người khác hẳn trong phim.

Ít người biết, bên cạnh nghề diễn, NSND Tiến Đạt còn là ông chủ của một cuốn sách may lớn ở phố cổ. Cha ông là nghệ nhân Nguyễn Tiến Thành – chuyên có thể hoàn thành chính khách hàng thập niên thế kỷ 20, nên từ bé nghệ sĩ Tiến Đạt đã làm quen với cây kéo, tấm vải, cuộn chỉ và được kỳ vọng kết nối nghiệp vụ.

Thế nhưng, vì tình yêu dành cho nghệ thuật, ông gác lại hệ thống của gia đình để theo đuổi. Sau đó, vào điểm diễn lại, kinh tế khó khăn, NSND Tiến Đạt mới quyết định quay lại nghề may.

Khi đó dù đã 38 tuổi, nhưng thừa hưởng tài năng từ cha nên Tiến Đạt nhanh chóng bắt kịp kỹ thuật và dần dần được khách hàng yêu thích. Chính thức may giúp cuộc sống của gia đình ông trở nên sung túc hơn, đồng thời tạo điều kiện để nam nghệ sĩ tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu dành cho nghệ thuật.

Chủ tịch của Thương hiệu ngày nắng về: Ngoài đời là ông chủ may, U70 sống bình yên bên vợ - Ảnh 5.
Ngoài là diễn viên, ông còn làm chủ một cuốn sách có thể có tiếng ở phố cổ.

Với NSND Tiến, cả nghề diễn viên và thợ may đều giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của ông.

Bởi vì các diễn đàn của ông được chọn lọc trên màn hình, không thấy khách hàng tìm đến thiết lập quần áo. Ngược lại, qua những lần gỡ rối, trò chuyện với khách, nghệ sĩ Tiến Đạt cũng hiểu thêm về tính cách, hoàn cảnh của mỗi người, để rồi từ đó có thêm tư liệu cho các vai diễn.

Cuộc sống bình yên bên vợ ở tuổi U70

Bà xã của NSND Tiến Đạt là nghệ sĩ Hồng Loan, bạn đang học của ông trong Sân khấu Việt Nam. Ở bên nhau từ thuở ngồi trên ghế nhà trường cho đến khi là đồng nghiệp nên hôn nhân của vợ chồng NSND Tiến Đạt rất nhẹ nhàng, ấm áp.

Khó khăn nhất thời điểm, khi đồng lương nghệ sĩ quá kém, hai người phải làm thêm nhiều nghề để sinh sống. Có lúc bà bán bánh mì pate, ông bơm lửa. Sau đó, cả hai chuyển sang làm bánh đậu, bánh khảo rồi mở cửa hàng bán giày dép.

Dẫu vậy, vất vả nhưng nghệ sĩ Tiến Đạt và vợ vẫn yêu thương, gắn bó, dìu nhau qua mọi thăng trầm. Suốt nhiều năm qua, họ luôn là vợ chồng nghệ sĩ được nhiều bạn bè, đồng nghiệp chiêm ngưỡng.

Chủ tịch của Thương hiệu ngày nắng về: Ngoài đời là ông chủ may, U70 sống bình yên bên vợ - Ảnh 6.
NSND Tiến Đạt và vợ – nghệ sĩ Hồng Loan.

Sau này, khi kinh tế gia đình ổn định, nghệ sĩ Tiến Đạt chuyên tâm làm nghệ thuật. Ở sân khấu, ông hóa thân thành nhiều dạng vai trong các vở từ hài đến chính kịch như  Sông Hồng reo, Ăn mày dĩ vãng, Cát bụi, Thầy khóa làng tôi, Những người con Hà Nội, Những người thấp bé thoáng…

Trên màn hình, anh ấy cũng ghi dấu ấn nhờ hàng loạt phản diện trong các bộ phim gây tiếng vang như  Khởi động, Xin thề anh nói thật, Mắc cạn, Trước một công trình, Cô gái nhà người ta, Thương ngày nắng đã…

Hiện tại, khi bước sang tuổi 67, NSND Tiến Đạt vẫn cống hiến cho những người diễn. Anh ấy biết bản thân hài lòng với những gì đang có.

Do con trai duy nhất đã thiết lập gia đình và định cư ở nước ngoài, nên vợ chồng ông tự điều khiển nhau và tận hưởng cuộc sống lâu đời với những thú vui riêng.

Bên cạnh tình yêu dành cho diễn xuất và nghề may, nghệ sĩ Tiến Đạt còn mê xe đạp và âm thanh. Ông thích đạp xe luyện sức khỏe, tham gia hội chơi âm thanh, sưu tầm đĩa CD. Là người ăn lại có tài nấu nướng, nên thường ngày ông hay vào bếp nướng thay vợ.

Ngoài ra, NSND Tiến Đạt còn mở một trang cá nhân. Mặc dù không thường xuyên cập nhật mới trạng thái, nhưng vẫn bình thường giao lưu với bạn bè và người hâm mộ.

Chủ tịch của Thương hiệu ngày nắng về: Ngoài đời là ông chủ may, U70 sống bình yên bên vợ - Ảnh 7.
Chủ tịch của Thương hiệu ngày nắng về: Ngoài đời là ông chủ may, U70 sống bình yên bên vợ - Ảnh 8.

Một số hình ảnh đời thường gần đây của NSND Tiến Đạt.

Bài viết cùng chủ đề: