Duyên nợ mẹ con Thanh Quý và Đình Tú: trên màn ảnh, đến ‘Thương ngày nắng về’ liệu có khác biệt

Dù mới lên sóng nhưng ‘Thương ngày nắng về’ ngay lập tức thu hút được sự chú ý của đông đảo khán giả truyền hình bởi cốt truyện hấp dẫn, nội dung lôi cuốn cùng dàn diễn viên nặng ký.

Trong đó, sự xuất hiện của NSƯT Thanh Quý cùng nam diễn viên Đình Tú khiến nhiều người nhận ra mối lương duyên mẹ con của họ trên màn ảnh nhỏ, từ ‘Cả một đời ân oán’‘Nàng dâu order’ cho đến bộ phim này, có lẽ sẽ vẫn là mẹ con, chỉ khác đôi chút là mẹ vợ – chàng rể?

Trong ‘Cả một đời ân oán’, cặp thông gia bà Hảo – mẹ Dung (Hồng Diễm) do NSƯT Thanh Quý đảm nhiệm và bà Lan – mẹ Đăng (Mạnh Trường) do NSƯT Mỹ Uyên đảm nhiệm vô cùng trái dấu và khắc khẩu. Bà Hảo là người ham tiền, luôn coi tiền là trên hết nhưng lại rất thương con, sẵn sàng cãi nhau tay đôi với thông gia để bảo vệ con mình.

Trong phim, Đình Tú vào vai Lâm – con trai ruột của bà Hảo nhưng lại ham chơi điện tử, lông bông, không việc làm ổn định. Dù hay rầy la nhưng bà Hảo vẫn thương con, không muốn con trai vất vả nên vẫn ‘nuôi bá cô’ cậu con trai ngày ngày tháng tháng.

Cho đến khi cậu con trai phải đi tù vì nợ nần tiền do đánh bạc, rồi ra tù, dù hận con nhưng bà Hảo vẫn vô cùng xót xa khi thấy con bị người khác ghẻ lạnh, xúc phạm. Và dù ở hoàn cảnh nào, bà cũng sẵn sàng ‘xù lông’ bảo vệ đến cùng con trai của mình. Về sau, Đình Tú cũng thay đổi, quyết tâm chăm chỉ, tu chí làm việc.

Trong Cả một đời ân oán, dù vào vai người mẹ có phần ghê gớm, toan tính nhưng đằng sau đó vẫn là hình ảnh người mẹ hết lòng thương con cái, la mắng con cũng chỉ bởi thương mà thôi. Phân cảnh bà Hảo òa khóc nức nở khi nói về những tủi hờn của Dung trong quá khứ dù được gả vào ‘hào môn’ khiến nhiều khán giả xúc động.

Trong ‘Nàng dâu order’, nam diễn viên Đình Tú tiếp tục có mẹ là NSƯT Thanh Quý. Trong phim, cặp mẹ con thường xuyên có những phân cảnh tranh cãi vừa hài hước vừa đáng yêu, từ chuyện con gái lớn (Lan Phương) lấy chồng mà không biết nấu nướng, gọi điện về nhà nhờ mẹ nấu rồi để em trai (Đình Tú) mang qua nhà mình…

Và điều đương nhiên, cả Long (Đình Tú) và Yến (Lan Phương) ngày ngày vẫn bị nghe mẹ lải nhải, nhắc nhở đủ chuyện trên đời. Dẫu vậy, sau tất cả vẫn là tình cảm thương yêu, luôn coi gia đình là số 1 của các nhân vật.

Trong phim, NSƯT vào vai bà Nga béo ‘bún riêu’ với những câu chuyện cảm động về hình ảnh người mẹ tảo tần, lam lũ, hi sinh hết mực cho các con. Từ quán bún riêu bận rộn mỗi sáng, những câu chuyện đời thường nhưng đều toát lên sự tảo tần của người mẹ cùng các con các cháu… đều chạm đến trái tim người xem.

Trong khi đó, Đình Tú vào vai chàng Duy. Dù đẹp trai, nhà giàu, sinh ra đã là công tử ngậm thìa vàng nhưng Duy luôn biết cách tự lập và từng đầu tư vào một số dự án. Sau khi trở về nước, Duy quyết định đến làm việc tại Hoàng Kim, nơi Vân Trang (Huyền Lizzie) là giám đốc Marketing. Cặp đôi từng chạm mặt lần đầu khi Duy làm đổ nguyên cốc cafe vào áo trắng của Vân Trang và phải ‘lột áo’ trả người đẹp.

Và đúng như dự đoán của khán giả, từ chỗ trái dấu, khắc khẩu, họ sẽ tìm thấy nhiều nét tương đồng. Cũng từ đó, Duy có cái nhìn khác hẳn về Vân Trang – người quản lý vừa đẹp, thông minh, những tưởng lạnh lùng khó tính, chảnh chọe nhưng thân phận và những câu chuyện về quá khứ của Vân Trang đã khiến anh thay đổi tất cả cái nhìn ban đầu.

Là cặp đôi lần đầu hợp tác cùng nhau nhưng sự ăn ý từ diễn xuất đến ngoại hình của cả hai hứa hẹn sẽ làm nên cặp đôi mới của màn ảnh nhỏ. Và hẳn, NSƯT Thanh Quý một lần nữa sẽ là mẹ của Đình Tú, nhưng sẽ là mẹ vợ chứ không phải là mẹ đẻ nữa.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: