Huyền Trang tiết lộ khó khăn khi đóng cảnh “mùng mền” với Việt Anh

Tuần vừa qua, hội yêu phim được một phen khuấy động bởi bộ phim Hành Trình Công Lý. Dù phim chỉ mới phát sóng được 4 tập nhưng đã tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ, thu hút khán giả.

Trong đó tôi ấn tượng nhất với nhân vật Hà, chính cô đã đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp, hôn nhân của Hoàng (Việt Anh). Bên cạnh đó, Hà cũng được khán giả chú ý bởi phân cảnh “mùng mền” vô cùng táo bạo với Hoàng.

Theo tôi tìm hiểu, nữ diễn viên thủ vai Hà chính là cô nàng Nguyễn Huyền Trang (1991) – một cái tên vừa quen vừa lạ đối với những người chăm chỉ xem phim truyền hình. Cô từng đảm nhận nhiều vai nhỏ trong các phim Lựa Chọn Cuối Cùng, Đấu Trí,… và bây giờ là vai diễn nổi bật trong Hành Trình Công Lý cùng với nam diễn viên điển trai Việt Anh. Trước đó, cả hai cũng đã từng có cơ hội làm việc chung trong Chỉ Có Thể Là Yêu, nên tôi nghĩ lần tái hợp lần này không có gì khó khăn cho cả hai.

Tuy Huyền Trang rất “lăn xả” trong làng giải trí nhưng cô chia sẻ, cảnh “mùng mền” trong Hành Trình Công Lý là một trong những cảnh khó nhất mà cô từng đóng. Trước đây, khi đóng với Việt Anh trong vai kẻ thứ 3 thì cảnh “mùng mền” cũng chỉ nhẹ nhàng, lướt qua. Đến với phim này, Huyền Trang mong muốn bản thân phải mạnh dạn, cởi mở hơn.

Theo tôi thấy đối với một người diễn viên, không có phân cảnh nào dễ cả, cái hay của các diễn viên là biết lồng ghép những cảm xúc, đẩy tình tiết phim lên cao trào, kịch tích mới đáp ứng được nhu cầu của khán giả. Và việc đóng cảnh “mùng mền” cũng thế, nếu chỉ lướt qua mà không có điểm nhấn cũng khiến nó trở nên “giả trân”.

Nữ diễn viên chia sẻ ban đầu khi nhận kịch bản cảm thấy rất ngại, tôi nghĩ có lẽ vì quá lâu rồi cô chưa làm việc chung với Việt Anh, sợ rằng cả hai sẽ không hiểu ý nhau. Bên cạnh đó, cảnh quay của cô và bạn diễn Việt Anh dù chỉ một đúp là hoàn thành nhưng phải quay với nhiều góc máy khác nhau nên cũng mất khoảng 3-4 tiếng và rất mệt.

Cũng như bao đồng nghiệp khác Huyền Trang tốt nghiệp khoa Diễn viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Với chiều cao 1,7 m cùng gương mặt ưa nhìn, vóc dáng cân đối, tôi để ý cô thường được lựa chọn cho những vai diễn phản diện nhưng có sức hút ngoại hình. Ngoài công việc đóng phim truyền hình, hiện tại, Huyền Trang là diễn viên kịch tại Nhà hát Tuổi trẻ.

Trong phim, Hà là một nhân vật có phong cách thời trang thời thượng và tôi thấy điều đó cũng tương đồng với Huyền Trang ở ngoài đời. Hầu hết cô “cân” được mọi phong cách từ bánh bèo, đến cá tính hay quyến rũ. Tôi mong trong diễn xuất Huyền Trang cũng như thế, dễ dàng cân được các dạng vai từ chính diện đến phản diện.

Hiện tại, cô nàng đã có màn mở đầu cực kỳ ấn tượng trong Hành Trình Công Lý, mong rằng trong các tập tiếp theo nhân vật này sẽ được khai thác sâu hơn nữa. Nếu các bạn cũng quan tâm Huyền Trang hãy nhớ ủng hộ cô gái nhỏ trong bộ phim mới nhất nha!

Bài viết cùng chủ đề: