Mặt Nạ Gương: Mai vô tội, bị cuốn vào những toan tính trả thù

Xem đến tập 16 của bộ phim Mặt Nạ Gương, tôi thấy thương nhất là nhân vật Mai (Ngọc Huyền).

Tội nghiệp ai gieo không biết, nhưng cô bé phải “chịu trận”, bị Horus đưa vào kế hoạch báo thù của gã. Tôi nghĩ biên kịch hơi… tàn nhẫn.

Trong tập 16, Mai bị liên lụy bởi âm mưu “giả thần lộng quỷ” của mẹ ruột mình – bà Diễm (Ngọc Lan), mà chính xác hơn là dưới sự điều khiển của Horus – Khôi (Ngọc Quỳnh). Cô bị dọa đến xanh mặt, nghĩ rằng trong nhà thực sự có hương linh ai đó quấy nhiễu. Song, tất cả chỉ là một màn kịch trơ trẽn, mà mẹ ruột cô là diễn viên chính xuất sắc nhất.

Điều đáng nói là tại sao bà Diễm lại có thể lợi dụng cảm xúc của chính con gái mình như vậy nhỉ? Tôi thấy tội cho Mai, nhất là cô vẫn chưa biết những góc khuất của mẹ mình, còn tin tưởng bà ấy vô điều kiện, thậm chí sẵn sàng “gây” với Hoa (Lương Thu Trang) để bảo vệ bà nữa. Vậy mà…

Bí mật lớn nhất Mai chưa biết là rất có khả năng cô không phải con gái ruột của ông Nghị. Điều mà có lẽ bà Diễm đang che giấu và Hoa lại đang ít nhiều ngờ vực, chưa dám xác minh. Nếu đây là sự thật, tôi không biết Mai sẽ phải đối diện với điều này như thế nào. Nhất là khi bà Diễm đang toan tính lấy hết gia sản của ông Nghị rồi đưa Mai “cao chạy xa bay” cùng Khôi.

Chắc chắn Mai sẽ không đứng về phía bà Diễm, nhưng mặt khác, nếu bà ấy gặp chuyện, người đau lòng nhất sẽ là cô. Rõ ràng trong lòng ông Nghị không hướng về bà Diễm. Hoa lại càng không. Nếu phải chọn “phe”, Mai sẽ bị khó xử và đau lòng. Đứng giữa những đứt gãy tình cảm của người thân trong gia đình, cô hẳn sẽ là người phải chịu tổn thương nhiều nhất.

Lại nói Khôi và kế hoạch trả thù của gã, tôi nghĩ nếu gã là ông Hiệp “tái thế” thật, còn Mai lại là con ông Hiệp, thì chẳng lẽ gã đang trả thù… nhầm con gái ruột mình hay sao? Nghe có “cẩu huyết” quá không mọi người? Drama chồng drama luôn ấy! Thiệt sự, chuyện Mai là con ai là một vấn đề lớn, có khả năng xoay chuyển toàn bộ cục diện phim.

Ngoài ra còn một chuyện tôi thấy lo cho Mai nữa là có vẻ như Khải (Bình An) cũng đang lợi dụng tình cảm của cô. Không ai yêu thật lòng mà nét mặt trước và sau lưng người yêu lại khác nhau một trời một vực như vậy. Các bạn còn nhớ không, tôi từng đặt giả thuyết Khải chung “team” với Khôi. Nếu đây là thật thì độ này Mai chắc chắn bị “ăn hành” thê thảm, kiểu “em trao anh con tim nhưng anh trao cho em một cú lừa”.

Điều rất không công bằng ở đây là Mai vô tội, không biết gì về những ân oán tình thù của bố mẹ cả. Cô thậm chí còn tốt bụng, đáng yêu, là năng lượng tích cực cho cái gia đình đầy “drama” của ông Nghị, một chấm màu sáng duy nhất trong bức tranh ảm đạm của Mặt Nạ Gương. Tôi không mong Mai sẽ là một “chiếc” chiên bị hiến tế cho kế hoạch trả thù độc ác nào đâu mọi người ơi…

Nói chung tôi tha thiết cầu xin biên kịch cho Mai một kết thúc sáng sủa. Chuyện của ai làm người đó lãnh đi mà… đừng tàn nhẫn kéo Mai của tôi vào bi kịch như vậy.

Các bạn có yêu thích Mai như tôi không? Cùng âm thầm cầu xin biên kịch với tôi nha! Hồi cuối của Mặt Nạ Gương sắp tới rồi đó, các bạn nhớ xem, đừng bỏ lỡ nè!

HQ

Bài viết cùng chủ đề: