Hành Trình Công Lý tập 5: Hà “bay màu”, lập tức Hoàng được “gọi tên”

Hành Trình Công Lý vừa tiết lộ những diễn biến mới nhất trong tập 5 được phát sóng vào tối nay.

Preview hé lộ thêm biến, đó chính là nhân tình trong clip “đen” của Hoàng (Việt Anh) được phát hiện rằng đã “bay màu”. Ngay lập tức Hoàng trở thành nghi can số một. Cùng lúc đó Phương (Hồng Diễm) cũng nhờ vả anh bạn luật sư để bào chữa cho chồng. Liệu rằng mọi chuyện có được giải quyết?

Mở đầu preview tập 5 Hành Trình Công Lý, Phương tìm tới nơi ở của Hà (Huyền Trang). Tuy nhiên, tại khu vực Hà ở có đông người tụ tập. Khúc này tôi đã nghi ngờ rằng chắc chắn đã có chuyện gì nên người ta mới tập trung đông đến như vậy. Và quả thật đúng như dự đoán, dù đứng từ xa, Phương được cấp dưới của chồng cô thông báo Hà đã “đăng xuất khỏi Trái Đất”. Vì đã đọc tóm tắt từ trước nên tôi không quá bất ngờ, câu chuyện thật sự bây giờ mới bắt đầu đây.

Đáng nói là khi cô gái làm nghề mát-xa qua lại với Hà chính là người phát hiện ra “sự ra đi” của Hà. Khi lực lượng chức năng dẫn cô gái mát-xa đi, Phương nhận định cô ta chính là nhân chứng. Tôi đang suy nghĩ liệu rằng cô nàng mát-xa này có liên quan đến vụ việc này hay không? Là do cô ta làm nhưng giả vờ báo lực lượng để đánh lạc hướng hay đằng sau đó còn uẩn khúc nào nữa?

Hoàng nhanh chóng cũng bị tóm ngay tại nơi làm việc vì có mối quan hệ trực tiếp với Hà dạo thời gian gần đây. Xét về động cơ gây ra sự việc này, Hoàng hoàn toàn có rất nhiều khả năng.

Do có mâu thuẫn từ 5 năm trước kèm thêm chiếc clip “đen” quái gở, nhiêu đây cũng đủ để cấu thành tội cho Hoàng.

Trong tập 4, do quá tức giận nên Hoàng đã “tác động vật lý” vào cổ của Hà. Nhưng mấy ai ngờ được đó chính lại là bằng chứng xác thực thêm về hành vi cố ý gây thương tích của Hoàng.

Những dấu vân tay trên cổ Hà sẽ là thứ kết tội Hoàng, chẳng ai quan tâm rằng đằng sau vẫn còn rất nhiều người “giật dây”. Hành động bộc phát này của Hoàng lại chính là con dao hai lưỡi, tôi nghĩ đây có lẽ là năm hạn của nhân vật này.

Ở diễn biến khác, Phương tìm đến công ty luật của Quân (Quốc Huy) để mời Quân tham gia bào chữa cho Hoàng. Quân khuyên Phương nên bình tĩnh vì Hoàng mới chỉ bị lực lượng chức năng triệu tập để lấy lời khai chứ chưa bị kết tội, mọi việc phải dựa trên chứng cứ. Quân cũng tin là Hoàng bị oan và từng bước khai thác thông tin từ Phương.

Cách nói này của Quân khiến cho Phương bớt lo hơn phần nào. Khúc này tôi lại thấy tội nghiệp cho Phương, dù bị lừa dối nhưng khi chồng gặp nạn thì vẫn lo lắng, chạy đôn chạy đáo để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Có lẽ Phương vẫn nghĩ rằng chồng mình sẽ không bao giờ làm những điều xấu này. Dù ghen nhưng Phương vẫn đâu ra đó, không để cảm xúc lấn át lý trí.

Đây sẽ là khởi đầu cho sự trở lại của luật sư Phương ngày nào, có thể nói sự vụ này sẽ khiến cho một người phụ nữ nội trợ quay trở lại với cán cân công lý. Để minh oan cho chồng, Phương sẽ cùng với những người bạn của mình vạch trần sự thật.

Liệu rằng Quân có giúp Phương trong việc này? Ai là người đã gây ra điều này với Hà? Cùng tôi đón xem Hành Trình Công Lý để không bỏ lỡ những tình tiết mới hấp dẫn nhất.

Bài viết cùng chủ đề: