Hành Trình Công lý tiếp tục luẩn quẩn, vụ của Hoàng đã bị lãng quên

Vậy là Hành Trình Công Lý đã chính thức chạm mốc phát sóng được 20 tập phim. Đi qua gần một nửa quãng đường rồi nhưng tôi thấy bộ phim chẳng có biến chuyển gì nhiều cả, trên khắp các trang mạng xã hội cũng có không ít những bình luận cho rằng tình tiết của phim đang quá luẩn quẩn, dở dang.

Và điều quan trọng nhất ở đây, vụ án tâm điểm của Hành Trình Công Lý, Hoàng (Việt Anh) bị tình nghi đã “xuống tay” với “bé ba” Hà (Huyền Trang) cũng đang dần rơi vào quên lãng. Những tập phim gần đây chỉ toàn mâu thuẫn của hai vợ chồng Hoàng – Phương (Hồng Diễm), còn vụ án đang treo lơ lửng kia không có chút tiến triển nào cả.

Thật sự là tôi không thể nào tìm ra một cách nào đó để cuộc hôn nhân của Phương và Hoàng tiếp tục hay kết thúc. Mọi thứ làm tôi rất khó chịu, nó cứ lưng chừng, dở dang chẳng đâu vào đâu cả. Như chuyện hôm nay chuyện hai vợ chồng đã vô tình gặp Nguyệt (Thu Quỳnh) và Hùng (Hà Việt Dũng), tôi cứ nghĩ mọi chuyện sẽ tốt lên khi có đôi bạn thân hàn gắn cho hai người. Nhưng vốn dĩ cuộc đời chẳng như mơ và mọi chuyện sau đó chỉ tệ hơn mà thôi.

Tôi thấy nó cứ như một vòng lặp luân phiên vậy, đầu tập phim thì hai vợ chồng mâu thuẫn, đến khúc giữa lại có gì đó thắp lên hi vọng tái hợp, nhưng rồi đến cuối tập lại mâu thuẫn. Thật không biết đường nào mà lần luôn đó.

Ở đầu phim, tôi còn nhớ mình đã rất ngưỡng mộ Phương, một người phụ nữ kiên cường, luôn cố gắng vun vén cho hạnh phúc gia đình.

Từ bỏ con đường công danh rộng mở để lui về làm hậu phương cho chồng, khi gia đình gặp biến cố thì cô lại một lần nữa tái xuất với nghề nhằm mục đích minh oan cho chồng và có kinh tế để chăm lo cho các con.

Nhưng rồi bây giờ cái hình ảnh mạnh mẽ đó của Phương đã dần biến mất và thay thế bằng một người luật sư, người mẹ, người vợ không thể xấu xí hơn được nữa. Thường xuyên nổi giận, sơ hở là tìm đến hơi men để giải sầu mà không cần biết ngày mai, mặc kệ luôn hai đứa con vẫn đang chờ cô ở nhà.

Mà đúng là Phương không quan tâm đến ngày mai thật luôn chứ sao nữa. Minh chứng là ngay trong tập 20 của phim, cô đã có ý định tự cho mình “hết vai”, lúc đó Nguyệt mà không đến kịp thì tôi không biết chuyện tồi tệ gì sẽ xảy đến tiếp theo.

Phương thấy mình không đủ sức để lo cho hai con, không thể gắng gượng thêm được nữa, nhưng cô đã quên rằng hai đứa con mất đi người mẹ của mình thì cũng rất tội nghiệp. Chưa kể đến chuyện, bé Thư (Bé Tân Anh) vốn đang mang bệnh trong người thì làm sao cô bé có thể vượt qua được cú sốc mất mẹ cơ chứ.

Dường như Phương đang dần yếu đuối theo thời gian và không còn đủ sức để đưa chống chọi với mọi chuyện nữa rồi, mối quan hệ của cô và Hoàng cũng ngày càng tệ thêm đi. Tôi tự hỏi sau bằng đó chuyện xảy ra thì lý do nào đủ sức để kéo Phương lại bào chữa cho chồng trong những phiên tòa sắp tới, hay bộ phim đang cố gắng xây dựng hình ảnh một người vợ tốt vượt xa đời thực và trí tưởng tượng của khán giả.

Tôi nghĩ trong những tập sắp tới, nếu không thể dứt điểm được mâu thuẫn của Phương và Hoàng thì nên để nó qua một bên và tập trung vào những câu chuyện quan trọng hơn. Ví dụ như gợi mở cho khán giả biết ai là người đã thực sự “xuống tay” với Hà và những vụ án nhỏ xung quanh có liên quan gì đến vụ trọng tâm của phim, chứ phim cứ lưng chừng thế này thì xem thật là khó chịu đó.

Mọi người có nghĩ giống như tôi không? Hãy để lại ý kiến của mình bên dưới phần bình luận và tiếp tục theo dõi Hành Trình Công Lý để xem phim sẽ cải thiện diễn biến, tình tiết như thế nào nha.

Bài viết cùng chủ đề: