Lối nhỏ vào đời – Tập 12: Dũng hết bất đồng với bố lại gây chuyện ở trường, bác Thành có giúp cậu lần nữa?

Lối nhỏ vào đời – Tập 12 với những diễn biến đẩy Dũng vào tình huống ngày càng trở nên gần bố hơn. Hai bố con vốn đã không có thời gian bên nhau, nhất là từ khi xuất hiện cô Thảo. Giờ lại phát hiện ra mối quan hệ giữa Dũng và Hoài khiến cho 2 bố con càng bất đồng. Sự bất đồng này khiến Dũng thêm một lần nữa gây chuyện ở trường. Lần này cô giáo chủ nhiệm yêu cầu gặp phụ huynh để kỷ luật Dũng, một lần nữa Dũng lại cầu cứu bác Thành, liệu bác có đồng ý?

Mâu thuẫn của bố con Dũng (Hoàng Long) ngày càng trở nên căng thẳng từ khi có sự xuất hiện của Hoài (Quỳnh Lương). Ông Hoàng (Phan Anh) không đồng ý việc con trai giao du với gái tiếp rượu quán bar nhưng Dũng không đồng ý.

Khi Dũng bỏ nhà đi, ông Hoàng cùng người yêu tìm đến nơi làm việc của Hoài để tìm con trai. Vừa gặp ông Hoàng, Hoài tỏ thái độ bất cần, không liên quan đến việc của bố con Dũng.

Sau khi về nhà, Dũng nhìn thấy mâm cơm vẫn còn nguyên đang ở trên bàn, cậu liền rút điện thoại gọi ngay cho bố. Tuy nhiên, lúc này đầu giây bên kia là giọng cô Thảo (Kim Oanh).

Cả hai cũng đang ăn cơm với nhau nhưng trong lúc không có mặt ông Hoàng, Thảo liền nói dối là bố đang ngủ để chọc tức cậu: “Dũng về nhà rồi đấy à? Bố cháu tìm cháu ở quán bar về bị đau đầu, cô vừa cho uống thuốc nên bố cháu vừa ngủ một lát. Nếu không có gì bận ngày mai Dũng gọi lại cho bố nhé”.

Dũng đáp: “Cũng không có gì, cháu gọi để biết khóa cửa thôi. Cô cũng không cần nói lại với bố cháu đâu”.

Nói chuyện điện thoại với Dũng xong, Thảo xóa lịch sử cuộc gọi để Hoàng không biết con trai đã gọi cho mình.
Mặt khác, Thảo khuyên ông Hoàng không nên gọi cho con trai để gây thêm căng thẳng. Chắc giờ này Dũng đã về nhà ngủ rồi.

Hiểu lầm về bố, Dũng tức tốc đến quán bar tìm Hoài để hỏi chuyện bố đến tận nơi làm việc của cô làm gì.Thấy Hoài tiếp rượu cho khách, Dũng tỏ vẻ khó chịu. Hoài mời Dũng một chai và bảo đợi cô làm việc xong sẽ nói hết cho cậu.

Tan giờ làm thì trời cũng đã khuya, Hoài cùng Dũng đi ăn cháo đêm. Cô bảo bố Dũng rất thương con và cũng là người đàn ông ga lăng với phụ nữ. Ông chỉ đến tìm Dũng chứ không có chuyện gì khác.

Thấy Hoài kiếm tiền trên sức khỏe của mình, Dũng khuyên cô nên tìm công việc khác. Tuy nhiên, cô không đồng ý vì đã quen với cuộc sống cô đơn rồi. “Nhiều sáng đi làm về, đẩy cửa phòng ra, thèm lắm bát phở ai đó mua hộ. Hay đơn giản là câu hỏi: Hoài ơi, ổn không?”, Hoài trải lòng. “Cảm giác như mình không phải là một thành phần của thế giới này vậy. Nhưng mà thôi cũng không được để vì chuyện này mà buồn. Vì cũng chả ai quan tâm đến cảm xúc của mình mà mủi lòng cả. Nên cậu dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa cũng không được nghĩ tiêu cực, nhớ chưa?”.

Qua cuộc trò chuyện, Dũng cũng đồng cảm được với sự cô đơn thầm sâu bên trong con người Hoài. Đặc biệt dù Hoài cũng gặp nhiều sóng gió nhưng cô vẫn luôn mạnh mẽ chống chọi lại với khó khăn trong cuộc sống. Hoài cũng khuyên Dũng dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa cũng không được suy nghĩ tiêu cực.
Về đến nhà, Dũng chạm mặt bố. Hai bố con lại tranh cãi nảy lửa chuyện của Hoài. Ông Hoàng cho rằng Hoài quen Dũng chỉ để lợi dụng tiền của cậu.

“Loại người đó nó chỉ biết có tiền, tiền và tiền thôi”, ông Hoàng nói. “Bố cũng vì tiền đấy thôi. Có khi chị Hoài không biết gì về hoàn cảnh nhà mình đâu ạ”, Dũng bật lại bố để bảo vệ Hoài.

“Bố sẽ cho con sáng mắt ra. Kể từ này bố sẽ cắt hết các khoản chi tiêu của con. Sẽ không còn tiền để xem nó có bám lấy con hay không?”, ông Hoàng cứng rắn nói.
Vì chuyện ở gia đình căng thẳng nên Dũng (Hoàng Long) cũng không được vui vẻ khi tới trường. Trong lúc người đang bực tức, cậu lại bị một nhóm bạn cố tình chơi xấu khi đổ nước từ trên cao xuống rồi giả vờ nói xin lỗi, không để ý. Dũng tức giận gâylộn với bạn khiến bạn bị đau. Mẹ của cậu bạn đến gặp cô giáo và yêu cầu phải đuổi học Dũng.

Lần này, cô giáo chủ nhiệm yêu cầu gặp mặt phụ huynh và sẽ kỷ luật Dũng vì hành động thiếu suy nghĩ của cậu. Dù lý do gì đi chăng nữa việc Dũng làm với bạn cũng hoàn toàn sai.

Khi Dũng lấy lý do bố mình hay phải đi công tác nên rất bận, cô giáo khẳng định sẽ tự liên lạc trực tiếp với bố của Dũng để mời lên làm việc.

“Dù có bất kỳ lý do gì thì emđánhbạn cũng là sai. Dù cô hiểu tâm trạng của em nhưng sự việc hôm nay chắc chắn em sẽ phải chịu kỷ luật thích đáng vì thiếu kiềm chế. Sự việc ngày hôm nay, cô cần trao đổi với bố em. Cô sẽ gọi điện trực tiếp hẹn bố em”, cô giáo chủ nhiệm nói.
Biết sự việc lần này dễ bị bại lộ, Dũng tiếp tục tìm đến bác Thành xe ôm để cầu cứu. Tuy nhiên, bác Thành đã từ chối vì không thế giấu mãi mọi người được. Bác Thành cũng khuyên Dũng nên chăm chỉ học hành. Gia đình có điều kiện cho ăn học đàng hoàng thì phải cố gắng đừng để bố phải buồn lòng.

Đón xem tập 13 Lối nhỏ vào đời được phát sóng lúc 21h ngày 27/6 trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý theo dõi!

Bài viết cùng chủ đề: