Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Lưu – Luyến vừa mới chớm thì chồng Luyến trở về

Tôi thấy sau chuyến trở về thăm quê thì mối quan hệ của Lưu (NSƯT Hoàng Hải) và Luyến (Thanh Hương) đã trở lên thân thiệt hơn rất nhiều,

nhưng khi tôi vừa mơ mộng về một tương lai tốt đẹp thì chồng của Luyến bất ngờ xuất hiện trở lại. Xem ra sắp tới mọi chuyện sẽ thêm muốn phần rắc rối rồi đây.

Ban đầu Lưu luôn tỏ ra là người không thích Luyến. Đối với Lưu thì Luyến chẳng khác gì một người phụ nữ buông thả, suốt ngày chỉ biết ghẹo trai, chèo kéo để nhờ các anh làm đủ thứ chuyện. Vậy mà Lưu đã “dính thính” của Luyến lúc nào không hay luôn đó. Cá nhân tôi thì nghĩ có thể là từ sau vụ nấu cháo khi Lưu bị bệnh, điều này đã khiến cho người đàn ông này rất rung động và có cái nhìn thiện cảm hơn dành cho Luyến.

Lưu càng ngày càng lộ rõ ra cảm xúc của mình. Trước đó, không dưới 2 lần, anh từng nằm mơ thấy Luyến. Dù khi tỉnh dậy, Lưu có trách bản thân nhưng trái tim anh đã cảm mến người phụ nữ cùng xóm trọ từ lúc nào luôn rồi.

Tưởng rằng Lưu sẽ giấu đi tình cảm này nhưng không, hết lần này đến lần khác ông đều dành sự quan tâm và giúp đỡ Luyến. Nhìn những người đàn ông xung quanh có ý đồ xấu với Luyến là anh cảnh báo ngay.

Đến nỗi mà Luyến còn “bắt bài”, nhận ra sự quan tâm trên mức bình thường này là đủ hiểu, dù Lưu có phủ nhận nhưng chắc chắn anh đã bắt đầu thương và lo cho Luyến, nhất là sau khi về quê, chứng kiến hoàn cảnh của cô, Lưu lại càng thêm mến cô.

Đối với tôi mà nói, Luyến nhìn bề ngoài mạnh mẽ vậy thôi chứ thật sự là một cô gái rất tốt và biết suy nghĩ. Hóa ra, cô ve vãn đàn ông cũng vì cô sống chung với mẹ chồng, không “đưa đẩy” cho người ta giúp thì cuộc sống sẽ rất khó khăn.

 

Còn đối với phụ nữ, khi họ đã chấp nhận chia sẻ thì tôi nghĩ rằng người mà họ chịu nói ra đã là một phần đối với những người phụ nữ này. Luyến cuối cùng đũng chia sẻ cho Lưu nhưng khó khăn và rắc rối mà cô mắc phải. Và từ đó, Lưu cũng cùng cô vượt qua hết những điều này.

Tôi cảm nhận rằng, ánh mắt của Luyến nhìn Lưu cũng đã thay đổi rất nhiều so với những tập đầu. Bây giờ, tôi thấy ánh mắt Luyến xao xuyến hơn, tin tưởng hơn ở người đàn ông xù xì, gai góc này.

Tôi chưa kịp vui mừng vì tín hiệu tốt của cả hai thì người chồng tưởng chừng đã “đăng xuất” của Luyến đột ngột xuất hiện trở lại. Tôi không tin có một ngày anh ta còn có mặt mũi mà quay lại, mượn nợ rồi giả vờ “bay màu”. Mặc cho mẹ già và vợ trả nợ, anh vẫn vô tư tìm kiếm hạnh phúc gia đình bên người phụ nữ khác.

Giây phút Luyến gặp chồng như nghẹt thở, có muốn cũng không tin người mà cô nghĩ rằng đã đi xa từ lâu bất ngờ xuất hiện trước mặt. Cảm xúc của Luyến bây giờ chắc lẫn lộn lắm, bất ngờ có, phẫn nộ có, những thứ cảm xúc đó đan xen lẫn nhau tạo nên một cảm giác thật hỗn độn. Hiện tại, tôi chưa biết mục đích xuất hiện của Sơn là gì nhưng chắc chắn sẽ không có lợi ích gì cho Luyến.

Liệu rằng Lưu sẽ có phản ứng như thế nào khi nghe tin chồng cũ của Luyến đã trở về? Luyến có tha thứ cho chồng hay không? Tất cả những điều này sẽ được giải đáp trong những tập tiếp theo của Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao để biết thêm chi tiết.

Bài viết cùng chủ đề: