Đừng Nói Khi Yêu: Bà Thảo “quay xe” cực gắt, kết ổn nhưng hơi nhanh

Cuối cùng thì Đừng Nói Khi Yêu cũng đã chạm vạch đích. Sau những rắc rối và mâu thuẫn thì cuối cùng những trái tim đã hòa cùng nhịp đập với nhau.

Đây là cái kết mà dường như khá giống so với tôi suy nghĩ trước đó. Tuy nhiên, dù cái kết trọn vẹn thật nhưng lại hơi nhanh. Điển hình là màn “quay xe” cực gắt của bà Thảo (NSƯT Mỹ Uyên) khi bà đã nhanh chóng thay đổi suy nghĩ, ủng hộ các con của mình.

Chỉ mới tập trước, bà còn khăng khăng rằng sẽ không bao giờ để Ly (Thùy Anh) trở thành con dâu của mình. Thậm chí trước đó còn buông những lời thậm tệ với bà Phượng (NSƯT Tú Oanh) nữa chứ.

Tuy nhiên, trong tập cuối lại thay đổi chóng mặt khiến tôi đỡ không kịp luôn. Chỉ vài câu nói của bố Quy (NSƯT Trần Đức) mà thay đổi toàn bộ suy nghĩ và thái độ của bà Thảo luôn. Tự nhiên tôi lại thấy trong nhà có người đàn ông quan trọng thật chứ vì tiếng nói có trọng lượng nhất mà.

Cái chuyện mà bà Thảo nhận ra trong lời nói của con mình thì phải nhận ra từ trước giờ rồi mới phải. Cả Quy (Mạnh Trường) và Linh (Trình Mỹ Duyên) đều đã lớn, họ đều có thể tự chịu trách nhiệm với những hành động của mình mà không cần phụ huynh phải can thiệp. Giờ đây giữa họ đã hiểu nhau nhiều hơn, bà Thảo cũng chủ động đến gặp bà Phượng để xin lỗi thật sự là một điều đáng mừng.

Cái kết của Đừng Nói Khi Yêu dù không phải là một cái kết lộng lẫy với một đám cưới linh đình. Nhưng nó lại hạnh phúc, như xóa bỏ hết mọi muộn phiền và âu lo.

Cả 3 cặp đôi đều đã tìm được nửa kia dành cho mình. Dù trọn vẹn như vậy nhưng tôi vẫn cảm thấy hơi nhanh. Như cảnh bà Thảo bắt gặp con gái mình quen Tú (Đình Tú), đến giờ này bà mới biết Tú, còn chưa kịp rõ Tú là bạn thân của Ly, cũng chưa kịp cấm cản thì bà Thảo đã đồng ý luôn rồi.

Cũng vì quá nhanh như vậy nên tôi chưa cảm nhận được hết tình cảm của hai người này. Còn đối với Quy và Ly, quãng thời gian xa nhau đã giúp họ trân trọng nhau hơn. Hiểu rằng cảm giác mất nhau sẽ như thế nào, rằng đối phương quan trọng với mình ra sao.

Cũng nhờ có những người xung quanh, luôn đốc thúc họ để khiến họ tin vào những gì mình đang làm, nếu bỏ lỡ bây giờ cũng sẽ là bỏ lỡ một đời. Tôi cảm thấy Quy – Ly thật sự đã yêu thương nhau rất nhiều, có thật lòng thì dù xa nhau mà vẫn nhớ đến nhau.

Còn cặp Phi (Thái Dũng) – San (Ngọc Huyền) vẫn như những ngày đầu, đến với nhau nhẹ nhàng và giờ quen nhau cũng yên bình nốt. Có thể nói cặp đôi này mang một màu sắc đáng yêu đến lạ, dù xuất hiện không nhiều nhưng lại khiến tôi cảm thấy họ không thể không có mặt trong cảnh cuối ngày hôm nay.

6 người bạn – tưởng chừng như là những xa lạ, đã gặp nhau, thân thiết với nhau và yêu nhau. Để rồi giờ đây tình bạn này mãi keo sơn, tình yêu giữa các cặp cũng bền chặt.

Tóm lại, Đừng Nói Khi Yêu là một bộ phim đáng xem mà tôi nghĩ rằng những khán giả yêu thích phim VFC không thể bỏ lỡ. Chặng đường nào rồi cũng kết thúc, phải nói lời chào tạm biệt thôi. Cùng chúc cho cả đoàn phim sẽ mãi thành công trong những dự án sắp tới. Còn bạn, bạn có điều gì tiếc nuối khi hết phim hay không? Hãy để lại bình luận bên dưới nha.

Bài viết cùng chủ đề: