‘Hành trình công lý’ trailer tập 27: Nguyệt tìm ra tung tích của hung thủ thực sự

Mở đầu trailer tập 27 Hành trình công lý, Phương sang gặp bà Lan – mẹ của Nguyệt.

Bà Lan tâm sự với Phương rằng bà và mẹ chồng Phương chỉ có 1 người con duy nhất, mong muốn lúc nhắm mắt buông tay con được trọn vẹn hạnh phúc. Dù cuộc sống lúc khó lúc thuận nhưng bà Lan thấy Nguyệt cứ hờ hững chuyện sinh con khiến bà rất buồn.

Phương giải thích với bà Lan sự ngang ngạnh của Nguyệt chỉ là vẻ bề ngoài, còn trong thâm tâm Nguyệt cũng khao khát có con.

Bà Lan không đồng tình với cảm nhận của Phương, bà nói ‘Mong mà vẫn cắm đầu vào việc, mình khó thì phải cố gắng hơn người ta’. Bà Lan còn đoán ra việc Phương sang gặp bà là để giúp Nguyệt khất lần chuyện sinh con.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Về phía Nguyệt, cô tiếp tục đi giải quyết vụ án giết người xảy ra trong quá khứ mà hiện tại người nhà người dân bị buộc tội vẫn đang kêu oan. Đối tượng hiện đang bị nghi ngờ là thủ phạm thực sự chính là Đinh nhưng tung tích của Đinh vẫn chưa tìm thấy.

Nguyệt nói với các đồng nghiệp rằng qua lời khai của Xoan, ông Tráng luôn cảnh giác, không loại trừ khả năng ông Tráng đã đánh động con trai mình. Công an xã cũng cho biết đối tượng Đinh không sang Lào mà đã trở lại Việt Nam nhưng không về nhà. Theo Nguyệt, hành động vứt sim của Đinh càng chứng tỏ hắn có ý đề phòng và lẩn trốn.

Nguyệt tiếp tục nói về đối tượng khác là vợ của Đinh. Nguyệt không thể khẳng định vợ của Đinh biết về tội ác của chồng và che giấu nhưng hiện tại cô ta cũng vắng nhà.

Nội dung chú thích ảnh

Đồng nghiệp nữ của Nguyệt thông tin về vợ của Đinh: ‘Đinh kết hôn được 6 năm, tức là khoảng 5 năm sau khi vụ án xảy ra. Hiện tại vợ chồng Đinh đang thuê nhà gần nhà bố mẹ vợ. Ở địa phương Đinh không có điều tiếng gì, có 1 điều khi chuẩn bị kết hôn bố mẹ vợ phản đối vì Đinh không có nghề nghiệp ổn định, nay đây mai đó, nhưng cô vợ vẫn quyết tâm cưới’.

Nguyệt tiếp lời: ‘Hiện nay chúng ta không có điều kiện tiếp cận để nắm bắt tâm lý Đinh. Giả thiết anh ta không chia sẻ với vợ nhưng sẽ ám ảnh những gì đã xảy ra trong quá khứ, trong quá trình chung sống, anh ta sẽ tâm sự với vợ về gia đình, về ông Tráng, hay lý do anh ta chuyển về sinh sống ở nơi ở hiện tại. Có thể không nói hết sự thật nhưng khai thác cô vợ sẽ giúp chúng ta biết thêm thông tin hữu ích, hay ít ra hiểu được 1 phần tâm lý của đối tượng Đinh’.

Nội dung chú thích ảnh

Từ sự phân tích này, Nguyệt và các đồng nghiệp đi tìm gặp vợ Đinh. Khi tìm được vợ Đinh, Nguyệt đoán cô đang đi đến nơi hẹn gặp chồng. Nguyệt khuyên vợ Đinh nên động viên chồng tự thú là giải pháp tốt nhất, không nên làm mọi chuyện trở nên phức tạp.

Vợ Đinh khóc lóc nói nếu chồng cô gây nên tội thì sẽ ngồi tù rất lâu, khó mà được hưởng khoan hồng.

Nữ đồng nghiệp của Nguyệt nói rõ với vợ Đinh rằng nếu Đinh hợp tác thì sẽ được tính là tình tiết giảm nhẹ.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Liệu vợ Đinh có đồng ý khai ra nơi ở hiện tại của chồng cô? Tập 27 Hành trình công lý lên sóng vào 21h40p tối thứ Tư, ngày 7/12 trên kênh VTV3, đón xem để biết diễn biến chi tiết.

 

Bài viết cùng chủ đề: