Khán giả khóc, ‘giận’ biên kịch vì thảm cảnh của bà Nga ‘Thương ngày nắng về’

Thương ngày nắng về phần 2 tập 53 lên sóng tối 2/8 xoay quanh diễn biến bệnh tình của bà Nga (NSƯT Thanh Quý), lấy đi không ít nước mắt khán giả.

Chứng bệnh Alzheimer (suy giảm trí nhớ) ngày một trầm trọng khiến bà không còn nhận ra các con, các cháu của mình. Tuy nhiên ngay cả trong những lúc không tỉnh táo, trong thâm tâm bà vẫn luôn hiện lên hình bóng ngày bé của ba cô con gái. Bà cư xử như một đứa trẻ, cười đùa hồn nhiên, vô tư trước những khuôn mặt nặng trĩu vì đau lòng của các con.

Ngay khi tập phim kết thúc, trên các diễn đàn, khán giả đã bàn luận sôi nổi, bày tỏ sự đồng cảm với nhân vật và hy vọng một cái kết đẹp hơn cho bà Nga. Họ cho rằng sau một đời vất vả, bà Nga xứng đáng có được cuộc sống thảnh thơi, an nhàn bên con cháu: ‘‘Xem mà khóc như chính mình là nhân vật trong phim. Xem xong càng thương bố mẹ”; ”Đến cuối phim rồi vẫn không để người ta được sướng một chút sao. Khóc mãi, thương mẹ Nga”; ”Xem bộ phim mà luôn thấy mình và mẹ trong đó. Quá hay”; ”Bộ phim hay nhất từ xưa đến nay tôi từng xem”.

Nhiều người chỉ trích đội ngũ biên kịch vì cho rằng tác giả “đối xử” với bà Nga quá tàn nhẫn: ”Nước mắt không ngừng rơi, kết thúc như vậy thì ác quá, không có hậu, cả một đời vất vả vì các con và cháu, chỉ mong lúc về già được mạnh khoẻ, bình an, nhìn các con trưởng thành, vậy mà…”; “Thật sự không chịu nổi khi tập áp chót lại thấy mẹ Nga chịu bi kịch như vậy, có phải là quá bất công không?”; ”Thương mẹ Nga quá! Cả một đời vất vả, hi sinh vì con cháu, đến lúc bị bệnh lại chỉ thấy buồn vì cảm thấy mình trở thành gánh nặng của con, của cháu! Mong anh đạo diễn cho mẹ Nga được sống khỏe mạnh và hạnh phúc bên các con”… 

Diễn xuất chân thực, giàu cảm xúc của NSƯT Thanh Quý là điểm nhấn của tập phim, cũng là chủ đề bình luận sôi nổi trên mạng xã hội. Với từng cử chỉ, lời nói của nhân vật, NSƯT Thanh Quý đều chứng minh đẳng cấp của một diễn viên gạo cội, khiến khán giả phải rơi nước mắt.

Bài viết cùng chủ đề: