‘Mặt nạ gương’ (tập 14): Ông Nghị nhẹ dạ, đồng ý nghe vợ bán nhà vì sợ ‘bị nguyền rủa’

Trước những biểu hiện không tỉnh táo của bà Diễm nhiều ngày nay, ông Nghị đã quyết định một mình tới bệnh viện để tham vấn bác sĩ tâm lý.

Trong lúc trao đổi, ông Nghị thừa nhận bản thân mình cảm thấy vô cùng khó hiểu khi có những chuyện chỉ mình ông và mẹ Hoa biết nhưng khi bị ‘vong nhập’, bà Diễm có thể nói rành mạch không sai chút nào. Nghe đến đây, bác sĩ đề nghị ông hãy giữ bình tình khi bà Diễm trong tình trạng bị mẹ Hoa nhập, đồng thời hỏi han ‘vợ cũ’ để biết chính xác điều gì đang diễn ra.

Trong một diễn biến khác, bà Diễm dẫn theo giúp việc và con gái cùng đến chỗ xem bói. Cũng như mọi lần, ông thầy phán nhà bà Diễm là đất dữ, có vong theo, nhất định phải bán đi nếu như không muốn gặp họa. Ban đầu, bà Diễm có vẻ lưỡng lự vì đây là đất vàng, đất bạc, nhưng sau khi nghe thầy nói vong sẽ hiện về bóp cổ từng người thì mẹ con bà Diễm cùng người giúp việc đành phải tuôn theo. Bên cạnh đó, ông thầy còn chỉ định bà Bình giúp việc khi thấy bà Diễm bị nhập phải lập tức lấy điện thoại ra quay lại video để thầy có thể ‘coi vong’ mà không tốn năng lượng.

Về phần ông Nghị, sau cuộc nói chuyện với bác sĩ, ông Nghị liền suy nghĩ về tất cả những biểu hiện bất thường của vợ gần đây. Đúng lúc này, bà Diễm gào thét thất thanh trên phòng gọi chồng tới cứu mạng. Khi vừa mở cửa phòng, chiếc tủ sách bằng gỗ bất thình lình đổ ầm xuống khiến vợ chồng ông Nghị suýt nữa bị thương nặng. Trong cơn hoảng loạn, bà Diễm luôn miệng nói mẹ Hoa trở về, ngồi trên nóc tủ và chặn cửa không cho mình đi.

Đêm hôm đó, ông Nghị trằn trọc không thể ngủ được. Sau khi xâu chuyện lại lời khuyên của bác sĩ, lời thú tội của bà giúp việc về yêu cầu của thầy bói cùng những hành động của bà Diễm sáng nay, ông Nghị quyết định hỏi thẳng vợ. Tuy nhiên, bà Diễm đã rất cáo già khi luôn miệng trả lời: ’em sợ lắm’, ’em không nhớ’ để trốn tránh trách nhiệm và buộc tội bà Lựu quay về hành hạ mẹ con mình. Đặc biệt, bà ta còn luôn tỏ ra sợ hãi, yếu đuối để khơi gợi cảm giác áy náy của bố Hoa: ‘Thì ra làm vợ mình bao nhiêu năm nay, mình chưa bao giờ tin tưởng em hết’.

Thực chất, bà Diễm hoàn toàn không hề bị vong nhập mà đây chỉ là màn kịch bà ta cùng tình nhân Khôi tạo ra để lừa ông Nghị bán nhà. Để đạt được âm mưu, bà Diễm lợi dụng những người xung quanh, kể cả con gái ruột để dựng nên câu chuyện mẹ Hoa quay lại báo thù.

Liệu Hoa sẽ phản ứng thế nào khi biết bố chuẩn bị bán căn biệt thự? Câu trả lời sẽ có trong những tập tiếp theo Mặt nạ gương được phát sóng và 21h30 thứ 5, thứ 6 hàng tuần trên VTV3.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: