Mang thai hết nửa phim, Thục Anh lại sinh non khiến cả nhà cuống cuồng

Một trong những lý do khiến 11 Tháng 5 Ngày vẫn giữ chân được khán giả bên cạnh chuyện tình Nhi – Đăng thì những drama về cô nàng ngây thơ Thục Anh vẫn đang được bàn luận rất nhiều.

Câu chuyện về người mẹ đơn thân của Thục Anh (Lương Thanh) chưa bao giờ là đến hồi kết, trong những diễn biến mới nhất, người mẹ trẻ này lại sinh non khiến cả xóm trọ lo lắng sốt vó.

Tưởng rằng khi cô nàng đã chấp thuận quay lại với Long “đần” (Hà Trung) là mọi chuyện êm xuôi từ đây nhưng những rắc rối lại tiếp tục kéo tới làm mình đỡ không kịp luôn. Trong tập mới nhất của 11 Tháng 5 Ngày, Thục Anh khiến cả xóm trọ hốt hoảng khi cô chợt có dấu hiệu đau bụng. Nghi có điều chẳng lành, Long “đần” gọi cho mẹ Vân (Vân Dung) và mọi người tới ứng cứu. Đúng là chàng “đần” mà, đụng chuyện lại thể hiện rõ anh đúng là anh chàng khờ chính hiệu luôn khi liên tục luống cuống và không biết làm gì.

Nhìn thấy Thục Anh đổ mồ hôi, đau đớn vậy mình cũng đau dùm cô ấy luôn đó, mà nhìn anh Long cũng tội nữa, biết là anh chàng cũng lo cho Thục Anh đó nhưng mà sự việc diễn ra bất ngờ quá nên có lẽ Long bị rối hay sao mà đến nổi khi bà Vân gọi kêu taxi thì anh chàng còn hỏi lại “Taxi ở đâu” nữa chứ, tự nhiên tình tiết đang cao trào vậy mà mình phải phì cười vì anh chàng này luôn.

Những lúc như thế này đây thì điều cần nhất chính là bên cạnh có những người mà mình yêu thương, đó chính là Long “đần” và mẹ của cô. Bà Vân với kinh nghiệm dày dặn đã hướng dẫn con gái hít vào, thở ra rồi nhanh chóng đưa Thục Anh đến bệnh viện với sự giúp đỡ của mọi người trong xóm trọ.

Mà kể cũng lạ ghê, cô nàng Thục Anh năm lần bảy lượt chối bỏ anh Long, mang thai hết nửa bộ phim ấy chứ vậy mà khi đến bệnh viện bác sĩ lại bảo cô nàng bị vỡ ối sinh non, nghe mà tức cái lồng ngực tại sao biên kịch lại ác với Thục Anh thế chứ. Xem khúc này mà mình thấy nghẹn ngào đó, cảnh này mình thấy rõ cảm xúc khác nhau giữa những người đã từng trải và chưa từng. Diễn xuất của bà Vân phải gọi là đỉnh, thể hiện rõ sự lo lắng cho con gái khi nằm trên bàn mỗ, chính bà cũng nhận ra việc sinh con nó đau đớn như thế nào ấy vậy mà cô gái trẻ Thục Anh lại còn bị vỡ ối sinh non.

Mình cũng không cầm được nước mắt, dù chưa trải qua đau đớn này nhưng mà cũng cảm nhận được nó trên nét mặt của bà Vân. Chàng “đần” cũng lo sốt vó khi liên tục hỏi mẹ “Sinh non có sao không mẹ”, sự chân thành và ngây ngô trong ánh mắt và hành động của Long cũng khiến mình động lòng ghê, hiếm có ai trong cuộc sống có được một nhân cách tốt như Long vậy, dù không phải con của anh nhưng anh vẫn một mực yêu thương và lo lắng cho Thục Anh, sợ cô ấy gặp chuyện, sợ Thục Anh bị lời ra tiếng vào, một người chân thành như thế lại năm lần bảy lượt bị Thục Anh hắt hủi.

Nhưng mà mình nghĩ là, biên kịch sẽ không để Thục Anh vào bước đường cùng nữa đúng không? Đã bất công với cô ấy ngay từ đầu đến giờ rồi thì mình nghĩ cái kết cho Thục Anh phải thật đẹp để bù đắp lại đúng không nè. Mình nghĩ cô ấy sẽ vượt cạn thành công và khi đó sẽ có một đám cưới thật đẹp giữa hai người.

Nghĩ thì nghĩ vậy thôi nhưng mà mình cũng mong nó thành sự thật quá đi mất, gần đến tập cuối rồi mà vẫn bị biên kịch “ngược” quá đi thôi. Những diễn biến tiếp theo sẽ như thế nào, cùng mình đón xem những tập mới nhất của 11 Tháng 5 Ngày vào tuần sau nha.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: