Lối Về Miền Hoa: Chú Lâm tuyên bố lấy chị Hoa, Lợi thất bại lần hai

Những phân cảnh đầu tiên trong tập 19 của Lối Về Miền Hoa đã được bật mí, hứa hẹn đây sẽ là một tập phim đáng xem với những điều mà chúng ta đã mong chờ bấy lâu nay.

Ngay trong tập này chú Lâm (Thanh Bình) tuyên bố sẽ cưới chị Hoa (Đàm Hằng), Lợi (Trọng Lân) có nguy cơ khởi nghiệp thất bại lần hai.

Tôi thật bất ngờ khi mở đầu preview, chú Lâm đã gọi con trai về nhà và hùng hồn tuyên bố sẽ lấy chị Hoa làm vợ, Lợi trước giờ vẫn luôn ủng hộ chuyện này, thậm chí tập trước cậu còn thay bố cầu hôn chị Hoa kia mà. Có ủng hộ đến đâu và tâm lí có vững thì Lợi vẫn phải hốt hoảng trước quyết định của chú Lâm, bố “chốt đơn” nhanh gọn thế thì con cũng đâu có ngờ được. Vậy là chú vờ bệnh thật để Lợi tu chí làm ăn thật rồi, nhưng thấy con trai là người biết suy nghĩ nên thôi bây giờ đưa chị Hoa “về dinh” mới là mục đích chính.

Chắc chú cũng muốn mình có cái gì đó cho riêng bản thân sau cái kế hoạch này mà cụ thể là tình yêu của chị Hoa. Chứ cứ mãi chăm chăm vào ông con trai, cuối cùng mình lại là người bơ vơ, còn chưa kể nó có tu chí thì với cái đầu đó vẫn có nguy cơ thất bại cao lắm nên thôi cứ “nhất cử lưỡng tiện” thằng Lợi có thất bại thì vẫn còn được chị Hoa chăm sóc hai bố con.

Không biết là sau khi kết hôn thành công thì chú Lâm có nói chị biết là chú vờ bệnh hay không chứ tính ra thì cũng thương chị, ở vậy bảo bọc cho Nghĩa (Tô Dũng) đến tận bây giờ, đến lúc chọn được một tâm chồng ưng ý thì chú lại mắc bệnh. Đó cũng là lí do tôi nghĩ Nghĩa sẽ khó chấp nhận được việc chị mình lấy chú Lâm, hưởng hạnh phúc không được lâu chú lại đột ngột ra đi thì ai đồng ý cho được. Xem ra đứa em trai chị Hoa sẽ là một rào cản để chú phải suy nghĩ nhiều đây, sao để cho kế hoạch trót lọt đôi đường.

Ở một diễn biến khác, Nghĩa vốn đã khó chịu, gần đây mới chịu “giãn cơ mặt” với Phương (Quỳnh Châu) khi nàng không may gặp chuyện thì đến tập này đâu lại vào đó. Nghĩa còn thể hiện ra cậu không những khó ưa mà còn hèn nữa, vì sợ người ta lời ra tiếng vào nên sẵn sàng mời khéo Phương về với bố mẹ để cậu rảnh nợ. Nhìn lại Lợi tán tỉnh Thanh (Anh Đào) mãi chẳng thành mà Lợi vẫn cố gắng từng ngày, còn Nghĩa được tình yêu tìm đến tận nơi lại không biết trân trọng giữ lấy.

Đã có lúc tôi mong Lợi – Phương sẽ thành một cặp, còn Nghĩa – Thanh sẽ về với nhau để tự cảm nhận độ khó chịu của nhau. Nói đâu xa, ngay trong lúc hợp tác với nhau chúng ta cũng được thấy hai người lời qua tiếng lại, nếu thành một cặp tôi nghĩ chắc Nghĩa – Thanh phải cãi nhau suốt thôi.

Và cuối cùng là điều mà tôi nghĩ chú Lâm sợ thì nó cũng sắp xảy ra rồi, đó chính là Lợi sẽ thất bại lần hai. Chắc vì ham của rẻ nên Lợi đã chốt vài trăm gốc hồng trần, tưởng được hời nhưng hóa ra Lợi lại “đem tiền biếu không” cho những tay buôn. Theo phân tích của Nghĩa – Thanh thì đây là những gốc hồng được người ta ghép để ra hoa trong thời gian ngắn, những về lâu về dài thì nó không ổn chút nào.

Tôi nghĩ lần này sẽ là lần “chốt hạ” để Lợi đưa ra một lời đề nghị hợp tác chung với Thanh và Nghĩa. Với chừng đó điều được tiết lộ thì tập phim tối nay sẽ là một tập phim đáng được mong đợi, mọi người đừng bỏ lỡ tập tiếp theo của Lối Về Miền Hoa vào 21h40 trên VTV3 nha

HQ

Bài viết cùng chủ đề: