Hành Trình Công Lý: Nguyệt gặp chị cùng khoá, hóa ra vẫn cùng “ngành”

 

Trong tập mới nhất của Hành Trình Công Lý, một tình huống dở khóc dở cười đã được xuất hiện. Đó là khi sự xuất hiện của Mai (Thanh Hương) – phó trưởng phòng điều tra khu vực Duyên Hải, trở lại sau nhiều năm không gặp mặt.

Mọi chuyện không có gì đáng nói khi hai chị em huyên thuyên nhắc lại chuyện cũ, cụ thể là nhắc đến chuyện cùng khóa. Lúc này tôi sực nhớ ra, “khóa” này có gì đó hơi sai sai.

Nghe xong lời thoại này mà tôi thoáng chốc phì cười. Cụ thể sau khi nghe Mai kể rằng sếp Mai dặn dò làm việc với Nguyệt (Thu Quỳnh) là phải kỹ càng, thì Nguyệt trả lời dứt khoát: “Chắc anh ấy không biết hồi xưa chị em mình cùng khóa đấy”, Mai cũng vô tư trả lời theo: “Chắc thế”. Đoạn này tôi cười đau ruột vì sự tự nhiên của hai cô gái, không ngờ chỉ là một thời thoại trong phim mà khiến khán giả suy nghĩ theo hướng khác luôn.

Có lẽ trong phim, hai nhân vật này nói chuyện với nhau như vậy để ám chỉ việc học cùng khóa đào tạo kiểm sát viên. Lâu ngày không gặp nhau, hồi xưa lại thân thiết nên bây giờ mới “tay bắt mặt mừng” còn hẹn nhau họp mặt khóa cùng ngành. Nhưng mà khoan nha, trùng hợp thú vị là khi tôi nhớ lại hồi xưa của hai chị cũng cùng một khóa. Nhưng đó không phải là khóa đào tạo kiểm sát viên mà đó chính là cùng “khóa” trong Quỳnh Búp Bê.

Nói cho vui vậy thôi, vì hồi trước cả Thanh Hương và Thu Quỳnh đã từng đóng trong Quỳnh Búp Bê, mà nghề nghiệp của cả 2 đều là “gái bán hoa”. Cũng chính vì vậy mà lời thoại của 2 người trong tập này Hành Trình Công Lý tôi lại thấy khớp lạ thường. Hóa ra My “sói” (Thu Quỳnh) và Lan (Thanh Hương) ngày nào đã bỏ “ngành” để theo làm kiểm sát viên, lại còn được chức vụ cao. Khá khen cho hai cô gái đã “tẩy trắng” thành công.

Buồn cười hơn là khi có người còn nghĩ, chắc giai đoạn chỉ là công tác ngầm thôi.

Cũng thêm vào đó, do “nằm vùng” khoảng thời gian lâu như vậy nên mới được cái chức to quá trời. Mà nếu thật sự là “hoàn lương” thì còn buồn cười xỉu nữa, hồi xưa cạnh khóe nhau bao nhiêu thì hôm nay thành chị chị em em, nói chuyện với nhau ngọt xớt.

Dù là xưa hay nay gì thì cũng không có gì thay đổi, hai chị em vẫn tiếp tục cùng “ngành”. Tôi không biết biên kịch là vô tình hay cố ý đây chứ xem tới đoạn này là tôi nghĩ chắc khán giả nào cũng “nhảy số” sang My và Lan luôn đó. Quỳnh Búp Bê hồi đó cũng nhận được khá nhiều sự quan tâm từ khán giả, đó cũng được cho là bước chuyển mình của Thu Quỳnh, từ một diễn viên mới nhờ Quỳnh Búp Bê mà cái tên Thu Quỳnh được khán giả biết đến nhiều hơn.

Tôi cá chắc một điều rằng, cái tên My “sói” giờ đây như là thương hiệu độc quyền dành cho Thu Quỳnh vậy đó, cứ nhắc đến Quỳnh Búp Bê là nhớ đến Thu Quỳnh mãi thôi.

Dạo này thấy VTV cũng mặn mà phết đó chứ, nếu thật đây là ý đồ thật sự thì tôi cũng coi như là thành công trong việc tạo sự chú ý với khán giả với Hành Trình Công Lý sau bao nhiêu tập bị quay lưng. Đây cũng là một dấu hiệu tốt để khán giả trở lại với bộ phim nhiều hơn luôn nè. Còn bạn, khi xem đến phân đoạn này bạn có nghĩ giống như tôi không? Hãy để lại bình luận bên dưới nha.

Bài viết cùng chủ đề: