Hương Vị Tình Thân: Thy ra vẻ bà chủ với chị Sâm, nết sân si không bỏ qua

Mình nói thật nhé, trong phim Hương Vị Tình Thân, tui khoái nhất là nhất là chị Sâm giúp việc – một người không sợ trời không sợ đất, là giúp việc nhưng không hề cả nể ai dù là ông Khang bà Xuân.

Chị Sâm là kiểu người nghĩ sao nói vậy, thẳng tính vui vẻ và biết điều với người biết điều với mình, còn ai trái tính trái nết thì chị Sâm bật ngược lại, chả sợ gì đâu. Bởi vậy trong suốt 130 tập phim thì chị Sâm liên tục khiến người xem khoái chí vì những câu đối đáp chất lượng.

Mới đây, tui thấy chị Sâm giúp việc lại làm nức lòng thiên hạ khi có một cuộc nói chuyện xịn sò với Khánh Thy, khiến cô ả phải câm nín thật sự. Chuyện là thế này, vì Thy cứ khó chịu với bà Xuân ra mặt, lại không bỏ qua cho Nam vụ của bác Sinh và còn tỏ vẻ không hài lòng khi mẹ chồng quá quan tâm nàng dâu trưởng, thế nên chị Sâm tức quá mới lên tiếng.

Chị Sâm cho rằng, bà chủ cần phải nói chuyện rõ ràng với con dâu, đừng có nhượng bộ như thế để ăn nói láo toét, không xem người trên kẻ dưới gì cả. Nhà họ Hoàng dù sao cũng phải có tôn ti trật tự, đâu có kiểu cho con dâu leo lên trên mâm ngồi như thế.

Ai ngờ những lời nói của chị Sâm lọt vào tai Khánh Thy. Thế là cô ả được nước giở giọng kẻ cả ra mà gọi chị Sâm ra ngoài nói chuyện: “Chị cũng là giúp việc thôi, còn tôi dù thế nào đi chăng nữa thì cũng là chủ của chị nên chị ăn nói cho cẩn thận”. Thái độ của Thy thì cũng như mọi lần thôi, vẻ mặt kênh kiệu, tỏ vẻ bà chủ tương lai của nhà họ Hoàng hay gì mà nhìn mặt phách lối thế nhỉ? Đã thế, kiểu nói chuyện không nhìn thẳng vào mắt người khác như vậy thì đúng là xem thường chị Sâm.

Chị Sâm dù sao cũng là cháu của bà Dần, được gọi lên Hà Nội để phụ giúp bà Xuân một tay, chăm sóc bà nội của Long. Xưa giờ tui còn hiếm khi thấy bà Xuân nói nặng nhẹ gì chị Sâm, chỉ duy nhất đúng một lần mẹ của Long hất nguyên dĩa đồ ăn sáng xuống bàn vì thấy mọi người trong nhà xem mình như người thừa mà thôi. Vậy nên kể cả những lúc chị Sâm nói về bà Xuân thì chính bà ta cũng không trách mắng.

À hay là Khánh Thy nghĩ chị Sâm hiền nhỉ? Ôi thôi cô ả động nhầm người rồi, chị Sâm lại sợ quá cơ. Nhìn mặt Khánh Thy khó ưa như thế nên chị Sâm cũng bật ngược lại ngay: “Ừ, thì chị chỉ là giúp việc thôi, thế nên chị mới góp ý chị Xuân như vậy. Chứ nếu chị mà làm chủ thì chị đã đuổi thẳng cổ đứa nào láo rồi”.

Rồi đấy, tới đây thì bạn biết mặt của Thy xám lại cỡ nào, sửng sốt không ngờ chị Sâm đối đáp như thế với mình. Ừ thì chị Sâm có nói gì sai đâu mà phải sợ, vì rõ ràng Thy quá láo với nhà chồng rồi, nói thế lại quá đúng. Cái tính sân si của Thy sau bao nhiêu sóng gió vẫn không thay đổi. Tui cứ tưởng khi biết những chuyện mà bà Sa với lão Tấn gây ra, cô cũng phải hối hận phần nào mà sửa cái nết, có dè đâu bổn cũ soạn lại, đúng là “giang sơn dễ dời, bản tính khó đổi”.

Lần trước, Thy cũng từng tỏ thái độ với chị Sâm một lần khi cô ả giận Huy nên ngủ lại công ty, sáng hôm sau về nhà thì bị chị Sâm “bắt bài” là: “Đêm qua ngủ lang à?”. Lần trước nữa là khi Thy với Nam và bà Xuân nói chuyện lúc Long mới cưới vợ, bà Xuân bảo Thy là chị của Nam nhưng lại bị chị Sâm “sửa lưng” ngược lại: “Chị gì, Thy là em chứ” khiến bà Xuân và con dâu thứ sượng trân.

Thôi thì tui cũng cần một người như chị Sâm để nhắc khéo, dạy bảo cho Thy cách làm người, chứ ai cũng nhẫn nhịn với nàng dâu thứ kiểu này thì có mà cô ả lại được nước lấn lướt đấy. Tui chả biết bao giờ Thy mới nhận ra lối cư xử sai của mình để mà sửa nữa, chắc là tập cuối của phim.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: