Dưới bóng cây hạnh phúc – Tập 39: Tố “ra tay bảo vệ” Nhài khỏi kẻ xấu, Tố dường như đã có ‘tình cảm’ với Nhài.

Cá heo buồn rầu vì bố mẹ chưa hết giận nhau nên nhờ bác Tố (NSƯT Bùi Như Lai) giúp. Tố thương cháu, không muốn vợ chồng em trai ly hôn nên tới gặp Nhài (Thạch Huyền) nhờ tư vấn chuyện của Son (Kim Oanh). Đúng lúc này, Nhài đang bị sàm sỡ. Tố lao đến cứu Nhài, đấm thẳng mặt gã say rượu giở trò với Nhài.

Tố chở Nhài về nhà, không quên nhắc Son rằng Cá heo nhớ mẹ rất nhiều. Về đến nhà, Tố thấy bố trằn trọc mãi chưa ngủ được. Ông Công (NSND Quốc Trị) buồn rầu than với con trai cả là gia đình vô phúc khi đàn bà trong nhà bỏ đi hết, chẳng còn ai “giữ lửa”. Ông Công càng buồn hơn khi Tố vẫn chưa lấy vợ.

Tú (Thái Sơn) nghe được chuyện Tố bảo vệ Nhài nên căn vặn Tố. Tú lu loa lên khi Tố không nghe lời mình khuyên mà cứ dính lấy Nhài. Tú lo Tố bị Nhài mồi chài. Tố chạy tới chỗ Nhài đúng lúc có một đám người đang làm loạn. Gã sàm sỡ Nhài bịa chuyện về Tố và Nhài nên vợ hắn kéo người tới đánh ghen.

Nhài cảnh báo đám người này đừng ăn nói linh tinh, cửa hàng cô có lắp camera ghi lại toàn bộ sự việc cô bị sàm sỡ. Nhài còn ghi âm được những lời đám người kia bôi nhọ mình và doạ sẽ giao cho công an. Tố một lần nữa đứng ra bênh vực Nhài, nói nếu ai còn đến gây chuyện với Nhài thì anh sẽ không để yên.

Ông Công gọi Son về để nói chuyện của Tố. Ông Công nghĩ chính Son làm mối Tố cho Nhài nhưng cô khẳng định không bao giờ dính líu đến việc mai mối nữa. Ông Công nói thẳng không chấp nhận cho Tố quen Nhài. Tố nghe được cuộc nói chuyện này liền bảo bố nói linh tinh. Anh cũng khẳng định với Son rằng mình không có tình cảm gì với Nhài.

Son nói chuyện với Nhài vì nghĩ Tố và Nhài có tình cảm với nhau. Son lo nếu Tố và Nhài đến với nhau thì Nhài sẽ thành dâu trưởng trong gia đình, lại chịu khổ như Son. Nhài phủ nhận điều này và khẳng định không dại gì bước vào nơi Son từng chịu khổ.

Nhài hẹn gặp Tố để cảm ơn đã giúp đỡ mình. Nhài kể lại với Tố gã sàm sỡ cô đã tới xin lỗi và còn bị vợ đánh gãy tay. Tố trêu Nhài: “Tôi tưởng cô hổ báo nhất rồi?”. Nhài hỏi thẳng Tố phải chăng đang thích mình. Tố gạt đi bảo anh giúp Nhài chỉ vì Nhài là bạn của Son.

Nhài nhắc lại kỷ niệm lần đầu gặp Tố bị Tố dìm xuống ao suýt chết đuối. Cô không ngờ trước đây ghét cay ghét đắng Tố ấy vậy mà giờ “ghét của nào trời trao của đấy”. Ý Nhài nói ông trời đã trao cho cô một người bạn tốt. Nhài chủ động đề nghị Tố kết bạn với mình để giúp đỡ nhau lúc khó khăn. Tố vui vẻ đồng ý.

Danh (Anh Vũ) hẹn gặp khách hàng xem đất nhưng chờ mãi khách không đến. Danh gọi điện giục thì bị mắng té tát. Danh sững sờ khi vị khách này bảo mảnh đất Danh môi giới chỉ là “đất ma”, sổ đỏ Danh đang đứng tên cũng là sổ giả. Danh sớm muộn cũng bị kiện và phải gặp công an.

Danh nhớ lại lúc Lợi đưa sổ đỏ cho anh, nói Danh cứ đứng tên, lợi nhuận chia đôi. Danh lập tức gọi điện cho Lợi nhưng không liên lạc được. Lúc này Danh mới biết đã bị Lợi lừa. Những tưởng sắp thành tỉ phú, Danh không ngờ lại đối diện với một đống nợ mới.

Bài viết cùng chủ đề: