Hương Vị Tình Thân: Lão Tấn lộ mặt thật với bà Sa

Có vẻ như trong phim Hương Vị Tình Thân, bà Sa đã gặp kỳ phùng địch thủ rồi đấy. Người phụ nữ cả đời đeo mặt nạ, sống giả với con cái của mình đã gặp được người đàn ông cũng không hề sống thật lòng với bà ta:

Chính là lão Tấn. Bấy lâu nay, mình những tưởng ông ta yêu thương bà Sa thật lòng nên quay về tìm gặp sau 23 năm xa cách. Ông ấy còn tặng hoa, nói lời yêu thương, chăm sóc theo đuổi bà Sa như thời mới yêu, cũng khiến mình cảm động chút đỉnh về tình già ấy.

Có nhiều khi, tui đã nghĩ ông Tấn thực sự thương bà Sa, vì năm xưa, chuyện tình cảm của hai người gặp trắc trở, vì lão Thắng xen vào nên mới không thành đôi. Để rồi bà Sa có con riêng với lão Tấn trong bí mật, xong rồi lão Thắng mất, ông Tấn bỏ trốn khiến cho bà Sa một mình nuôi hai đứa con của hai người đàn ông khác nhau.

Tuy nhiên, hoá ra mọi thứ lại không như mình tưởng. Trong một trích đoạn phim vừa bị rò rỉ mà tui thấy có ghi Hương Vị Tình Thân phần 2 tâph 62, bà Sa với lão Tấn đã có một màn đối chất cực căng với nhau. Lúc này, lão ta đã bắt Khánh Thy vì cô ta xen quá nhiều vào chuyện của lão, chưa kể lại còn nắm được chứng cứ trong vụ của ông Thắng 23 năm về trước. Bà Sa may mắn tìm được chỗ lão Tấn và Thy đang ở nên tìm đến, khi biết được ý định của gã nhân tình định làm, bà ta xin xỏ ông hãy bỏ qua chuyện này.

Bà Sa khẳng định hai mẹ con của bà sẽ không bao giờ nói ra bí mật ấy, cũng như hứa sẽ đảm bảo Khánh Thy không hé miệng ra, dù là chuyện huyết thống của Dũng hay là việc lão Tấn gây chuyện với ông Thắng ngày xưa rồi vu vạ cho ông Sinh. Tuy nhiên, lão Tấn đã bộc lộ bản chất thật, lạnh lùng tuyên bố: “Muộn rồi”.

Vì quá sợ hãi và thương con gái, bà Sa cũng đành phải gây áp lực với lão Tấn: “Nếu anh làm điều gì với nó, tôi sẽ hận anh cả đời, cả thằng Dũng nữa, nó sẽ không tha thứ cho anh đâu”. Tui cứ tưởng khi bà Sa nói như thế, gã nhân tình sẽ xem xét lại mà bỏ qua mọi chuyện rồi cả nhà lại vui vẻ với nhau, vì dù sao xưa giờ ông ta cũng rất yêu thương chăm sóc mẹ của Thy mà, bà muốn gì thì ông cũng chiều theo ý.

Nhưng có ngờ đâu, hoá ra bây giờ lão Tấn cũng đã gỡ bỏ mặt nạ và sống thật với bà Sa: “Cô hận tôi, cô nghĩ cô là ai mà cô đòi hận tôi. Nhìn kỹ mặt mình đi, một mụ đàn bà ngoài 50 tuổi đã vậy lại còn chảnh. Vì yêu cô, tôi đã gây chuyện với thằng bố nó, nhưng đổi lại thì sao, trong lúc tôi cần cô nhất thì cô mang con trai tôi đi trốn, để tôi sống chui sống lủi“.

Nghe lão Tấn nói mà tui choáng váng thực sự luôn. Hoá ra ông ta không hề có tình cảm gì với người phụ nữ này, thậm chí còn mang lòng trách móc vì chuyện năm xưa bà Sa khiến bố con lão Tấn phải phân tán. Lão trách bà Sa đã đối xử không tốt với mình, lại còn cứ làm eo làm sách làm giá thì lão tìm về thăm hai mẹ con. Những tức giận bấy lâu nay được ông Tấn xổ ra hết làm bà Sa cũng phải mắt tròn mắt dẹt nhìn gã nhân tình. Mà lão Tấn nói đúng quá nên bà Sa cũng đành câm nín, nhìn sang hướng khác, lảng trách ánh mắt giận dữ của hắn ta.

“Cái loại như tôi với cô thì làm gì có tình thương. Vì muốn tiếp cận con trai tôi nên tôi mới lấy lòng cô thôi. Nghĩ kỳ đi, thằng Dũng nó sẽ cần ai? Cần tôi hay cần cô? Tôi sẽ cho nó đi nước ngoài, một thời gian nó sẽ nguôi ngoai”. Vậy là mục đích thật sự của lão Tấn khi tìm về với bà Sa sau hơn 20 năm đã lộ rõ. Ông ta cần Dũng hơn là người tình của mình, vì ông ta không có người kế thừa sự nghiệp hoành tráng, cơ ngơi đồ sộ này nên mới tìm đến bà Sa, tiếp cận với Dũng. Giờ thì đã rõ mười mươi về vấn đề này rồi.

Không những mình mà bà Sa với Khánh Thy cũng quá bất ngờ với sự thật ấy. Cả hai người im lặng không biết phải nói gì, phản ứng ra sao ngoại trừ khóc. Thy khóc vì lo sợ. Bà Sa khóc vì ân hận. Sự ân hận của bà ta xuất phát từ nhiều chuyện, từ việc năm xưa đã theo lão Thắng thay vì kiên quyết cũng Tấn bỏ trốn. Sự ân hận còn nằm ở chỗ bà ta đã có con với lão Tấn, thay vì tránh xa ra sau khi cưới. Rồi sau này, bà càng ân hận hơn khiến Thy với Dũng dính líu quá nhiều đến lão ta, để rồi kết cục ra nông nổi như thế này.

Bà Sa đã chính thức phải trả giá cho những gì mình đã làm. Bây giờ thực sự hối hận cũng muộn rồi á, vì sự tình đã tệ đến thế này rồi. Lão Tấn cũng không thể bỏ qua chuyện này dễ đến như vậy, còn bà Sa bây giờ đâu còn làm gì khác ngoài những lời xin lỗi, bà mong muốn gia đình 3 người bình yên như trước đây nhưng tui nghĩ như lão Tấn nói đó, muộn quá rồi. Tui tò mò không biết lão Tấn sẽ xử lý chuyện này ra sao, hai mẹ con bà Sa với Thy sẽ thoát được thế nào. Chắc là tui phải đợi coi bản đầy đủ của phim Hương Vị Tình Thân tập 62 thôi. Thật là quá nóng lòng rồi.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: