Hương Giang chưa bao giờ cảm thấy mệt mỏi và muốn bỏ cuộc

Hương Giang sinh năm 1989, được biết tới với biệt danh Giang mắt to. Hương Giang từng đóng các phim: Lặng yên dưới vực sâu, Sống chung với mẹ chồng, Cô gái nhà người ta, Mùa hoa tìm lại.. Tuy nhiên bên cạnh vai trò diễn viên, công việc chính của cô là MC truyền hình.

Hương Giang chia sẻ, khi làm MC còn phải thay đổi hình ảnh, quần áo, đầu tóc với tần suất nhiều hơn diễn viên gấp nhiều lần.

Tiếp mạch bài nhân dịp Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, VietNamNet giới thiệu chia sẻ của Hương Giang – một diễn viên kiêm MC, BTV truyền hình để thấy những điểm thú vị và khó khăn của những nghệ sĩ làm báo hình.

“Thực ra Giang đã làm MC truyền hình trước khi có duyên với nghề diễn. Công việc đến với Giang hết sức tình cờ nhưng đã mang tới cho mình rất nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm tuyệt vời. Vì thế mà nó đã gắn bó với mình 12 năm rồi.

Điểm chung của 2 công việc là đều cần có sự tự tin và bản lĩnh trước ống kính. Tuy nghiên cũng có những sự trái ngược về cách thể hiện. Giang lấy ví dụ, đóng phim hầu như không bao giờ nhìn vào máy quay, những dẫn chương trình luôn phải nhìn thẳng vào ống kính. Ai không quen rất dễ nhầm hướng nhìn. Tuy nhiên với bản thân Giang 2 nghề bổ trợ cho nhau rất nhiều trong quá trình mình làm việc về biểu cảm, giọng nói và cách thể hiện cảm xúc.

Giang nghĩ nghề nào, dù là diễn viên hay MC, BTV truyền hình cũng có những khó khăn vất vả riêng. Để có được những kinh nghiệm như ngày hôm nay, Giang cũng đã trải qua quá trình học tập và lao động rất vất vả. Có những ngày phơi mặt ngoài đường từ sáng đến tối với đồng lương ít ỏi. Không có cái gì tự nhiên tốt hay tự nhiên mà dễ dàng cả.

Giang luôn hướng tới là một phụ nữ hiện đại, biết cân bằng thời gian, tiền bạc và những vấn đề cá nhân sao cho cuộc sống có thể diễn ra hài hoà. Mình cần sắp xếp và phân bổ thời gian sao cho hợp lý cho mọi việc. Sẽ có những thời điểm việc này hoặc việc kia được ưu tiên nhưng không có việc nào bị bỏ lại cái gì phía sau cả.

Thực ra 2 công việc MC hay diễn viên đều có điểm tương đồng là phải chỉn chu, thậm chí MC còn phải thay đổi hình ảnh, quần áo, đầu tóc với tần suất nhiều hơn diễn viên gấp nhiều lần. Vì việc lên hình hình diễn ra gần như hàng ngày nên đó cũng trở thành thói quen của Giang rồi. Lúc làm MC mình chỉ nghĩ mình là MC và khi diễn xuất cũng chỉ nghĩ mình là diễn viên chứ không áp đặt vừa là cái nọ vừa là cái kia để tự gây áp lực không đáng có cho chính bản thân.

Với công việc MC, khi đang dẫn trực tiếp, có vô vàn sự cố có thể xảy ra. Những chương trình ghi hình off thì có thể được làm lại, chỉnh sửa nhưng những chương trình lên sóng trực tiếp đòi hỏi tập trung cao độ. Sai một ly là có thể đi cả dăm luôn, thậm chí còn bị kỷ luật nữa. Giang có vài lần gặp sự cố về trang phục và phải mượn đồ của biên tập để lên hình, cũng có những lần bị nói nhịu thành những từ ngữ khá buồn cười mà mình không muốn nghe lại.

Tuy nhiên, mình đam mê và yêu thích công việc này nên chưa bao giờ cảm thấy mệt mỏi và muốn bỏ cuộc”.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: