Mặt Nạ Gương: Cảnh tình cảm của Tùng – Hoa nhàm chán, rập khuôn

Nếu đã quá ngán ngẩm với những vụ án hay những lần phá án ngợp thở thì biên kịch của Mặt Nạ Gương đã chiều lòng khán giả

bằng câu chuyện tình yêu của Tùng “Sắt” (Bảo Anh) và Hoa (Lương Thu Trang), tuy nhiên theo cá nhân mình thấy thì chưa được hài lòng vì lời thoại lẫn cách diễn đạt đều nghèo nàn, sến sẩm.

Để cân bằng cho nhịp phim không quá đen tối và khiến khán giả quá ngợp thở xuyên suốt bộ phim thì những yếu tố tình cảm đã được cài cắm vào. Đơn cử là câu chuyện tình yêu của hai anh chị nữ chính. Vì quen nhau lâu nên phát sinh tình cảm mình nghĩ là việc không thể tránh khỏi nhưng với tính cách quá quắt như Hoa, hay lạm dụng quyền của Tùng nên mình cũng không thích cho lắm.

Không biết khán giả coi phim có thấy thích những cảnh quay của cặp đôi này không chứ mình thì không rồi đó, xem cảnh tình cảm mà mình không có một xíu cảm xúc nào luôn, mình không cảm nhận được tình yêu giữa họ. Những tưởng những cảnh quay yêu đương này làm cho có thôi vậy đó, nhưng mà nói gì thì nói vì phim này là phim trinh thám nên mình cũng không trông đợi gì nhưng đã làm thì làm cho trót chứ nhỉ.

Nhớ 2 tập trước, hai anh chị cuối cùng cũng về chung một đội dưới màn tỏ tình của Tùng. Ấy vậy mà hôm nay, vẫn chỗ cũ đó và vẫn cảnh quay như vậy, trang phục cũng bận đi bận lại luôn. Mà vậy thì không có gì đáng nói nhưng thất vọng nhất chính là lời thoại cũng như hôm trước tỏ tình luôn. Nào là “Ước chúng ta về chung một nhà, khi anh trở về sẽ nhìn thấy nụ cười của em”, không biết Hoa cảm thấy sao chứ mình thấy hơi sến ấy. Nhưng mà thôi cũng thông cảm, vì Tùng chỉ là một anh cảnh sát thì làm gì có thời gian để chỉn chu trang phục hay tán tỉnh nhiều cô gái đâu mà rành rọt đúng không nè.

Rồi phần Hoa cũng chẳng khá khẩm hơn, cũng cứng nhắc luôn, mình tưởng đạo diễn cắt ghép cảnh cũ rồi bỏ qua tập này không luôn đó. Mình cũng biết trước rằng, một người là công an còn một người là nhà văn nhưng lại là nhà văn viết truyện trinh thám thì ngọt ngào ở đâu ra cơ chứ. Rồi cuối cùng mình không biết bà Diễm (Ngọc Lan) hay Hoa mới là nữ chính luôn đó vì bà Diễm diễn quá xuất sắc lấn át cả nữ chính luôn.

Chưa kịp vui mừng bao nhiêu thì chuyện gì tới cũng tới, trước đó mình đã lo sợ rằng Hoa biết sự thật rồi cả hai sẽ chia tay ai dè y như rằng, cuối cùng cô ấy cũng biết. Mình tưởng là sẽ ba mặt một lời với Tùng để nói chuyện cho ra lẽ, ai dè Hoa lại quá kỳ cục đến nỗi hành động bộc trực mà chia tay qua tin nhắn, theo mình thì đó không phải là hành động của một người lớn biết suy nghĩ.

Thôi thì mấy cảnh quay tình cảm sến sẩm của Tùng và Hoa ai thích thì thích chứ mình thì vẫn giữ nguyên lập trường là không thích nha, mình thấy chemistry của Khải (Bình An) với Hoa còn dễ thương hơn nhiều luôn đó, mình cảm nhận được sự tương tác giữa họ lắm luôn, kiểu rất tự nhiên chứ không gò bó, cứng nhắc như Tùng và Hoa, tuy nhiên họ lại chẳng thành đôi với nhau.

Nói vậy thôi chứ về mảng trinh thám thì Mặt Nạ Gương vẫn là bộ phim đáng xem giữa vô vàn bộ phim drama bây giờ. Cặp đôi Tùng Hoa thì mình hy vọng trong những tập tiếp theo thì tương tác tự nhiên hơn nữa, anh Tùng cũng sẽ học được nhiều chiêu “thả thính” xịn xò hơn, chứ xem cảnh tình cảm lặp đi lặp lại như thế này thì chán lắm. Cùng tiếp tục ủng hộ cho Mặt Nạ Gương trong những tập tiếp theo nha.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: