Hành Trình Công Lý: Tuyến truyện của Nguyệt đã dần lấy được cảm tình

Nếu như trong những tập đầu của Hành Trình Công Lý xoay quanh câu chuyện của Hoàng (Việt Anh) và hành trình minh oan cho chồng của Phương (Hồng Diễm).

Thì gần đây tuyến câu chuyện của cặp nhân vật phụ Nguyệt (Thu Quỳnh) và Hùng (Hà Việt Dũng) lại nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ phía khán giả. Tôi cho rằng cặp đôi kiểm sát viên này đang “gánh team còng lưng” luôn đó.

Trước đó, Nguyệt cũng khiến dân tình không ưa gì mấy vì cái tính tình nóng nảy của cô nàng. Dù là phụ nữ nhưng dường như Nguyệt không bao giờ dịu dàng được như Phương – người bạn thân của cô. Ban đầu, tôi thấy thương vì hoàn cảnh không may mắn, khi Nguyệt khó có khả năng làm mẹ. Đến giữa phim thì cô nàng đã dần đánh mất hết cảm tình của khán giả vì tính tình có phần ngang tàn của mình.

Nếu như trong công việc, Nguyệt là một người cầu toàn, giỏi giang, biết suy luận thì ngoài đời cuộc sống của cô cũng bị ảnh hưởng bởi cái tính cách này luôn. Nguyệt luôn trong tình trạng mặt nhăn mày nhó, trở thành người cứng rắn đến mức lạnh lùng, khô khan đến mức thiếu sự thông cảm. Dù ban đầu cô luôn là người an ủi Phương khi cô suy sụp nhưng dần dà Nguyệt lại lúc nào cũng xúi giục bạn thân ly hôn chồng. Tôi xem mà bực cả mình vì không hiểu tại sao cô lại khuyên bạn như vậy.

Thậm chí, Nguyệt còn khiến bản thân mất điểm khi cô ăn nói sỗ sàng đến mức thiếu tôn trọng người lớn.

Bà Giang (NSND Như Quỳnh) – mẹ chồng của Phương luôn tìm cách hàn gắn vợ chồng Nguyệt nhưng trái lại chỉ nhận lại từ cô sự khó chịu và những câu nói không có cảm tình. Đến cả mẹ ruột cô, khi bị giục sinh con đẻ cái thay vì nhẹ nhàng chia sẻ với mẹ thì cô lại vô lễ, thái độ khiến cho cộng đồng mạng dậy sóng.

Nhưng gần đây, nhờ vụ án oan 10 năm mà cô đang điều tra mà nhiều người như tôi đã có thêm cảm tình với cô nàng này. Tuyến truyện giữa cô và chồng cũng nhận được nhiều sự chú ý hơn. Nên tôi cho rằng đây là lúc mà đôi vợ chồng này “quay xe” đưa Hành Trình Công Lý “về bờ” sau hàng chuỗi drama ngán ngẩm của Phương.

Nếu như những tập đầu, người xem than trời vì vợ chồng Hùng – Nguyệt xuất hiện quá ít thì đến hiện tại, cặp đôi đã được tăng đất diễn và gần như làm chủ cả bộ phim. Đặc biệt, chi tiết Nguyệt đang nằm viện và mơ mình có một cô con gái đã khiến tôi vô cùng cảm động. Tôi chắc chắn rằng cũng nhiều người giống như tôi, lý do ở lại phim là vì cặp đôi này đây. Nhìn ánh mắt Hùng nhìn Nguyệt mà thấy ganh tị, cũng vì diễn xuất rất thật nên người xem như tôi cũng cảm nhận được cảm xúc rất thật.

Sự ăn ý của họ khiến tôi chỉ muốn họ có một kết quả tốt đẹp, thời gian vừa qua họ đã vất vả quá nhiều rồi. Dựa trên tình tiết những tập gần đây, tôi cho rằng cặp Hùng – Nguyệt đang dần chiếm trọn “spotlight” của Hoàng – Phương. Chẳng biết khi nào tuyến nhân vật chính của chúng ta mới “quay xe” nữa chứ hiện tại thì tôi sắp quên luôn vụ án của Hoàng luôn rồi.

Nhìn chung thì đây cũng là một tín hiệu tốt một chút với Hành Trình Công Lý. Cuối cùng thì cũng có người “gánh team”, hy vọng họ vẫn luôn giữ vững phong độ này. Còn bạn, bạn có thích cặp đôi Hùng – Nguyệt hay không? Hãy để lại bình luận bên dưới và đón xem phim trên VTV3 nha.

Bài viết cùng chủ đề: