Mặt Nạ Gương: Nghi vấn ông Nghị là thủ phạm vụ hỏa hoạn khi xưa

Đã qua hơn nửa chặng đường, Mặt Nạ Gương đang dần dần giải mã cho người xem những tình tiết bí ẩn.

Nhưng câu hỏi cũ chưa được giải quyết ổn thỏa thì cả tá tình tiết mới lại được lồng ghép vào khiến những khán giả như tôi hết sức tò mò và phải đặt ra cả trăm giả thuyết khác nhau.

Ngay đầu tập phim, Hoa (Lương Thu Trang) đã thể hiện rõ ý định muốn điều tra sâu hơn về hành tung của Hiệp sau khi hắn ra tù, nhưng rất tiếc là bên công an xác định đó chỉ là một vụ mất tích bình thường.

Khi chuyển cảnh đến cặp đôi Mai (Ngọc Huyền) – Khải (Bình An), ban đầu thì tôi ngây thơ cứ ngỡ đó đơn thuần chỉ là màn phát “cẩu lương” bình thường. Nhưng đến đoạn hai người ôm nhau và ánh mắt của Khải thay đổi khiến tôi lạnh cả sống lưng, ánh mắt đó chắc chắn đang ẩn chứa một âm mưu gì đó khủng khiếp lắm.

Để giải thích cho giả thuyết của mình, tôi sẽ đi “ngược chiều” bắt đầu từ phân cảnh cuối của tập phim. Khi ông Nghị (NSƯT Hoàng Hải) gặp Hoa bên bờ hồ để trò chuyện về cậu Hiệp thì ông nói Hiệp có một cậu em trai năm đó đang học phổ thông.

Sau đó đến cảnh Khôi (Ngọc Quỳnh) gọi điện cho một người bí ẩn nói là không cần quan tâm đến bà hàng xóm của ông Minh vừa bị công an mời để tra hỏi vì lời khai của bà không có giá trị mà bây giờ hãy tập trung vào mục tiêu chính. Lúc đó, trên màn hình laptop của Khôi là hình ảnh của ông Nghị gặp Hoa.

Những chi tiết ở trên như mập mờ xác nhận Khôi chính là Hiệp đã phải phẫu thuật thẩm mĩ thay đổi nhân dạng sau vụ họa hoạn năm xưa, còn Khải hoàn toàn có thể là đứa em trai đang giúp anh mình trả thù. Điều này cũng khẳng định Khôi là người luôn theo dõi ông Nghị. Vậy mục tiêu chính mà Khôi nhắc đến tôi chắc đến 90% là ông Nghị.

Trong lần đi ăn với Tân (Xuân Thông) thì Tân có đưa cho ông Nghị một hộp quà được gửi đến thẩm mỹ viện, trong đó là ba tấm hình đã bị cháy xém, một là của ông Nghị, một là của bà Diễm (Ngọc Lan) và tấm hình cuối là của bà Lựu; cả ba tấm hình đều được ghi chú đằng sau là ngày 29/04/2011.

Tôi đoán đây là ngày xảy ra vụ hỏa hoạn năm xưa, ba bức hình bị cháy xém ngụ ý là ba người trong hình phải đi, đó như một lời cảnh báo của hung thủ. Vậy từ đó nên tôi cho rằng hung thủ vụ phóng hỏa năm xưa là ông Nghị và ông Minh, ông Minh thì đã phải trả giá còn ông Nghị đang bị gây áp lực. Nếu ông Nghị là hung thủ thì tôi cũng không bất ngờ, vì trong đoạn hồi tưởng của những tập trước thì có cảnh ông Nghị cự cãi với Hiệp sau khi vợ mình mất. Một người đàn ông dù hiền lành những khi vợ mất đi vợ mình thì hoàn toàn có thể trở lên khó ngờ và thực hiện những điều đáng lo trong lúc mất kiểm soát.

Hơn nữa, trong vụ việc hình nhân bị bốc cháy, khi được nghe bà Diễm kể lại thì Khôi đã trả lời luôn có thể nó do một con chip điều khiển từ xa gây ra, điều này khiến bà Diễm phải nghi ngờ như là Khôi đã từng làm vậy.

Một chi tiết cuối cùng khẳng định những giả thuyết trên là lúc Hoa bí ý tưởng và chọn cách gọi cho Khôi thì gã lại cho cô gợi ý viết truyện theo hướng sát nhân K chỉ là một vật chủ đang nghe lời sai khiến của một vong hồn oan khuất.

Tất cả những gì Khôi nói như đang muốn chơi một “ván bài ngửa” với Hoa và tất cả những người mà hắn đang nhắm đến. Mục tiêu chính là ông Nghị, người đã làm cho hắn gặp biến cố sau trận hỏa hoạn năm đó.

Mọi giả thuyết tôi đặt ra lại khiến mình thêm chờ đợi những tập tiếp theo của bộ phim, tôi ngóng chờ để xem kết quả của những phán đoán của bản thân. Nó thật thú vị và đáng mong chờ.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: