Hương Vị Tình Thân: Thy tự dưng hiền lành, tha thứ cho bà Sa?

Bạn có tin rằng con người ta dễ dàng thay đổi tính tình không, chứ Mình thì không nhé. Trừ khi một biến cố nào đó khá lớn xảy ra, thì may ra có chút thay đổi, hoặc giống như bà Xuân trong phim Hương Vị Tình Thân, đợt trước vì gặp nhiều sóng gió mà bà

ấy nhận ra giá trị tình cảm gia đình cũng như sự quan tâm của chồng con dành cho mình. Có điều, tui cũng chẳng thấy sự thay đổi 180 độ của bà ấy thuyết phục nữa, nhưng phim mà, chịu thì chịu không chịu thì chị

Cơ mà mới đây trong trích đoạn tập 59 phim Hương Vị Tình Thân phần 2, tui bất ngờ trước Khánh Thy quá. Ngày thường, cô ả sân si, cau có, lúc nào trợn mắt nói như quát vào mặt người khác, dù cho là nói chuyện với Nam hay bà Sa, lão Tấn thì cũng y chang vậy. Thế nên Thy mới là vai phản diện chứ đúng không?

Nhưng tự dưng giờ đây, Thy bỗng nhiên thay đổi hoàn toàn, tui còn tưởng đang xem bà Xuân hay Phương Nam chứ không phải Thy luôn đó. Bối cảnh là khi Thy về nhà nói chuyện với mẹ, bà Sa xin con gái hãy giữ bí mật chuyện huyết thống của Dũng và hãy dừng lại chuyện điều tra về câu chuyện của bố cô 23 năm về trước: “Con có thể đối xử với mẹ thế nào cũng được, nhưng mẹ chỉ xin con đừng để cho em con phải đau lòng”.

Nghe giọng bà Sa khẩn thiết như thế này, tui còn mủi lòng ấy chứ. Nhưng tui là người ngoài thì khác, không hiểu sao Khánh Thy cũng như thế? Cô ta tự dưng cười một nụ cười hiền hơn cả Nam, lấy tay lau nước mắt trên gương mặt của mẹ, rồi nhẹ nhàng như nàng tiên mà an ủi, động viên bà Sa: “Mẹ đừng lo lắng quá, mẹ mệt rồi, nghỉ ngơi đi”.

Tui dám chắc luôn là bà Sa còn ngỡ ngàng huống chi tui, bà ấy cứ như không tin vào mắt mình, cũng như không dám chắc đây có phải là con gái của mình hay không. Không những dịu dàng với mẹ, Thy còn quan tâm, muốn nấu cháo cho mẹ ăn khiến bà ấy càng run sợ. Bởi vì người ta hay nói, trước khi giông bão xảy ra thì trời yên biển lặng, trời quang mây tạnh dữ lắm. Bây giờ Khánh Thy y chang như thế, nhẹ nhàng, từ tốn, bao dung dịu hiền như thể một người hoàn toàn khác, không lo không sợ mới lạ đó quý vị ạ.

Khi mà bà Sa còn chưa hết hoang mang mà nhìn Thy thì cô ả lại tiếp tục nói bằng cái giọng nhỏ nhẹ ấy: “Mẹ yên tâm, con vẫn sẽ là đứa con hiếu thảo của mẹ, còn những chuyện khác, tính sau”. Nụ cười ấy sao mà xa lạ quá, nó cũng chả giống nụ cười thảo mai của Thy dành cho gia đình chồng hay nụ cười rạng rỡ mỗi khi nói chuyện với Huy. Đó là nụ cười bí ẩn, nhìn vào mà tui không đoán được cảm xúc của Thy thực sự ra sao, có thật lòng bỏ qua cho mẹ, để yên cho Dũng với bí mật huyết thống hay không? Hay đó lại là nụ cười ẩn chứa nhiều mưu đồ, toan tính của một cô gái đầy tham vọng, ích kỷ?

Tui chợt nhớ trước khi Thy thay đổi sắc thái cảm xúc đó, cô đã rơi nước mắt khi mẹ nói “con đừng làm em con đau lòng”. Tui e  rằng Thy đã rất choáng vì điều đó, tai sao lại là không được làm Dũng đau lòng, còn Thy thì sao? Thy được quyền đau lòng hay sao mà bà Sa lại nói như vậy? Vẻ khựng lại của Thy làm tui chú ý. Phải chăng cô quyết định theo đuổi vụ này tới nơi tới chốn, nhưng tạm thể hiện ra là mình tha thứ cho mẹ để đánh lạc hướng ông Tấn bà Sa, khiến hai người họ không còn để mắt tới cô cho dễ bề điều tra nhỉ?

Có thể lắm đó nha, theo kinh nghiệm xem nhiều phim của tui thì có thể Thy đang toan tính một kế hoạch trong âm thầm. Từ xưa tới nay, cô làm gì cũng ồn ào, bộc phát, phát hiện ra điều gì cũng la toáng lên. Nhưng bây giờ, đối phó với một người như lão Tấn thì Thy phải thay đổi chiến thuật, và cô cần khiến cho lão Tấn – bà Sa tin rằng cô sẽ không xen vào chuyện 23 năm trước nữa, hãy cứ yên tâm về cô.

Ái chà, nếu Thy đúng như những suy đoán của tui thì cô ả quá mưu mô rồi đấy. Một vai diễn xuất sắc như thế mà Thy dành cho bà Sa cũng là trả lễ lại cho những diễn xuất mà bà ấy dành cho con gái trong hơn 20 năm qua. Giờ thì cả hai mẹ con cùng diễn, xem ai diễn hay hơn, thuyết phục hơn?

Bài viết cùng chủ đề: