Điểm danh loạt câu thoại “hết nước chấm” trong phim giờ vàng

Tuần qua quả là một tuần đầy ắp tiếng cười với những bộ phim giờ vàng VTV. Những lời thoại siêu hot, thú vị và ấn tượng tràn ngập trong những bộ phim như Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình hay Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao. Tôi tự hỏi rằng biên kịch phim Việt không biết tìm tòi đâu ra mà nghĩ ra được lời thoại hài hước đến như thế. Cùng tôi điểm qua nha.

Đầu tiên phải nói đến là trong bộ phim Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình với câu thoại được chú ý nhất tuần qua: “Chị có một khả năng mà không một ai có được. Đó là đánh hơi được tiểu tam từ khi nó còn là tiểu nhị”.

Và chủ nhân của câu nói này không ai khác đó chính là “kim mao sư vương” Hà (Lan Phương) – cô dâu thứ của gia đình ông Toại (NSND Bùi Bài Bình). Ngay khi giây phút mà Hà thốt lên là tôi cười ngả nghiêng, đã thế còn dự đoán rằng câu này sẽ khiến nhiều thích thú và thành “trend” cho xem.

Và thật vậy luôn, trên các diễn đàn mạng, có rất nhiều người đánh giá cao lời thoại này vì sự dí dỏm và kèm theo đó là sự dễ thương của nhân vật Hà. Gì chứ mà đụng đến chị em của Hà là cô nhất định không để yên, Hà “tiện đường công tác” đem cơm hộ chị dâu thì đã “đánh hơi” được em nữ sinh thực tập ở Viện nông nghiệp có tình ý với anh trai cả Công (Quang Sự). Quả thật khó mà qua được ánh mắt của Hà mà, “bé ba” này đụng phải đối thủ đáng gờm rồi đây.

Bên cạnh đó, Gia Đình Mình Vui Thình Lình cũng có nhiều câu thoại khác cũng hay không kém như: “Lo thì phải nói ra miệng, chứ trong bụng thì lo nhưng mà ngoài miệng toàn nói những lời khó nghe” do bà Cúc (NSND Lan Hương) nói.

Để nói được những lời này, chắc hẳn bà là một người mẹ chồng tốt. Thấy con dâu bị chồng đối xử không tốt, bà chỉ biết bùi ngùi mà làm thay phận sự của con. Mấy ai làm mẹ chồng mà được như bà, nghe xong câu này chắc hẳn Phương (NSƯT Kiều Anh) cũng đã phải suy nghĩ rất nhiều.

Một trong những bộ phim khác có nhiều câu nói “trending” hiện nay không thể thiếu cái tên Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao. Không chỉ mang tới cho tôi nhiều cảm xúc, Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao còn được khen ngợi bởi lời thoại bình dị nhưng chân thực, hài hước. Đầu tiên phải nhắc đến đó chính là câu thoại “hết nước chấm’ của Lưu (NSƯT Hoàng Hải) được nói xuyên suốt được từ đầu phim.

Tuy nhiên, mỗi lần nói lời thoại này tôi đều thấy đều rất tự nhiên, chứ không phải lồng ghép một cách vô duyên. Có thể nói, đây cũng là ngôn ngữ của hầu hết gen Z bây giờ để thể hiện điều gì đó quá tuyệt vời, ngoài sự mong đợi.

Dù chỉ mới phát sóng một vài tập phim, những câu thoại và màn đấu võ mồm của các nhân vật đã mang lại tiếng cười cho khán giả. Đã thế lại còn lồng ghép rất nhiều từ để bắt “trend” của các bạn trẻ.

Ngoài ra cũng có rất nhiều câu thoại đẫm lòng người như: “Một mảnh chỉ vàng đã rạn nứt tình bạn, nhưng bát cháo ấm áp vẫn tràn ngập tình thân”. Có thể nói, lời thoại sâu sắc đã phần nào góp phần xoa dịu những cảnh quay nặng tâm lý khi tái hiện cuộc đời nhiều đau khổ của những con người nơi xóm nghèo.

Đó là những câu thoại mà tôi tâm đắc nhất trong cả hai bộ phim Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình và Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao. Hãy cùng đón xem những tập tiếp theo của cả hai phim để xem còn những câu thoại nào hay ho sẽ xuất hiện nhé!

HẾT NƯỚC CHẤM

Bài viết cùng chủ đề: