Đấu trí – Tập 62: Vũ lăn tăn chuyện ra khỏi ngành

Chị gái Vũ cãi nhau với mẹ chồng nên dọn ra ngoài ở riêng cùng con. Vũ (Thanh Sơn) tìm chị để khuyên chị về nhà nhưng Hoa (Diễm Hương) không muốn.

Hoa nhớ lại năm xưa đã không nghe lời mẹ mà vội vàng lấy Thiện nên giờ phải tự chịu hậu quả. Lúc này, Vũ đang bị tạm đình chỉ công tác nhưng vẫn âm thầm điều tra những thông tin liên quan đến Đinh Hoàng Đức (Vĩnh Xương). Phong (Xuân Phúc) giúp Vũ một tay trong việc này. Việc bị tạm đình chỉ công tác, Vũ vẫn giấu Lam (Lương Thu Trang).

Thông qua mẹ Vũ, Lam mới biết người yêu đang bị tạm đình chỉ công tác. Lam khuyên Vũ nên dừng lại nhưng Vũ không dễ dàng gì từ bỏ. Lam nhắc tới những bất an mà mẹ và chị gái Vũ gặp phải từ khi Vũ đảm nhận điều tra nhiều vụ án kinh tế quan trọng. Lam nghiêm túc muốn Vũ suy nghĩ đến tương lai của cả hai khi không bao lâu nữa sẽ trở thành vợ chồng. Vũ nghe Lam nói vậy cũng suy nghĩ. Anh cảm ơn người yêu vì suốt thời gian qua đã hiểu cho mình.

Đấu trí - Tập 62: Vũ lăn tăn chuyện ra khỏi ngành - Ảnh 1.
Đấu trí - Tập 62: Vũ lăn tăn chuyện ra khỏi ngành - Ảnh 2.
Đấu trí - Tập 62: Vũ lăn tăn chuyện ra khỏi ngành - Ảnh 3.
Đấu trí - Tập 62: Vũ lăn tăn chuyện ra khỏi ngành - Ảnh 4.
Đấu trí - Tập 62: Vũ lăn tăn chuyện ra khỏi ngành - Ảnh 5.
Đấu trí - Tập 62: Vũ lăn tăn chuyện ra khỏi ngành - Ảnh 6.
Đấu trí - Tập 62: Vũ lăn tăn chuyện ra khỏi ngành - Ảnh 7.

Lam tới gặp chị gái Vũ, tâm sự về những lo lắng của mình. Hoa hiểu nỗi niềm của em dâu tương lai nhưng cũng khẳng định rằng không một ai có thể khuyên Vũ dừng lại vì đó là con đường Vũ lựa chọn. Lam được mẹ Vũ nhờ thuyết phục Hoa về nhà nên cũng tâm sự đủ chuyện với Hoa.

Về nhà Vũ, Lam kể lại với bà Hạnh (NSƯT Tú Oanh) rằng Hoa vẫn rất yêu Thiện, vì mặc cảm nên không dám về nhà mẹ đẻ. Bà Hạnh thừa nhận năm xưa có định kiến với mẹ Thiện nên luôn khuyên Hoa suy nghĩ kỹ trước khi đi bước nữa. Cũng vì quá yêu thương con nên bà Hạnh suốt ngày cằn nhằn Hoa mỗi khi con gái bị mẹ chồng mắng nhiếc. Bà Hạnh nhận đã yêu con sai cách. Lam động viên mẹ Vũ đừng nghĩ ngợi nhiều vì còn phải làm chỗ dựa cho chị Hoa.

Đấu trí - Tập 62: Vũ lăn tăn chuyện ra khỏi ngành - Ảnh 8.
Đấu trí - Tập 62: Vũ lăn tăn chuyện ra khỏi ngành - Ảnh 9.
Đấu trí - Tập 62: Vũ lăn tăn chuyện ra khỏi ngành - Ảnh 10.
Đấu trí - Tập 62: Vũ lăn tăn chuyện ra khỏi ngành - Ảnh 11.
Đấu trí - Tập 62: Vũ lăn tăn chuyện ra khỏi ngành - Ảnh 12.

Bà Hạnh hỏi Lam có giận Vũ hay không vì cách Vũ cư xử với người thân. Bà Hạnh lo lắng cho tương lai của Lam và Vũ khi về chung một nhà. Lam thừa nhận nhiều lúc cũng chạnh lòng nhưng xét cho cùng Vũ không sai. Trong những lúc như thế này, Lam càng thấy thương Vũ nhiều hơn.

Đinh Hoàng Đức nghi ngờ bị “đâm sau lưng”

Việc Công an tỉnh Đông Bình điều tra mạnh tay vụ án TN Mobile khiến các doanh nghiệp gửi đơn phản ánh tới UBND tỉnh. Phó Giám đốc Công an tỉnh – Đại tá Bùi Việt (NSƯT Tạ Minh Thảo) và Trưởng phòng PC03 – Thượng tá Bàng (Hồng Quang) phải nghe những lời phàn nàn từ Chủ tịch tỉnh Đoàn Phát (NSƯT Trịnh Mai Nguyên). Chủ tịch Phát nói vấn đề bây giờ là phía Công an điều tra quá lâu, kéo theo nhiều hệ luỵ, ảnh hưởng tới kinh tế của tỉnh nhưng khi biết vụ án đã được chuyển cho Thượng tá Bàng phụ trách thì lại tỏ ra rất hài lòng.

Chủ tịch Phát nói chuyện riêng với Bàng, bày tỏ sự yên tâm khi vụ án TN Mobile được Bàng phụ trách. Bàng cũng báo cáo tình hình điều tra với Chủ tịch tỉnh. Chủ tịch Phát không quên nhắc nhở Bàng phải điều tra thật nhanh và thật rõ các đối tượng tiếp tay cho hành vi buôn lậu. TN Mobile là một doanh nghiệp đóng góp rất nhiều cho kinh tế địa phương, nếu xác định không liên quan đến vụ buôn lậu phải đưa ra kết luận sớm, tránh ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp.

Đấu trí - Tập 62: Vũ lăn tăn chuyện ra khỏi ngành - Ảnh 13.
Đấu trí - Tập 62: Vũ lăn tăn chuyện ra khỏi ngành - Ảnh 14.
Đấu trí - Tập 62: Vũ lăn tăn chuyện ra khỏi ngành - Ảnh 15.
Đấu trí - Tập 62: Vũ lăn tăn chuyện ra khỏi ngành - Ảnh 16.

Trong khi đó, bức xúc vì chuyện Vũ bị đình chỉ công tác, anh em trong Đội 1 phân tích chuyện anh rể Vũ bị bắt chỉ là cái cớ để đẩy Vũ ra khỏi nhiệm vụ điều tra vụ án này buôn lậu. Chiến (Phan Thắng), Linh (Anh Đào) và Hào (Tô Dũng) lăn tăn không biết có nên tiếp tục điều tra vụ án này hay không. Vướng mắc lớn nhất đặt ra trong vụ án này vẫn là dòng tiền đi về đâu. Hào bàn với đồng nghiệp sẽ âm thầm điều tra tiếp vụ án để tìm cho ra chân tướng.

Đấu trí - Tập 62: Vũ lăn tăn chuyện ra khỏi ngành - Ảnh 17.
Đấu trí - Tập 62: Vũ lăn tăn chuyện ra khỏi ngành - Ảnh 18.
Đấu trí - Tập 62: Vũ lăn tăn chuyện ra khỏi ngành - Ảnh 19.

Khi việc điều tra vụ án TN Mobile có dấu hiệu lắng xuống, Đinh Hoàng Đức muốn có một cuộc gặp với Boss nhưng trợ lý Cầm nói việc này khó thu xếp. Cầm nói dạo này Boss rất khó gặp và nhận thấy khúc mắc giữa Boss và Đinh Hoàng Đức ngày càng lớn. Đức cũng nói luôn với Cầm chuyện Boss muốn Đức “dừng cuộc chơi”. Cầm không đồng tình vì dù gì Đức cũng là “linh hồn” của nhóm lợi ích. Cầm phân tích việc này chủ yếu là do Đức nắm tất cả các đầu mối, còn Đức thì tự tin Chủ tịch Phát vẫn đang rất cần mình nên vẫn sẽ có chỗ đứng trong nhóm lợi ích.

Cầm báo với Đức rằng tay Đông (Lý Chí Huy) và ông Hoàng (NSND Trần Nhượng) – chú vợ Đức – hình như có vấn đề. Dường như hai người họ đang có toan tính riêng. Đức nói đây là thời điểm quyết định của mình nên cần sự giúp đỡ của Cầm trong mọi việc. Đức hứa sẽ để Cầm lên vị trí Phó Tổng Giám đốc Thành Đông và trải đường cho Cầm được thăng tiến.

Đức tới công ty Alpha để gặp ông Hoàng. Trước mặt vợ, Đức tỏ ra giữa hai chú cháu không có gì vướng mắc nhưng trong lòng Đức lúc này lại đầy nghi ngờ về chú vợ.

Đấu trí - Tập 62: Vũ lăn tăn chuyện ra khỏi ngành - Ảnh 20.
Đấu trí - Tập 62: Vũ lăn tăn chuyện ra khỏi ngành - Ảnh 21.
Đấu trí - Tập 62: Vũ lăn tăn chuyện ra khỏi ngành - Ảnh 22.
Đấu trí - Tập 62: Vũ lăn tăn chuyện ra khỏi ngành - Ảnh 23.
Đấu trí - Tập 62: Vũ lăn tăn chuyện ra khỏi ngành - Ảnh 24.
Đấu trí - Tập 62: Vũ lăn tăn chuyện ra khỏi ngành - Ảnh 25.
Đấu trí - Tập 62: Vũ lăn tăn chuyện ra khỏi ngành - Ảnh 26.
Đấu trí - Tập 62: Vũ lăn tăn chuyện ra khỏi ngành - Ảnh 27.

Vũ có nghe lời khuyên của Lam mà lùi bước? Đinh Hoàng Đức sẽ gặp rắc rối gì? Đón xem các tập tiếp theo của Đấu trí phát sóng vào 21h00 các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1!

Bài viết cùng chủ đề: