Đình Tú và loạt vai diễn ngô nghê, nam chính nhưng không có điểm nhấn

Đình Tú là một trong số những nam diễn viên của VFC được cho là có triển vọng trong tương lai. Với vẻ ngoài ưa nhìn, chiều cao ấn tượng anh chàng dễ dàng được các đạo diễn chọn mặt đặt tên.

Tuy nhiên, hầu hết những vai diễn của đảm nhận đều có những điểm chung là đều ngô nghê, vô dụng. Tôi cho rằng anh chàng sẽ khó thoát khỏi dạng vai này vì ấn tượng của khán giả đối với anh về hình tượng này quá sâu đậm.

Gần đây nhất là bộ phim Đừng Nói Khi Yêu của đạo diễn Bùi Tiến Huy, tưởng rằng sẽ thành công như Thương Ngày Nắng Về tuy nhiên kết quả hoàn toàn ngược lại. Dù chỉ mới phát sóng nhưng phim lại nhận được khá nhiều lời chê bai.

Một trong số đó chính là hình tượng nhân vật Tú do Đình Tú đảm nhận. Trước đó, dàn nữ chính của Đừng Nói Khi Yêu đã từng gây tranh cãi về cả chính lẫn phụ. Tưởng rằng dàn nam sẽ khá hơn, nhưng không nhân vật Tú cũng không tránh khỏi phàn nàn.

Có thể dụng ý của đạo diễn là muốn nhân vật Tú được xây dựng lên một hình tượng thanh niên đầy hoài bão, nghị lực. Tuy nhiên, xuyên suốt những tập phim gần đây chắc chắn không riêng gì tôi mà ai cũng cảm thấy ngược lại.

Tôi cho rằng Tú vẫn còn rất dựa vào bố mẹ dù đã gần 30, trẻ con lông bông và không có chí hướng. Để theo đuổi đam mê với nghề huấn luyện viên thể thao, Tú nghỉ học ngành kinh tế, cùng bạn mở trung tâm thể hình. Số vốn ban đầu để Tú mở phòng tập hoàn toàn không phải tiền tự tích cóp mà được mẹ đứng tên đi vay.

Đàn ông con trai mà vậy thì tôi chịu rồi, đã vậy khi thất bại còn đổ lỗi cho Quy (Mạnh Trường) vì đã lấy phòng tập của anh mà anh không chấp nhận rằng bản thân mình thất bại do cách quản lý.

Hơn nữa, Tú còn đổ lỗi cho bố vì luôn trách mắng, áp đặt khiến anh trở nên kém cỏi, thất bại. Hơn nữa, Tú còn đổ lỗi cho bố vì luôn trách mắng, áp đặt khiến anh trở nên kém cỏi, thất bại.

Trước đó, anh cũng chưa từng được đánh giá cao. Tham gia nhiều bộ phim lớn nhưng ấn tượng để lại không nhiều, dù có thì cũng là những ý kiến trái chiều. Rằng anh không có sự tiến bộ trong từng vai diễn, nhìn chung vai nào cũng một nét ngây ngô, ngờ nghệch.

Có lẽ rằng vai Trí trong Hướng Dương Ngược Nắng đã để lại ấn tượng quá sâu đậm với khán giả nên cho dù có hóa thân vào dạng vai khác như thiếu gia Hoàng Duy thì cũng không khiến cho tôi quên được hình tượng cũ.

Trong Hướng Dương Ngược Nắng, Đình Tú vào vai Trí – em trai sinh đôi của Minh (Lương Thu Trang). Khác hoàn toàn sự tháo vát và thông minh của cô chị, Trí ban đầu lười nhác và sống ỷ lại. Khi trở thành cháu đích tôn của gia tộc họ Cao, Trí còn bị lợi dụng và gây ra nhiều mối họa cho chị gái và cả gia đình. Vai Trí có sự ngu ngơ, thiếu chín chắn của một cậu trai trẻ được chiều chuộng từ bé.

Thậm chí là vai Khoa “gà” trong Cô Gái Nhà Người Ta, cũng hình tượng đó nhưng nghịch ngợm, dù muốn làm ăn nhưng cũng thất bại. Tôi thiết nghĩ, không lẽ nhìn Đình Tú hợp với những dạng vai lông bông này lắm hay sao mà đạo diễn nào cũng chọn vai như vậy cho Đình Tú vậy? Bởi vậy nên tôi mới nói anh chàng đã bị “đóng khung” vào dạng vai này và điều này rất khó để thay đổi trừ khi Đình Tú phải cố gắng thật nhiều.

Tôi mong đợi rằng chàng diễn viên này sẽ bứt phá hơn nữa, thị trường diễn viên còn rất nhiều, nếu bỏ lỡ cơ hội tôi e rằng sẽ đánh mất thời cơ. Đó là những gì mà tôi nghĩ về anh chàng Đình Tú này, còn bạn bạn có nghĩ giống như tôi? Hãy để lại bình luận bên dưới nha!

Bài viết cùng chủ đề: