Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Lưu chạnh lòng khi nghe con nói, Thạch sai rồi

Một trong những phân đoạn đáng chú ý nhất trong tập 13 của Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao đó chính là phân đoạn chú Lưu (NSƯT Hoàng Hải) bắt gặp con trai mình bị lăng mạ ở nơi làm việc.

Tôi cho rằng những lời nói của Thạch (Việt Hoàng) là quá đáng, là bậc cha mẹ, bị con cái nói vậy, ai mà không chạnh lòng kia chứ. Lần này thì Thạch sai thật rồi!

Chú Lưu làm việc vất vả ngày này qua ngày khác mong con trai được ăn học thành tài. Thạch cũng là niềm hy vọng duy nhất của người cha này. Không muốn bố vất vả, Thạch cũng chủ động kiếm việc làm thêm để san bớt gánh nặng kinh tế với bố. Nhìn con từ xa, tôi xúc động khi thấy ông Lưu vừa nhìn con vừa tự hào về con khi biết nghĩ cho bố mẹ. Nhưng khi sự việc đáng tiếc xảy ra, lại là lúc mà tình bố con rạn nứt.

Tôi khá bất ngờ khi Thạch chấp nhận làm theo lời những người kia mà quỳ xuống, nhiều người nói rằng phân đoạn này là làm lố, không có thật ngoài đời. Nhưng thực tế có khi còn hơn thế rất nhiều. Về cá nhân tôi, tôi thấy đoạn này rất hay và diễn tả đúng bản chất thực tế bây giờ là hầu hết các bạn trẻ bây giờ đều không coi trọng bố mẹ của họ, dễ dàng làm tổn thương đến cha mẹ.

Tôi cho rằng, phải có tình huống này thì giới trẻ mới hiểu được nỗi vất vả khó nhọc của bố mẹ nuôi con ăn học. Chỉ muốn bố mẹ giàu có, sẽ quên mất rằng bố mẹ nghèo khó cũng hết lòng vì con. Thạch thật sự đáng trách, vì mấy đồng lương mà quỳ gối trước người lạ. Thế mà người dưỡng dục mấy chục năm, bốc vác quần quật để nuôi ăn học thì bị nói là “yang hồ” chợ búa. Đắng lòng làm sao khi ông Lưu phải nói: “Chú xin lỗi các cháu, chú với thằng này chẳng bố con gì đâu. Các cháu đừng hiểu lầm”.

Lâu nay, Thạch vẫn giấu giếm gia cảnh, chưa từng nói về cha mẹ dù Nga từng hỏi. Cũng vì sĩ diện mà hạ thấp lương tâm, đúng là khôn nhà dại chợ. Cứ thử vừa học vừa làm, không ngờ tới người mà anh nói là chợ búa ấy đi xem năng lực của chính mình tới đâu. Quỳ xuống vì một cái lỗi không đáng, mà lại xấu hổ vì hành động của bố, nói bố là chợ búa. Thạch sai rồi!

Thạch nói thế là sai, nhưng ông Lưu lao lên “tác động vật lý” người ta thế cũng chả đúng. Ông cầm mũ bảo hiểm dọa người ta, lỡ người ta có chuyện gì thì ông Lưu phải tội chứ ai phải. Thạch nói là sai, nhưng cản là đúng. Thương con bảo vệ con là đúng. Nhưng bảo vệ kiểu bất chấp đến mức gây gổ như vậy thì cũng không đúng đắn gì mà còn khiến cho sự việc tồi tệ hơn.

Lớp trẻ làm sao hiểu được bố mẹ khổ sở như thế nào mới nuôi con khôn lớn. Nhưng nghĩ đi thì cũng nghĩ lại, Thạch dù sao cũng là một đứa trẻ mới lớn, thanh niên mà, đứng trước mặt bạn bè đôi khi lại muốn chứng tỏ mình. Dù cho đó chỉ là 1 câu nhỡ lời, buột miệng nói ra. Nhưng tiếc thay, lời nói của đó đã làm bậc cha mẹ chạnh lòng. Nhưng mong ông Lưu hãy giải thích và vẽ cho con một hướng đi tươi sáng nhất.

Tôi nghĩ rằng, chuyện này sẽ còn kéo dài nữa và đám bạn cố tình chọc phá Thạch sẽ không để Thạch yên. Cùng tôi đón xem những tập tiếp theo của Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao để cập nhật những tình tiết mới hấp dẫn nhất.

Bài viết cùng chủ đề: