Kiều Anh thấy tiếc cho vai diễn làm vợ Mạnh Trường

Kiều Anh chia sẻ vai Nguyệt cô đóng trong ‘ Hồ sơ cá sấu’ cùng đàn em Mạnh Trường để lại nhiều tiếc nuối.

Kiều Anh đang được chú ý với vai Phương – nàng dâu cả trong phim Gia đình mình vui bất thình lình. Xuất hiện trong chương trình Chuyển động 24h trên VTV1 trưa 15/4, nữ diễn viên sinh năm 1981 chia sẻ nhiều về vai diễn mới cũng như vai diễn khiến cô tiếc nuối nhất.

Kiều Anh thấy tiếc cho vai diễn làm vợ Mạnh Trường - Hình 1

Kiều Anh và Mạnh Trường trong ‘Hồ sơ cá sấu’.

“Nếu nói về cá tính và có chiều sâu nhất thì là đó là Nguyệt trong Hồ sơ cá sấu. Đó là bộ phim mà Kiều Anh tiếc cho vai diễn của mình vì thực sự có quá nhiều thứ mới mẻ sau nhiều năm không đóng phim. Phim đã lấy 200% sức lực trong công việc, rất nhiều lần đầu trong đó nên nếu được làm lại thì Kiều Anh diễn tốt hơn nhiều”, Kiều Anh chia sẻ.

Nói về vai diễn mới nhất, Kiều Anh cho biết cô từng rất sợ Phương trong Gia đình mình vui bất thình lình giống Nhung trong Phía trước là bầu trời mà cô từng đảm nhiệm. Nữ diễn viên kể khi đọc kịch bản 10 tập đầu, nhân vật Phương khá nhạt nhoà nhưng phim lại khiến cô cười sặc sụa vì quá nhiều tình huống hài hước. Kiều Anh cho rằng đây là cơ hội để cô trải nghiệm nên quyết định nhận vai vì kịch bản, đạo diễn và ê kíp phim Gia đình mình vui bất thình lình.

Kiều Anh thấy tiếc cho vai diễn làm vợ Mạnh Trường - Hình 2
Kiều Anh xuất thân là diễn viên múa.

“Ngày xưa, Kiều Anh nghĩ sau khi kết thúc sự nghiệp múa khoảng hơn 30 t.uổi thì mình có thể thôi nghề rồi vì lúc đó nhà hát trẻ hoá rất nhanh. Khi ấy, Kiều Anh chỉ ước giá như có thể làm điện ảnh được như múa. Sau phim Ngày mai bình yên, mình cảm giác được khám phá càng nhiều vai càng tốt vì đã biết phát triển nhân vật thế nào trong khi trước đó chỉ diễn theo bản năng. Khi có chút kỹ thuật diễn rồi thì Kiều Anh muốn trải nghiệm càng nhiều nhân vật càng tốt”, nữ diễn viên chia sẻ.

Sau một số vai diễn hiền lành và số phận, Kiều Anh được thử sức với 2 vai trái chất trong Hồ sơ cá sấu và Ngày mai bình yên nên cô nghĩ mình có thể trở lại với 1 dạng vai quen thuộc nhưng có thể làm khác đi. Khi bàn về nhân vật, cô thấy Phương đúng là vai diễn làm nền vì vai Hà của Lan Phương rất nổi bật với nhiều câu thoại hay và thú vị. Do vậy, cô cố gắng tạo điểm nhấn cho vai diễn của mình mỗi khi có cơ hội.

Kiều Anh thấy tiếc cho vai diễn làm vợ Mạnh Trường - Hình 3
Kiều Anh thừa nhận nhân vật Phương chỉ làm nền cho Hà.

Nữ diễn viên nói càng đóng cô càng thấy thương những phụ nữ tảo tần chăm lo cho gia đình và dành cả t.uổi xuân cho gia đình giống nhân vật Phương.

Kiều Anh thừa nhận cô sở hữu đôi mắt buồn, mọi cảm xúc đều bộc lộ hết trong ánh mắt. Nhiều lần chụp ảnh mọi người nhắc cô phải tươi tắn lên, nhiều cảnh Kiều Anh cố diễn cho tươi lên mà vẫn chất chứa nỗi buồn.

Bài viết cùng chủ đề: