Khải – cái tên đại diện cho sự đểu cáng, chai mặt của vũ trụ VFC

Trong những năm gần đây dù ngành giải trí đang rất phát triển với nhiều chương trình giải trí, nhưng phim truyền hình Việt của VFC vẫn là món ăn tinh thần quen thuộc của mỗi gia đình.

Nếu các bạn theo dõi thường xuyên các bộ phim Việt nổi tiếng chắc chắn đã phát hiện ra một điểm chung vô cùng thú vị. Đó chính là nhân vật tênKhải đều xuất hiện trong tuyến vai phản diện ở hầu hết các phim, đến nỗi bây giờ tôi nghe đến tên Khải là liên tưởng ngay đến người hung dữ, đểu cáng.

 

Khải trong phim Sinh Tử

Các bạn có nhớ doanh nhân Lê Ngọc Khải (Vĩnh Xương) vô cùng ấn tượng của phim? Dù chỉ thuộc tuyến vai phụ thôi nhưng tôi cảm thấy anh nổi bật không kém gì vai chính. Khải chính là mắt xích quan trọng, mấu chốt trong việc điều tra những sai phạm liên quan đến Vũ (Việt Anh). Tôi cảm thấy tình tiết càng được đẩy lên cao trào hơn khi Vũ đã dàn cảnh khiến Khải “bay màu”.

Vậy mới thấy được nhân vật Khải này cũng là thuộc đàn anh chị, có ân oán giang hồ với Vũ, không phải dạng vừa đâu nha. Vai diễn Khải do nghệ sĩ Vĩnh Xương đảm nhận, với kinh nghiệm lâu năm trong nghiệp diễn, bác Xương không hề làm khán giả thất vọng. Mới đây nhất, bác Xương cũng góp mặt vào bộ phim Đấu Trí, vẫn là một dạng vai phản diện quen thuộc thôi nhưng tôi thấy từ khi bác xuất hiện mọi thứ dần thay đổi, kịch tính hơn, có khán giả còn gọi vui là “ông trùm lật mặt”.

Khải trong Về Nhà Đi Con

Nhắc đến bộ phim Về Nhà Đi Con thì bạn nghĩ ngay đến điều gì? Đó có phải là tình bố con vô cùng cảm động giữa bố Sơn (NSND Trung Anh) và 3 cô con gái không? Còn đối với tôi chính là Khải (Trọng Hùng) – người chồng vũ phu, bê tha của Huệ (Thu Quỳnh). Tôi còn nhớ thời điểm đó khi phim lên sóng, Khải đểu cáng đến mức tập nào xuất hiện là khán giả vô cùng phẫn nộ, anh “tác động vật lý” lên vợ rất nhiều lần khiến khán giả chỉ muốn tắt tivi luôn.

Bên cạnh đó, Khải còn khiến khán giả chán chường bởi loạt hành động như ăn vạ, tống tiền bố vợ thì mới chịu ly hôn với Huệ, người ta bảo xem phim là để giải trí nhưng những phân cảnh của Khải lúc nào cũng làm khán giả như tôi đau đầu. Biên kịch Về Nhà Đi Con rất biết chiều ý khán giả khi chọn cho Khải một cái kết xứng đáng, ly hôn với Huệ sau đó đi “mặc áo kẻ sọc”. Sau khi xem xong bộ phim này, nhiều bậc phụ huynh còn đùa giỡn rằng sau này có sinh con chắc chắn sẽ không đặt tên là “Khải”.

Khải trong Mùa Hoa Tìm Lại

Ban đầu khi nghe tên phim Mùa Hoa Tìm Lại tôi cứ nghĩ đến khung cảnh làng quê, nông thôn, nhẹ nhàng, sâu lắng.

Thế nhưng hóa ra phim muôn màu muôn vẻ, có những nhân vật vô cùng bặm trợn. Trùng hợp là phe phản diện lúc đó cũng tên Khải (Tùng Anh thủ vai), một người mất đi nhân tính bất chấp tất cả để có tiền.

Không những vậy Khải còn không biết phân biệt đâu là người nhà của mình, hắn cướp 300 triệu của gia đình và đẩy bố ruột ngã đến nhập viện. Lúc đó tôi xem phim thì thấy được Khải giống y như là quả tạ của gia đình luôn, hết phiền người này đến phiền người khác ngay cả chị ruột cũng không tha nữa mà. Khi không có tiền thì hắn quậy phá, đập đồ và uy hiếp người khác. Tôi xem phim mà vô cùng “rầu khâu”, nhưng cuối phim Khải nhận được kết cục xứng đáng nên cũng an ủi các khán giả phần nào.

Khải trong Đấu Trí

Góp mặt trong danh sách này còn có Khải (Anh Tuấn) trong phim Đấu Trí. Tuy rằng bộ phim chỉ mới lên sóng vài tập đầu thôi nhưng thông qua cái tên “Khải” khán giả đã nhận ra đây là nhân vật phản diện. Đồng thời vai diễn này được giao cho diễn viên Anh Tuấn – người thường xuyên vào các vai bị ghét nhất phim nên tôi đã không ưng từ cái nhìn đầu tiên rồi.

Khác với những nhân vật Khải bặm trợn trong những bộ phim ở trên, Khải trong Đấu Trí là một doanh nhân rất biết cách lấy lòng người khác, sau lưng lại là một người thâm độc hay tính toán. Tôi nhìn cách anh chạy lẹ khi Tuấn (Doãn Quốc Đam) bị tóm là đủ hiểu rồi, người thông minh có lối đi riêng. Ở trong phim này tôi nghĩ các bạn sẽ nhìn thấy một nhân vật Khải tỏ ra thân thiện nhưng rất nguy hiểm, khó đoán trước. Vì vậy các bạn nhớ theo dõi bộ phim để biết Khải sẽ sử dụng những chiêu trò nào nha!

Đó cũng là tổng hợp các nhân vật phản diện tên Khải trong các bộ phim nổi tiếng của VFC, không biết đây là sự trùng hợp hay cố tình sắp xếp của nhà làm phim nữa. Đó là ý kiến của tôi còn các bạn thì sao? Hãy chia sẻ cho tôi biết với nha!

Bài viết cùng chủ đề: