‘Mặt nạ gương’ (tập 18): Bà Diễm quỳ xuống xin lỗi, Hoa bất ngờ vì Mai là con ruột của ông Nghị

Trong tập trước Mặt nạ gương, Hoa đã tìm ra kẻ chủ mưu giả ma giả quỷ quấy nhiễu gia đình mình chính là ông Doanh – thầy bói mà bà Diễm thường đi cúng bái.

Không tin mọi việc lại đơn giản như vậy, Hoa quyết tâm điều tra các mối quan hệ xung quanh bà Diễm và bất ngờ phát hiện ra mẹ kế lại từng hợp tác với Khôi. Không lòng vòng, Hoa hẹn bà Diễm ra ngoài nói chuyện để ‘ngả bài’ về những tin nhắn trong chiếc điện thoại cũ và thân phận thật của em gái mình.

Sau cuộc nói chuyện với Hoa, bà Diễm giận dữ lao về nhà mắng Mai dữ dội vì đã ‘nuôi ong tay áo’, để Hoa lợi dụng lấy cắp điện thoại trong căn nhà riêng của mình. Theo lời bà Diễm, Hoa chưa từng coi Mai là em gái mà luôn nghi ngờ cô là con hoang do bà Diễm ngoại tình sinh được, vì vậy muốn đuổi hai mẹ con Mai ra khỏi nhà. Đúng lúc này, ông Lãm bất ngờ đi đến và gọi con dâu vào phòng nói chuyện.

Biết không thể che dấu, bà Diễm lập tức quỳ xuống xin lỗi vì năm xưa đã lợi dụng ông Nghị để đổ vỏ cho cái thai trong bụng mình. Đồng thời, bà Diễm cũng thừa nhận bản thân vì ghen tuông với bà Nhung nên đã giả vờ bị vong mẹ Hoa nhập chứ thực chất không có ma quỷ gì trong nhà. Thấy bà Diễm thành khẩn nhận lỗi, ông Lãm chấp nhận tha thứ và khuyên con dâu nên từ bỏ sân si.

Trong một diễn biến khác, Mai quyết định đoạn tuyệt quan hệ với chị gái sau khi nghe bà Diễm nói rằng Hoa đã lợi dụng và muốn đuổi mẹ con cô ra khỏi nhà. Khi vừa thấy Hoa về, Mai đã tức giận mỉa mai chị gái đừng diễn kịch, đồng thời cắt đứt tình chị em. Trùng hợp thay, cảnh chị em Hoa to tiếng với nhau đã vô tình bị ông Lãm nhìn thấy. Để giải đáp thắc mắc trong lòng Hoa, ông Lãm đồng ý nói cho Hoa sự thật về thân thế của em gái mình.

Thì ra 20 năm trước, vì đồng bệnh tương lân, ông Nghị đã quyết định cưới bà Diễm dù biết vợ tương lai đang mang thai đứa con không phải của mình. Tuy nhiên, cái thai của bà Diễm đã sẩy sau vài tháng và Mai lại sinh non khiến Hoa hiểu lầm em gái là không phải con của bố mình. Nghe đến đây, Hoa mới bàng hoàng phát hiện thì ra bấy lâu nay cô đều hiểu làm Mai.

Cùng lúc đó, Mai hẹn Khải ra ngoài tâm sự về chuyện cô đã đoạn tuyệt quan hệ với Hoa. Vốn là bạn thân của Hoa, Khải lên tiếng bênh vực bạn nhưng lại vô tình động tới lòng ghen tuông của Mai khiến cô tức giận cáo buộc cả hai có gian tình. Trong lúc tranh cãi, Mai quyết định chia tay với Khải rồi giận dữ bỏ đi.

'Mặt nạ gương' (tập 18): Bà Diễm quỳ xuống xin lỗi, Hoa bất ngờ vì Mai là con ruột của ông Nghị 6

Liệu Hoa sẽ làm gì để hàn gắn tình cảm với Mai? Câu trả lời sẽ có trong những tập tiếp theo Mặt nạ gương được phát sóng và 21h30 thứ 5, thứ 6 hàng tuần trên VTV3.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: