Lặng người xem cảnh nhận con trong Thương Ngày Nắng Về

Phải nói rằng Thương Ngày Nắng Về ngay từ những tập đầu của phần 2 đã khiến tôi quá đã khi mang đến những phân đoạn phim vô cùng hấp dẫn và cảm xúc.

Mỗi diễn viên đều mang đến màu sắc riêng, thể hiện tròn vai, tạo nên một bức tranh đời sống gia đình rất gần với thực tiễn cuộc sống.

Dàn diễn viên từ gạo cội đến lớp trẻ đều thể hiện quá xuất sắc. Tôi đã lặng người khi xem tập 7 phần 2 Thương Ngày Nắng Về. Nhiều cảm xúc xen lẫn nhau: phẫn nộ với sự gia trưởng, khinh người của NSND Lan Hương trong vai mẹ chồng khó tính; thương So (Tuấn Phong) khi chứng kiến quá nhiều việc bố mẹ cãi nhau, sợ bố mẹ chia rẽ nhưng phân đoạn khiến tôi khóc ướt gối là khi bà Nhung gặp bà Nga để nhận con.

Có thể nói, nhận con là tình tiết cao trào nhất của Thương Ngày Nắng Về từ đầu phim đến hiện tại, được đông đảo khán giả và chính Vân Trang (Huyền Lizzie) mong chờ sau suốt 24 năm ròng rã đi tìm mẹ.

Kể từ khi bà Nhung nhận được chiếc vòng tay từ con gái cùng kết quả điều tra nhân thân của Trang, bà đã sốc, đau khổ tột cùng khi biết được người bà gây khó dễ lâu nay chính là đứa con đáng thương thất lạc mà bà mòn mỏi kiếm tìm.

NSƯT Thanh Quý và NSND Minh Hòa đã khiến tôi phải dõi mắt theo phim rồi khóc hết nước mắt khi xem thước phim của hai cô. Diễn xuất của họ quá đẳng cấp, như sống cùng nhân vật của mình.

Xem mà thấy thương bà Nga lắm, không phải thấy cô Thanh Quý khóc mà tôi khóc theo đâu. Trong từng ánh mắt, cử chỉ hành động, biểu cảm trên khuôn mặt của nữ nghệ sĩ ban đầu tôi thấy được sự hụt hẫng, rồi đến đau lòng, thương xót, thất vọng. Sợ mất cô con gái lâu nay mình yêu chiều hết mực, rồi uất nghẹn khi nó luôn nghĩ, kiếm tìm về người mẹ ruột của nó.

Còn với bà Nhung, sau khi khóc lóc giải thích với bà Nga thì Vân Khánh (Lan Phương) đã xuất hiện, bóc trần sự thật, những lời tâm sự của em gái cho mẹ mình nghe. Khi ấy trong ánh mắt, cử chỉ vuốt vặt của NSND Minh Hòa thể hiện sự hối hận, đau khổ tột cùng khi biết con gái tìm mình ở Hoàng Kim nhưng bà lại luôn làm khó nó.

Cuối cùng, bà Nga đã thẳng tay mời bà Nhung ra khỏi cửa. Lâu lắm rồi tôi mới được xem một thước phim Việt hay đến thế, hai người mẹ đau khổ vì một đứa con. Người mẹ bên trong thì uất ức, nghẹn ngào còn người bên ngoài thì hối hận, đau khổ.

NSƯT Thanh Quý là một trong những “cây đa cây đề” của làng điện ảnh đất Bắc, cố NSND Hoàng Dũng từng nhận xét bà rằng “Thanh Quý thì luôn đỉnh, không chỉ diễn giỏi mà chị còn rất đẹp, bao giờ cũng đẹp”. Còn với NSND Minh Hòa, trước khi về hưu theo chế độ, bà từng giữ chức Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội.

Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên tôi xem phim của NSND Minh Hòa và NSƯT Thanh Quý đóng nhưng với sự kết hợp lần này, phải khẳng định họ đã làm nên một thước phim kinh điển cho Thương Ngày Nắng Về. Các bạn hãy cùng tôi tiếp tục theo dõi những tập tiếp theo để xem tình tiết cao trào nhận con sẽ diễn biến như thế nào nhé.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: