Mặt Nạ Gương: Bà Diễm âm mưu ôm tiền, cùng tình trẻ cao bay xa chạy

Tập 7 Mặt Nạ Gương lên sóng kể tiếp chuyện gia đình ông Nghị (NSƯT Hoàng Hải) sau biến cố con tin. Mai (Ngọc Huyền) – cô con gái út của ông Nghị và bà Diễm (Ngọc Lan) cảm thấy bất an,

nhất là khi thấy mọi người trong nhà không còn vui vẻ, hạnh phúc với nhau như trước.

Ôm con gái vào lòng, bà Diễm vừa trấn an, lại vừa khẳng định: “Mẹ sẽ bảo vệ con. Cái gia sản này chắc chắn sẽ thuộc về hai mẹ con mình”. Mai nghe xong thì chưng hửng, lại nói không cần gia sản làm gì. Tôi cũng nghĩ vậy, tiền nhiều để làm gì cơ chứ khi mà phải liên tục sống trong chuỗi ngày mưu tính, lo toan, chẳng vui vẻ tí nào! Cũng trong tập này, bà Diễm “lộ mặt thật” về thái độ đối với con riêng của chồng, khi Mai nhắc đến chị Hoa thì bà lại cau có khó chịu. Có vẻ người phụ nữ này không còn nhiều kiên nhẫn với bố con ông Nghị nữa rồi.

Cả gia đình toàn nghi kỵ nhau. Ông Nghị không đặt niềm tin vào người đầu ấp tay gối. Giữa ông và con gái lớn – Hoa (Lương Thu Trang) lại có nhiều điều vướng mắc, hết hiểu lầm về vụ án ở thẩm mỹ viện (TMV) Bắc Việt lại tranh cãi nhau về vụ án liên quan đến mẹ ruột cô ở TMV Minh Thái. Trong khi đó, bà Diễm đang muốn bỏ ông Nghị, rồi ôm gia sản chạy theo tình trẻ.

Bà Diễm nôn nóng đốc thúc Khôi (Ngọc Quỳnh) – gã nhân tình lắm mưu nhiều kế, nghĩ cách đưa mẹ con bà cao bay xa chạy. Nhìn cảnh bà ní na ní nần, nhõng nha nhõng nhẽo thấy mắc ghét dễ sợ! Đoạn khiến tôi nổi da gà nhất là lúc bà Diễm giận lẫy: “chắc chê tôi chứ gì”, rồi bĩu môi chu mỏ, u là trời luôn!

Bà cũng không ngại tỏ thái độ về Hoa đối với Khôi, thậm chí khẳng định rằng, bà không muốn nhìn mặt con riêng của chồng, thấy khó chịu khi nghĩ về nó. Điều này làm tôi tò mò rằng, ngoài chuyện mẹ kế – con chồng muôn thuở thì liệu có lý do gì khiến cho bà Diễm phải ghét Hoa một cách ra mặt như thế nhỉ?

Lại nói về doanh nhân Khôi, mặc dù trước mặt ngọt nhạt là vậy, anh ta thực ra đang mưu tính chuyện gì kinh khiếp lắm, cũng không ngại đẩy nhân tình vào nguy hiểm. Mọi người thấy đúng không, nếu anh ta thực lòng thương yêu bà Diễm, đã nhanh chóng đưa mẹ con bà Diễm đi luôn cho rồi? Nhưng năm lần bảy lượt, anh ta cứ lấy cớ chưa gom đủ tiền, rồi cứ để bà Diễm tiếp tục ở cạnh ông Nghị.

Mà nếu nói anh ta chỉ vì tiền, tôi nghĩ cũng không phải. Không biết mọi người khi xem có để ý không, lúc bà Diễm nhắc đến ông Nghị và Hoa, trong tíc tắc, Khôi xụ mặt xuống rồi buông câu thoại lạnh sống lưng: “tất cả rồi sẽ trả giá hết”. Chi tiết này làm tôi càng khẳng định có một mối huyết hải thâm thù nào ghê gớm lắm giữa gia đình ông Nghị và Khôi. Đồng thời, cũng rất có thể, mối thù đó còn liên quan đến vụ án của mẹ Hoa năm xưa nữa.

Bất giác tôi chợt nghi ngờ, liệu rằng đây có phải là gã mang đôi giày có in hoạ tiết lạ dưới chân? Đây có phải người thực sự đứng sau vụ cô Vân “lạc trôi” hay không? Biết đâu Khôi chính là người đã bắt chước các tình tiết trong tiểu thuyết của Hoa để biến nó thành sự thật? Chuyện này cũng có khả năng lắm à nghen.

Tóm lại, tôi khá thích vai diễn này của Ngọc Quỳnh. Có lẽ anh ta chính là mắt xích quan trọng nhất trong phần sau của vụ án. Các bạn hãy cùng tôi đón xem những tập tiếp theo của Mặt Nạ Gương, để biết được tên hung thủ giấu mặt cuối cùng là ai nha!

HQ

Bài viết cùng chủ đề: