Mạnh Hưng đóng vai nào khán giả cũng muốn “tác động vật lý”

Mạnh Hưng đang được đông đảo khán giả quan tâm khi đóng nam chính trong bộ phim Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc.

Tôi thấy là vai diễn “bớt hãm” nhất trong sự nghiệp diễn xuất của anh ở mảng phim truyền hình.

Trong Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc, nhân vật Đạt qua lối diễn xuất của Mạnh Hưng hiện lên là một người đàn ông gia trưởng, hay bắt nạt vợ, có những lời nói và cách cư xử rất khó ưa. Tôi xem phim mà muốn lao vào phim “vuốt má” nhân vật này mấy phát luôn ấy.

Đó chính là thành công của Mạnh Hưng khi đóng vai phản diện và cũng chính là thế mạnh của anh trong diễn xuất.

Trong bộ phim dưới Bóng Cây Hạnh Phúc, nhân vật Đạt do Mạnh Hưng thủ vai là một cán bộ xã, không vũ phu với vợ. Thế nên mỗi khi tức Son thì Đạt thường nghiến răng và cấu vợ chứ không “vuốt má” hay tác động mạnh. Đây là một trong những hành động xả cơn tức chưa từng có trong phim Việt, bỗng nhiên trở thành một điểm nhấn của Mạnh Hưng với vai diễn này.

Mặc dù đóng nhiều vai hãm nhưng  Mạnh Hưng chia sẻ ngoài đời anh là người dễ mến, đáng yêu và không gia trưởng, xấu tính như các nhân vật đã hóa thân.

Đây cũng là những nhận định của đồng nghiệp khi đóng phim cùng nam diễn viên này.

Mạnh Hưng sinh năm 1986 tại Bắc Giang, vốn yêu thích nghệ thuật từ bé nên anh đã ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp, thi vào trường sân khấu. Sau khi tốt nghiệp đầu quân cho nhà hát kịch hà nội, cống hiến tại đây cho đến hiện tại. Tôi thấy anh hay được giao cho vai chính, thế nhưng vẫn là vai đểu nha, ví dụ như Kim Trọng trong vở Thúy Kiều ấy.

 Bên cạnh những vở kịch nói ở sân khấu, Mạnh Hưng cũng chăm chỉ tham gia các dự án phim truyền hình và nhanh chóng tạo ấn tượng với những vai diễn phản diện. Ở mỗi nhân vật, anh đều có cách tạo dấu ấn riêng với khán giả qua lối diễn, từng cử chỉ, lời nói đều rất đáng ghét.

Hiện tại đã ở độ tuổi U40 nhưng Mạnh Hưng chưa lập gia đình, anh vẫn tập trung cho sự nghiệp diễn xuất. Mặc dù cũng bị nhiều người giục đến mức “váng đầu”. Anh cũng khẳng định việc đóng những vai phản diện, những vai cực hãm không phải là cản trở trong việc yêu đương hay cưới vợ.

Khi được hỏi về việc tại sao không đóng những vai soái ca mà chỉ toàn nhận những vai hãm, phản diện, Mạnh Hưng cho biết anh biết thế mạnh của mình ở đâu để phát huy. Khi nào có cơ hội, nam diễn viên sẽ thử sức với các dạng vai khác để làm mới bản thân cũng như thử sức mình. Điều này tôi hoàn toàn đồng ý với Mạnh Hưng, những vai phản diện không phải ai cũng làm tốt đâu, mà anh thể hiện quá tốt luôn.

Có thể nói Đạt trong phim Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc là một vai diễn thành công trong bộ sưu tập những vai “hãm” của Mạnh Hưng cho đến thời điểm hiện tại. Chúc cho anh sẽ ngày càng tỏa sáng hơn nữa trên màn ảnh và sẽ “biến hình” trong những dạng vai khác, mang đến những bất ngờ thú vị cho khán giả truyền hình.

Bài viết cùng chủ đề: