Lối Nhỏ Vào Đời: Câu chuyện tình bạn thú vị kỳ lạ tiếp nối Bão Ngầm

Chuyện thường ngày ở huyện, mình thấy 4 chữ “khoảng cách thế hệ” vẫn hay bị coi là nguyên nhân dẫn đến bất đồng, thế nhưng đôi khi, những người ở những thế hệ hoàn toàn khác nhau vẫn có thể trở thành những người bạn thân thiết, thấu hiểu nhau. Nói đâu xa trong nhà mình đó thôi, bố mẹ luôn nghĩ mình hiểu các con nhưng thực ra đâu có như vậy, và bản thân con cái cũng bất đồng ý kiến và không hiểu cho cho song thân.

Bởi vậy nên khi đọc nội dung phim Lối Nhỏ Vào Đời kể câu chuyện xoay quanh Dũng – một học sinh cấp 3 và người “bạn thân” ngoài 60 tuổi – ông Thành mà mình thấy… kỳ lạ lắm luôn. Họ là hai người xa lạ ở hai thế hệ khác nhau, từ mối quan hệ “khách hàng” – “ông xe ôm” dần trở thành hai người bạn đồng cảm, thấu hiểu và bên cạnh nhau bất kể lúc nào.

Dũng ở với bố từ nhỏ, có đầy đủ mọi thứ ngoại trừ những bữa cơm gia đình, bởi ông Hoàng – bố Dũng quanh năm bận rộn với công việc. Còn ông Thành, một cán bộ về hưu, quyết định làm nghề xe ôm chỉ để bớt cô quạnh trong mối quan hệ lạnh nhạt với vợ chồng con trai. Hai người một già, một trẻ có điểm chung là đang cô đơn trong chính ngôi nhà của mình.

Khoảng cách giữa Dũng và bố ngày càng bị nới rộng khi ông Hoàng công khai mối quan hệ với Thảo, người phụ nữ mà Dũng không hề có thiện cảm. Hơn thế, Dũng còn bị bố hiểu lầm là có mối quan hệ mờ ám với Hoài – một cô gái có đời tư phức tạp mà Dũng vô tình quen biết ở quán game, khiến mâu thuẫn bố con càng trở nên sâu sắc.

Chính lúc này, Dũng nhận ra rằng, người duy nhất cậu có thể tâm sự, người hiểu được những tâm tư của cậu, lại chính là ông Thành – ông xe ôm luôn tỏ ra khôn lỏi, yêu tiền, tính toán từng đồng nhưng bên trong lại là người hào phóng, sống tình nghĩa. Ông Thành không những luôn có mặt khi Dũng cần, mà còn trở thành cầu nối, giúp bố Dũng nhận ra, công việc của người bố không chỉ đơn giản là mang lại một cuộc sống vật chất đầy đủ cho con.

Xem qua trailer phim thì mình thấy Lối Nhỏ Vào Đời khai thác câu chuyện “khủng hoảng tuổi 18” dưới góc nhìn rất hiện đại, những vấn đề rất gần gũi, chân thật. Đặc biệt hơn, Lối Nhỏ Vào Đời mang đến một câu chuyện về tình bạn vô cùng đặc biệt mà trước đây tôi thấy rất ít phim khai thác. Mình nghĩ nó sẽ là câu chuyện vừa vui nhộn, hài hước nhưng cũng đầy ý nghĩa về tình bạn đặc biệt (và có chút kỳ lạ nữa) của cậu thanh niên 18 và ông già 60.

Tình bạn “bất thường” giữa Dũng và ông Thành như một minh chứng rằng: Khác biệt thế hệ không phải là nguyên nhân của bất đồng, mâu thuẫn mà là bởi chúng ta chưa dành đủ thời gian để lắng nghe và chia sẻ cùng nhau.

Với phần nội dung nhiều ý nghĩa như vậy, mình hy vọng Lối Nhỏ Vào Đời là câu chuyện nhẹ nhàng không giáo điều, không dạy dỗ, giáo điều mà sẽ là những mảng chuyện của những “đụng chạm” tâm lý của tuổi trẻ, của cha mẹ. Đặc trưng cũng những bộ phim VFC – VTV gần đây chính là sự gần gũi trong tình tiết kịch bản, coi tới đâu thấy mình và người xung quanh tới đó, chứ không kiểu… kịch hoá. Vậy nên bộ phim thế sóng Bão Ngầm này nếu làm tốt ở khâu biên kịch thì mình tin độ hot cũng sẽ chẳng kém Lối Về Miền Hoa đâu.

Xét về dàn diễn viên thì với  sự góp mặt của nghệ sĩ gạo cội như NSND Bùi Bài BìnhNSND Ngọc Thư là mình thấy chất lượng diễn xuất rồi đó. Hồi bác Bùi Bài Bình đóng Hương Vị Tình Thân, vai bố của gã Chiến là mình đã thích mê, nay bác còn đóng vai chính phim Lối Nhỏ Vào Đời thì quá tuyệt vời rồi. Nam chính của phim gây bất ngờ thực sự cho mình khi ekip tin tưởng giao phó cho Hoàng Long, một anh chàng mà bây giờ nhắc tới chắc mấy bạn 9x hay GenZ đều lờ mờ… thấy quen quen.

Chớ còn gì nữa, đây là bộ đôi từng rất “nổi tiếng” (mình phải để trong ngoặc kép á nha) cùng với Linh Ka đó. Những năm trước, họ gây sóng gió các nền tảng mạng xã hội, cái thời còn chưa có “tóp tóp” thịnh hành như bây giờ với đủ mọi chiêu trò. Có ai ngờ đâu, mấy năm sau, anh chàng “hot teen 2k3 một thời” này “tu tâm dưỡng tánh” và hoạt động nghệ thuật đàng hoàng lại còn chuyên nghiệp nữa. Thiệt sự là đáng kỳ vọng à nha.

Đồng hành cùng Long là diễn viên Hiệp Đỗ từng góp mặt trong những bộ phim của VFC trước đây như Chạy Trốn Thanh XuânĐen Thôi Đỏ Quên Đi,… và diễn viên Ngọc Huyền từng tham gia phim Mặt Nạ Gương hứa hẹn sẽ tạo ra bộ ba đầy tiếng cười và không thiếu những lúc lắng khiến người xem suy ngẫm. Bộ phim còn có sự góp mặt của những gương mặt khá mới của màn ảnh VTV (chứ không có lạ lẫm gì với mọt phim như Việt) là Quỳnh LươngKim Oanh, và sự trở lại của diễn viên MC Phan Anh sau một thời gian dài vắng bóng.

Hết Bão Ngầm rồi, đã đến lúc bước ra ánh sáng để theo Lối Nhỏ Vào Đời đi tìm những câu chuyện gần gũi thân thuộc của cuộc sống đời thường qua bàn tay của bộ đôi đạo diễn Nguyễn Đức Hiếu và Lê Đỗ Ngọc Linh – những người đã từng tạo tiếng vang với 11 Tháng 5 Ngày được các bạn khán giả trẻ vô cùng yêu mến. Bộ phim Lối Nhỏ Vào Đời sẽ chính thức lên sóng lúc 21h00 các ngày thứ 2, 3, 4, 5, 6 bắt đầu từ ngày 8/06/2022 trên VTV1, cùng mình đón xem nha!

Bài viết cùng chủ đề: